Bắn tỉa từ khoảng cách 3,45 km

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi tuan schim, 24 Tháng sáu 2017.

 1. tuan schim Thành Viên Mới Staff Member

  Một tay súng bắn tỉa thuộc lực lượng đặc nhiệm Canada ở Iraq đã phá vỡ kỷ lục thế giới khi bắn chết một tay súng tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng từ khoảng cách 3.450 m.

  Các nguồn tin cho biết một thành viên của lực lượng tinh nhuệ Joint Task Force 2 (JTF2) đã ra tay bằng khẩu súng trường bắn tỉa McMillan TAC-50 từ một tòa nhà cao tầng trong chiến dịch tại Iraq hồi tháng trước. Viên đạn mất chưa đến 10 giây để trúng mục tiêu.

  Đây được xem là phát súng bắn tỉa gây chết người xa nhất thế giới được xác nhận cho đến giờ


  Bắn tỉa từ khoảng cách 3,45 km - 193309
  Một tay súng bắn tỉa thuộc lực lượng đặc nhiệm Canada ở Iraq đã phá vỡ kỷ lục thế giới ở khoảng cách 3.450 m. Ảnh: Canada Press

  "Phát bắn đã thực sự làm gián đoạn cuộc tấn công của IS nhằm vào lực lượng an ninh Iraq. Thay vì thả một quả bom có thể giết hại dân thường trong khu vực, lính bắn tỉa tận dụng sở trường của mình bởi nó được thực hiện ở khoảng cách xa, bọn chúng không thể biết được chuyện gì đã xảy ra" - một nguồn tin quân sự cho biết.

  Vụ bắn tỉa hạ gục kẻ địch được kiểm chứng độc lập thông qua những dữ liệu thu thập được.

  Một người trong quân đội cho rằng: "Đây là một chiến công đáng kinh ngạc. Đây là một kỷ lục thế giới có thể không bao giờ được tái lập".

  Kỷ lục thế giới trước đó được thiết lập bởi lính bắn tỉa người Anh Craig Harrison. Người này đã bắn một tay súng Taliban ở khoảng cách 2.475 m vào năm 2009.

  Trước Craig Harrison, hạ sĩ Canada Rob Furlong từng lập kỷ lục thế giới vào năm 2002 khi bắn hạ một phần tử nổi dậy tại Afghanistan từ khoảng cách 2.430 m


  Bắn tỉa từ khoảng cách 3,45 km - 193310
  Hình ảnh các kỷ lục bắn tỉa. Ảnh: The Globe and Mail

  .
  Các lực lượng đặc nhiệm JTF2 chủ yếu được giao nhiệm vụ chống khủng bố, các hoạt động bắn tỉa và cứu hộ. Phần lớn thông tin về tổ chức ưu tú này là tuyệt mật và không được chính phủ công khai.

  Các binh lính bắn tỉa của đơn vị này và các thành viên của Trung đoàn đặc nhiệm chiến thuật Canada, chịu trách nhiệm huấn luyện lực lượng người Kurd, đang hoạt động trong tình trạng khắc nghiệt ở Iraq.

  Vì lý do an ninh, các nguồn tin không tiết lộ danh tính của lính bắn tỉa Canada và đối tác của anh ta cũng như địa điểm và thời gian diễn ra vụ việc trên.

  Canada vốn nổi tiếng là một trong những lực lượng quân đội phương Tây có lính bắn tỉa sở hữu khả năng tuyệt vời mặc dù quy mô nhỏ hơn so với quân đội Anh và Mỹ.

  Một nguồn tin quân sự cho biết: "Canada có đội lính bắn tỉa tầm cỡ thế giới, không chỉ làm việc đơn lẻ mà còn theo cặp. Đây là kỹ năng mà rất ít người có được".

  Xuân Mai (Theo The Globe and Mail)
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
bởi TTmeoden, 14 Tháng mười hai 2018 lúc 19:47
Sim phát tài phát lộc
Sim phát tài phát lộc
bởi duyanhlong, 11 Tháng mười hai 2018 lúc 08:38
số tài lộc - phát tài
số tài lộc - phát tài
bởi vunguyen22, 13 Tháng mười hai 2018 lúc 18:18
Dùng truyền hình số
Dùng truyền hình số
bởi kennys2westlife, 16 Tháng mười hai 2018 lúc 16:10