Kinh nghiệm Bạn muốn tập chụp: hãy quên DSLR entry level đi

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi QHaNguyen, 10 Tháng ba 2014.

 1. Sở hữu một chiếc DSLR, bắt đầu vào sự nghiệp bắn phá có lẽ đang là trào lưu trong giới trẻ hiện nay. Nếu xem việc sở hữu 1 DSLR cho bằng bạn bè thì tất nhiên bạn chơi máy nào gọi là DSLR là được, nhưng đối với tay chơi nghiêm túc muốn đầu tư cho mình một bộ gears tốt để làm việc, hoặc thật sự đam mê thì các bạn hãy quên đi DSLR entry level mà tiến thẳng tới dòng DSLR mid-range (những dòng tương tự Canon 2 số).

  Bạn muốn tập chụp: hãy quên DSLR entry level đi - 11152

  I/Tại sao lại không chọn DSLR entry level

  Bạn muốn tập chụp: hãy quên DSLR entry level đi - 11153

  Có rất nhiều lí do bạn nên bỏ qua các dòng entry. Nói một chút trước tiên là về ngoại hình:
  • Build kém
  • Body khá nhỏ
  • Không có màn hinh phụ
  • Các nút được ẩn đi khá nhiều (thường chỉ có một bánh xe chỉnh khẩu hoặc tốc độ)
  • Thao tác chậm
  Về thông số chức năng đi kèm. Tất nhiên mình sẽ không so quá nhiều về phần này, vì so sánh giữa entry với mid-range là điều khập khiễng về chất ảnh. Mình chỉ đưa ra một số cái cơ bản, lí do nên bỏ qua entry level.
  • ISO không nhuyễn
  • Tốc độ bắt nét còn chậm
  • Cân bằng sáng và đo sáng chưa tốt
  Có thể có bạn nói rằng kinh tế của mình không cho phép mua dòng DSLR mid-range, mình trả lời rằng bạn hãy chọn mua 1 chiếc DSLR cũ, số shot không quan trọng nhưng đừng quá nhiều là được. Hiện nay có rất nhiều người bán những chiếc như 60D cũ, 50D, Nikon D90, D80 hoặc Sony A700...

  II/Chọn DSLR mid-range được lợi gì

  Bạn muốn tập chụp: hãy quên DSLR entry level đi - 11154

  Cái lợi quan trọng nhất là về sau này, bạn không cần phải lo lắng là chiếc body của bạn có đáp ứng được nhu cầu nữa hay không. Nếu bạn chọn 1 chiếc entry sau một thời gian, bạn chụp lên tay và tất nhiên đồng nghĩa bạn muốn đổi chiếc body DSLR của mình để lấy được chất ảnh, ISO, và build tốt hơn. Như vậy là bạn phải bỏ tiền ra đến 2 lần cho cuộc chơi của mình. Chỉ nên bỏ tiền 2 lần cho máy crop lên fullframe chứ đừng từ crop lại lên crop.
  Cái mình thích ở các dòng semi đó chính là việc ISO rất nhuyễn. Bạn có thể nhảy ISO từ từ (100-125-200-250-400-500) còn ở entry (100-200-400-800-1600) bạn không thể nhảy từ từ được. 2 bánh xe, 1 điểm lợi nữa của semi ở chế độ M. Các nút được bố trí hợp lí, hiện ra hết ở ngoài => bạn thao tác nhanh hơn.

  Việc chơi DSLR rất tốn kém thiết nghĩ các bạn nên sử dụng tiền sao cho hợp lý nhất, lâu dài nhất, để khi các bạn làm ra đủ tiền để đổi 1 chiếc body thì body của bạn lúc đó cũng không còn đáp ứng được nhu cầu nữa.

  Xem thêm bài máy ảnh cũ đáng mua tại đây
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
tìm mua máy
tìm mua máy
bởi thanhcong999, 6 Tháng mười một 2019 lúc 07:35
hỏi đáp
hỏi đáp
bởi dungminhminh, 12 Tháng mười một 2019 lúc 16:10
Chọn mua laptop mỏng nhẹ, giá trên dưới 25tr
Chọn mua laptop mỏng nhẹ, giá trên dưới 25tr
bởi Són Ca, 12 Tháng mười một 2019 lúc 08:56