Bánh mỳ Sài Gòn cùng những biến tấu độc đáo!

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi qwertyF, 11 Tháng mười hai 2013.

  1. qwertyF Thành Viên Mới

    Bánh mì Sài Gòn ngày nay không chỉ kẹp chả và thịt mà còn được biến tấu thêm thắt nhiều thành phần gia vị khiến món ăn trở nên lạ miệng và hấp dẫn. Không chỉ nổi tiếng với thực khách Sài Gòn, bánh mì thịt nướng đã từng được một tạp chí du lịch nước ngoài bình chọn là 1 trong 12 món ăn ngon nhất thế giới.

    Bánh mì ốp la - thịt nguội Hòa Mã

    Cửa hàng bánh mì thịt nguội mang tên Hoà Mã ra đời năm 1958 tại số 511 Phan Đình Phùng (nay là Nguyễn Đình Chiểu, Q. 3). Sau đó hai năm, tiệm dời về số 53 Cao Thắng cho đến nay.

    Món ngon và đặc trưng nhất của bánh mì Hòa Mã là một phần ốp la gồm hai trứng gà lòng đỏ hơi sống sống, vài lát hành tây dùng kèm với jambon, chả các loại, ba rọi muối, xúc xích… Bánh mì to, đặc ruột, thơm lừng mùi bơ, sữa, ăn kèm với dưa leo, cà rốt, củ cải ngâm chua. Một phần khá nhiều và no lâu, có lẽ vì vậy giá khá cao so với một ổ bánh mì thông thường.

    Địa chỉ: 51 Cao Thắng, P. 5, Q. 3. Quán mở cửa: từ 6h - 10h.

    Giá: Ốp la bánh mì: 42.000 đồng/ phần; thịt nguội thập cẩm 42.000 đồng/ phần; bánh mì thập cẩm 24.000 đồng/ ổ.

    Bánh mỳ Sài Gòn cùng những biến tấu độc đáo! - 6038

    Bánh mỳ Sài Gòn cùng những biến tấu độc đáo! - 6039
    Bánh mì bì hẻm 150 Nguyễn Trãi (Q. 1)

    Cách ăn bánh mì bì khá giống với cơm tấm. Tức là xẻ đôi ổ bánh (khéo léo không cắt rời), quết mỡ hành dọc hai phần thân, cho bì cùng các loại đồ chua, dưa leo, ngò rồi chan nước mắm pha nhạt như ăn cơm tấm lên. Đơn giản thế nhưng nếu một lần thưởng thức, bạn sẽ đâm ghiền loại bì được trộn cách đặc biệt của quán với phần thịt nạc chất lượng, phần thính được chế biến gia truyền quyện cùng lớp mỡ hành thơm và đồ chua tạo nên vị ngon khó cưỡng.

    Địa chỉ: Đầu hẻm 150 Nguyễn Trãi, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM. Quán mở cửa từ 6h - 11h trưa.

    Giá: 15.000 đồng/ ổ.

    Bánh mỳ Sài Gòn cùng những biến tấu độc đáo! - 6040

    Bánh mỳ Sài Gòn cùng những biến tấu độc đáo! - 6041
    Bánh mì thịt chả Huỳnh Hoa

    Đầu đường Lê Thị Riêng (Q.1) từ 4h chiều đến giữa đêm, có một tiệm bánh mì lúc nào cũng tấp nập. Khách mua đông đến nỗi dù có đến hai tủ kính, hai người đứng bán chính và 6 người phụ các công đoạn khác vẫn không kịp đáp ứng.Tiệm bánh mì này có tên Huỳnh Hoa nhưng không ai gọi hay nhớ cái tên đó, mà chỉ gọi và nhớ cái tên Bánh mì Ô môi.

    Về căn bản, thành phần của một ổ bánh mì tại đây khá đơn giản với thịt, chả, chà bông… Song điểm nhấn khiến ai cũng thèm khi nhắc đến thương hiệu này chính là loại pate thơm ngon không thể tìm thấy tại bất kỳ đâu. Cách cho pate vào bánh của nơi này cũng lạ, đó là vào ngay giữa các nguyên liệu để kết nối chúng với nhau.

    Địa chỉ: 22 Lê Thị Riêng, Q. 1, TP. HCM. Bán từ 16 - 24h.

    Giá: 27.000 đồng/ổ.

    Bánh mỳ Sài Gòn cùng những biến tấu độc đáo! - 6042

    Bánh mỳ Sài Gòn cùng những biến tấu độc đáo! - 6043

    Bánh mì xíu mại khô đường Nguyễn Thị Minh Khai

    Xíu mại khô là một món ăn sáng phổ biến của cộng đồng người Hoa gốc Quảng. Món ăn này thường thấy trong các trà quán, cùng một thực đơn với há cảo, bánh củ cải, bánh hẹ.... với cách ăn khô tương tự như các quán kia.

    Bánh mì xíu mại khô, há cảo khá đơn giản với một lớp tương ớt có độ cay thấp, một chút hỗn hợp tương và giấm đi kèm xíu mại và há cảo, chứ không có đồ chua, dưa leo hay rau thơm như thường thấy. Thế nhưng có lẽ nhờ vậy mà vị béo, cái nóng của xíu mại, há cảo mới kết đôi trọn vẹn với ổ bánh mì nóng giòn, thơm lừng.

    Địa chỉ: Đầu hẻm 358 Nguyễn Thị Minh Khai, P. 5, Q. 3. Mở cửa: từ 5h30 - 11h.

    Giá: 15.000 đồng/ ổ.

    Bánh mỳ Sài Gòn cùng những biến tấu độc đáo! - 6044

    Bánh mì thịt nướng hẻm 37 Nguyễn Trãi (Q. 1)

    Nếu các xe/tiệm bánh mì trên chỉ nổi tiếng với ẩm khách trong nước thì xe bánh mì thịt nướng tại hẻm 37 Nguyễn Trãi (Q. 1) đã được tạp chí du lịch Mỹ Condé Nast Traveler vinh danh là một trong 12 món ăn đường phố ngon nhất thế giới khoảng 5 năm trước.

    Bánh mì thịt nướng tại đây là dự pha trộn giữa ẩm thực Việt – Pháp. Cụ thể đó là chiếc bánh mì giòn tan, đặc trưng bánh mì Pháp đi kèm với thịt nướng được tẩm ướp đậm đà, lát dưa leo giòn tan, đồ chua, ngò và xì dầu thơm phức – đặc trưng văn hóa Việt.

    Địa chỉ: Đầu hẻm 37 Nguyễn Trãi, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM. Xe bánh mì này bánh từ 17 – 19h30 hàng ngày.

    Giá: 15.000 đồng/ ổ.

    Bánh mỳ Sài Gòn cùng những biến tấu độc đáo! - 6045

    Bánh mỳ Sài Gòn cùng những biến tấu độc đáo! - 6046
    Bánh mì xíu mại kiểu Đà Lạt trên đường Cống Quỳnh (Q. 1)

    Không món nào trong ẩm thực Hoa được "dùng nhiều" trong thực đơn Việt như xíu mại. Mỗi nơi có cách dùng khác nhau, trong bánh căn, đặc sản của Phan Thiết, xíu mại là món đổi vị cho lát cá biển tươi ngon. Với cơm tấm, một trong 9 món quà vặt khó cưỡng của Sài Gòn, đôi khi nó thay thế miếng sườn cháy cạnh làm thành phần chính.

    Riêng tại Thành phố hoa Đà Lạt, viên xíu mại được thu nhỏ, nhấn nhá vị béo của mỡ, cay nồng của tiêu, cay hăng của ớt xay rồi kết đôi với nước dùng, bánh mì tạo nên bữa ăn sáng dễ ăn, dễ ghiền. Trong những buổi chiều mưa Sài Gòn, thưởng thức món ăn của thành phố sương mù sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị.

    Địa chỉ: Đầu hẻm 189 Cống Quỳnh, P. Nguyễn Cư Trinh, Q. 1, TP. HCM. Hàng mở cửa từ 14h30 – 20h30 (chủ nhật nghỉ).

    Giá: Bánh mì xíu mại chén:15.000 đồng/ phần; bánh mì xíu mại ổ: 12.000 đồng/ ổ.

    Bánh mỳ Sài Gòn cùng những biến tấu độc đáo! - 6047

    Bánh mỳ Sài Gòn cùng những biến tấu độc đáo! - 6048
    Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
IOS đã có vòng quay may mắn chưa?
IOS đã có vòng quay may mắn chưa?
bởi Lunar Bbtan, 16 Tháng mười 2018 lúc 18:01
Kinh nghiệm dùng trả sau
Kinh nghiệm dùng trả sau
bởi kennys2westlife, 12 Tháng mười 2018 lúc 16:28
Mạng viettel có thực sự nhanh
Mạng viettel có thực sự nhanh
bởi kennys2westlife, 12 Tháng mười 2018 lúc 16:26