Bàn làm việc lộn xộn giúp tăng sức sáng tạo

Thảo luận trong 'Độc đáo' bắt đầu bởi sungsam, 10 Tháng chín 2013.

 1. sungsam Thành Viên Mới

  Làm việc trên chiếc bàn không ngăn nắp sẽ giúp con người có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn.

  Bàn làm việc lộn xộn giúp tăng sức sáng tạo - 745
  Bàn làm việc lộn xộn giúp tăng sức sáng tạo của con người. Ảnh: Alamy.
  Đây là kết quả của nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Psychological Science. Nó được thực hiện bởi nhà tâm lý Kathleen Vohs và đồng nghiệp từ Đại học Minnesota, Mỹ. Để đưa ra kết luận trên, nhóm khoa học theo dõi hai nhóm, một nhóm làm việc trên bàn lộn xộn và một nhóm làm việc trên chiếc bàn sạch sẽ, ngăn nắp. Người tham gia phải điền câu trả lời vào bảng hỏi. Sau đó, họ được yêu cầu đưa ra ý tưởng hoạt động cho một tổ chức từ thiện, và dùng bữa ăn nhẹ.

  Kết quả, người ngồi ở căn phòng lộn xộn đưa ra nhiều ý tưởng độc đáo sáng tạo; trong khi người ở bàn làm việc gọn gàng có xu hướng thích từ thiện và ăn uống lành mạnh hơn, Telegraph cho biết.

  Theo nhà tâm lý Kathleen Vohs, nghiên cứu trước đây từng chỉ ra, trong căn phòng sạch sẽ giúp con người có những suy nghĩ và hành động tốt đẹp như không tham gia vào các hoạt động tội phạm, xả rác và họ hào phóng hơn. "Nhưng nghiên cứu lần này, chúng tôi nhận thấy lợi ích khi ở căn phòng lộn xộn", ông nói.

  "Từ đó cho thấy, dù bạn làm việc ở chiếc bàn gọn gàng hay nhếch nhác, nó đều sẽ ảnh hưởng đến hành vi của bạn", Kathleen Vohs nói thêm.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
dịch vụ lưu trữ
dịch vụ lưu trữ
bởi ngale02, 27 Tháng năm 2020
cần hỗ trợ
cần hỗ trợ
bởi hoanggiangtq, 31 Tháng năm 2020 lúc 14:36
iphone lifebox
iphone lifebox
bởi hoa hồng ngọc, 1 Tháng sáu 2020 lúc 14:49