Bao che cờ bạc, tuyên án Trưởng Công an Tp Cao Lãnh 6 tháng tù giam

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Hoalong, 14 Tháng năm 2014.

 1. Hoalong Thành Viên Mới

  Ngày 13/5, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM chấp nhận kháng cáo của ông Phan Bá Tài (57 tuổi, nguyên Trưởng công an TP Cao Lãnh, Đồng Tháp), chuyển 6 tháng tù giam sang tù treo về tội "Không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội".

  Bao che cho con bạc

  Theo bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Đồng Tháp, khoảng 15 giờ 40 phút ngày 10/7/2008, Công an Tp. Cao Lãnh bắt quả tang Nguyễn Tuấn Kiệt (14 tuổi) cùng một số đối tượng ghi và bán số đề với tổng số tiền là 70,9 triệu đồng, trong đó tiền mặt là 24,1 triệu đồng, không tính 25 triệu đồng trong tủ và 1 phơi đề đã bán với số tiền 4,8 triệu đồng. Vào ngày 10/7/2013, các đối tượng trên (trừ Nguyễn Tuấn Kiệt, do chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự) đã bị Tòa án ND Tp. Cao Lãnh xử phạt tù về tội “Tổ chức đánh bạc”.

  Bao che cờ bạc, tuyên án Trưởng Công an Tp Cao Lãnh 6 tháng tù giam - 17538

  Nguyên trưởng công an TP Cao Lãnh Phan Bá Tài tại phiên Tòa phúc thẩm (Ảnh GTVT)
  Do Kiệt mới 14 tuổi nên Công ạn TP Cao Lãnh xin ý kiến cấp trên chỉ xử lý hành chính thiếu niên này và một người mua số đề, củng cố hồ sơ xử lý hình sự 3 người còn lại về hành vi đánh bạc. Công an tỉnh Đồng Tháp trả lời "thẩm quyền quyết định thuộc Công an TP Cao Lãnh, đề nghị xử lý theo đúng quy định của pháp luật". Nhưng sau đó, ông Tài xử lý hành chính tất cả 5 người.

  Tuy nhiên, vụ việc bị lộ ra khi Kiệt bị bắt trong đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ qua mạng tại một khách sạn ở quận 7, TP HCM. Quá trình điều tra, nhà chức trách phát hiện dấu hiệu bỏ lọt tội phạm tại Công an TP Cao Lãnh nên chuyển hồ sơ cho Công an Đồng Tháp và cơ quan chức năng xử lý theo pháp luật.

  Hưởng án treo vì nhân thân tốt, gia đình có công

  Đầu năm 2013 Công an tỉnh Đồng Tháp cho ông Tài nghỉ hưu. Tới ngày 30/9, TAND tỉnh Đồng Tháp tuyên phạt Phan Bá Tài 6 tháng tù vì "không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội".

  Sau khi bị lĩnh mức án nửa năm tù giam trong phiên Tòa sơ thẩm, ông Tài đã làm đơn kháng cáo. Ngày 13/5, trong phiên xử phúc thẩm, xét thấy ông Tài có nhân thân tốt, gia đình có công, cấp phúc thẩm nên HĐXX đã chấp nhận đơn kháng cáo của ông Tài, nên không cần thiết phải cách ly ra khỏi xã hội và chuyển hình phạt tù giam sang tù treo cho bị cáo.

  Theo Seatimes
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Digital Day
Digital Day
bởi hochungnam, 20 Tháng ba 2019 lúc 14:56
gói data
gói data
bởi Duy Vũ, 17 Tháng ba 2019 lúc 07:39
Chia sẻ data
Chia sẻ data
bởi kennys2westlife, 21 Tháng ba 2019 lúc 07:31