Bằng sáng chế Apple giúp người đi bộ vừa nhìn đường vừa nhắn tin

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 30 Tháng ba 2014.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Bạn đã "tông" một ai đó khi đang sử dụng điện thoại ? Chủ đề này đã được congnghe.5giay.vn đề cập. Tuy nhiên, tình trạng đó có thể cải thiện khi Apple vừa có được một bản sáng chế công nghệ. Một tấm nền trong suốt giúp bạn nhìn rõ những thứ trước mặt khi bạn đang lo nhắn tin.

  Bằng sáng chế Apple giúp người đi bộ vừa nhìn đường vừa nhắn tin - 12965

  Theo một nghiên cứu từ Apple thì có đến 12% số người sử dụng thiết bị của họ để nhắn tin trong lúc đi bộ. Và nhiều tai nạn tiềm ẩn đã xảy ra. Bạn có thể va chạm với ai đó hoặc bị ai đó va chạm.

  Bằng sáng chế Apple giúp người đi bộ vừa nhìn đường vừa nhắn tin - 12966
  Hình ảnh mô phỏng công nghệ
  Để giải quyết tình trạng đó, một "tấm nền nhắn tin trong suốt" đã ra đời. Apple đã thay nền trắng trong ứng dụng nhắn tin của iPhone bằng hình ảnh quay trực tiếp camera sau. Sau khi người dùng bật tính năng này, họ sẽ có thể nhìn thấy chính xác những gì đằng sau iPhone của họ.

  Apple đã được chứng nhận bằng sáng vào thứ Năm tuần rồi (27/03) do Văn phòng bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cấp.\


  Chưa rõ tại sao Apple được cấp bằng sáng chế trong khi ta vẫn có thể thấy được hai app có ý tưởng tương tự đã được cung cấp sẵn trước đó như: Type n Walk cho iOS hay Walk N Text cho Android.

  Giải pháp đã có, tuy nhiên nó không đảm bảo 100% an toàn cho những người thích sử dụng điện thoại khi nhắn tin. Tốt nhất, bạn nên hạn chế sử dụng điện thoại khi đi bộ hay lái xe nhé.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53