Thủ thuật Bảo vệ Laptop đơn giản hơn bạn nghĩ

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi VanHelsing, 12 Tháng mười một 2013.

 1. Laptop đã và đang trở thành công cụ không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Laptop phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh mà bạn yêu cầu. Thế nên cũng nên bảo vệ "bạn ấy" một chút nhé. Dưới đây là vài cách bảo vệ Laptop khá đơn giản mà Congnghe.5giay nghĩ ai cũng có thể làm được .

  Bảo vệ Laptop đơn giản hơn bạn nghĩ - 4174

  Bảo vệ phần cứng

  Chiếc Laptop của bạn dễ bị tổn thương hơn bạn nghĩ nhiều đấy. Ngoại trừ một số model được gắn mác "nồi đồng cối đá" thì đa số Laptop đều dễ bị hư hại phần cứng trong quá trình sử dụng. Vì thế bảo vệ phần cứng cho Laptop là việc nên làm đầu tiên.

  1. Sử dụng túi đựng Laptop:

  Bảo vệ Laptop đơn giản hơn bạn nghĩ - 4175

  Túi đựng Laptop rất quan trọng. Nó bảo vệ Laptop của bạn khỏi những va đập, trầy xước khi di chuyển. Không phải dễ chọn được 1 chiếc túi đựng Laptop vừa ý lại bảo vệ được Laptop của bạn. Tuy nhiên sẽ không còn khó nếu bạn đọc qua bài viết sau đây của Congnghe.5giay Chọn túi xách Laptop phù hợp.

  2. Dùng miếng dán màn hình:

  Bảo vệ Laptop đơn giản hơn bạn nghĩ - 4176

  Màn hình Laptop khá dễ bị tổn thương, mình từng thấy nhiều màn hình Laptop bị trầy xước rất nặng dù chủ nhân giữ gìn khá kỹ. Tốt hơn hết là nên dùng miếng dán bảo vệ nhất là khi Laptop màn hình cảm ứng đang ngày càng phổ biến.

  3. Dùng miếng bảo vệ bàn phím silicon

  Bảo vệ Laptop đơn giản hơn bạn nghĩ - 4177

  Phụ kiện đơn giản này có tác dụng như một lớp áo mưa. Bảo vệ bàn phím của bạn khỏi những sự cố bất thường như đổ nước và chống bám bụi bẩn bên dưới bàn phím.
  4. Thay thế HDD bằng SSD

  SSD đang có xu hướng giảm giá rất nhiều so với HDD. SSD có nhiều ưu điểm hơn so với HDD như nhanh hơn, ổn định hơn do không có thành phần nào chuyển động bên trong. SSD sẽ đảm bảo cho dữ liệu của bạn không bị mất do laptop bị rơi hoặc sốc mạnh. Bạn cũng có thể tận dụng HDD cũ của Laptop làm ổ cứng di động để lưu trữ dữ liệu khá là tiện lợi.

  5. Sử dụng nút cao su:

  Bảo vệ Laptop đơn giản hơn bạn nghĩ - 4178

  Các nút cao su sẽ tránh bụi bặm bám vào các cổng kết nối không sử dụng đến. Bằng cách đó bạn có thể bảo vệ những cổng kết nối này khỏi rỉ sét.

  6. Khóa chống trộm

  Bảo vệ Laptop đơn giản hơn bạn nghĩ - 4179

  Có thể bạn sẽ thắc mắc khóa chống trộm thì liên quan gì đến phần cứng? Liên quan chứ, trộm mất máy thì bạn cũng chẳng còn cả phần mềm lẫn cứng phải không nào :D. Hiện nay trên thị trường bán khá nhiều khóa Kensington bạn có thể mua và yên tâm sử dụng.

  Phần mềm:

  Đôi khi thông tin trong laptop còn quan trọng hơn cả laptop. Sau đây là vài cách giúp người dùng ngăn chặn những cặp mắt tò mò muốn thâm nhập vào đời sống riêng tư của mình.

  1. Mã hóa folder My Documents:

  Bảo vệ Laptop đơn giản hơn bạn nghĩ - 4180

  Khi tạo một tài khoản đăng nhập mới, Windows sẽ khuyên người dùng nên mã hóa folder cá nhân. Nhờ đó, người dùng sẽ không cho phép người khác “bẻ khóa” mật khẩu đăng nhập bằng cách tấn công ổ cứng để ăn cắp dữ liệu.

  2. Sử dụng mật khẩu an toàn:

  Mật khẩu tốt nhất là mật khẩu khó nhớ nhất. Kẻ gian sẽ khó truy cập vào máy tính của bạn nếu bạn sử dụng password khó. Tuy nhiên, nếu bạn dùng mật khẩu khó nhưng lại ghi vào một tờ giấy và đặt bên cạnh laptop thì vô tác dụng. Vì thế, hãy sử dụng password có ý nghĩa riêng với bạn để bạn dễ ghi nhớ.

  3. Máy đọc dấu vân tay:

  Bảo vệ Laptop đơn giản hơn bạn nghĩ - 4181

  Nếu laptop không có cảm biến nhận dạng dấu vân tay thì bạn nên mua thêm một bộ phận để vừa có thể truy cập nhanh vào laptop vừa không cần thiết phải ghi nhớ password nữa.

  4. Mã hóa dữ liệu

  Mã hóa folder My Documents để bảo vệ dữ liệu nhưng bạn lại cứ để laptop đăng nhập ở bất cứ đâu và ai cũng có thể sử dụng thì kẻ gian sẽ dễ dàng sao chép thông tin trong máy tính. Để bảo vệ dữ liệu thêm một lần nữa, người dùng nên sử dụng phần mềm mã hóa của bên thứu ba để tăng độ an toàn cho thông tin. Truecrypt là phần mềm được đánh giá cao vì vừa miễn phí vừa có nhiều công cụ giúp mã hóa ổ cứng. Dữ liệu được Truecrypt mã hóa, giải mã tự động khi được đọc hay ghi mà không cần sự tương tác nào của người dùng

  5. Chống virus và spyware

  Virus có thể tấn công máy tính ngay cả khi lần đầu tiên máy truy cập Internet. Rất nhiều phần mềm bảo mật có mặt trên thị trường từ phần mềm tính phí McAfee và Norton, đến phần mềm miễn phí Avast! và AVG.

  Trong khi đó, spyware phát tán mã độc tấn công máy tính. Trong khi virus chỉ tắt hay phá hỏng máy tính thì spyware ăn cắp thông tin, như thói quen lướt web hay thậm chí là thẻ tín dụng, mật khẩu... để gửi về máy chủ của hacker.

  Rất nhiều chương trình bảo vệ máy tính trước những mối nguy hiểm từ Internet nhưng đa số lại là phần mềm tính phí. Trong khi đó, Spybot hoàn toàn miễn phí nhưng lại được đánh giá cao.
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 13 Tháng mười một 2013

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng giữ số
Chuyển mạng giữ số
bởi tttung, 11 Tháng một 2019 lúc 10:37
Khám phá mạng ngon?
Khám phá mạng ngon?
bởi Buiducnam, 11 Tháng một 2019 lúc 13:11
Cần mua sim làm ăn
Cần mua sim làm ăn
bởi duyanhlong, 10 Tháng một 2019