Bản đồ cho phép bạn xem tình trạng phá rừng trên thế giới

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi sungsam, 22 Tháng hai 2014.

 1. sungsam Thành Viên Mới

  Tình trạng phá rừng đang là một vấn nạn nhức nhối trên toàn thế giới hiện nay. Và để chung tay trong việc bảo vệ rừng, Viện Tài nguyên thế giới (World Resources Institute) mới đây vừa công bố một dự án bản đồ giúp cho các nhà hoạt động môi trường có thể theo dõi tình trạng của các cánh rừng trên thế giới theo thời gian thực. Các dữ liệu này có thể sẽ giúp nhà hoạt động môi trường lấy cơ sở cho các hoạt động kêu gọi của họ.

  Bản đồ cho phép bạn xem tình trạng phá rừng trên thế giới - 10128

  Viện Tài nguyên thế giới đã lập nên bản đồ tình trạng rừng này (có tên gọi Global Forest Watch) nhờ các dữ liệu từ Google MapsGoogle Earth, cùng các dữ liệu từ cả NASA (ảnh vệ tinh). Trên bản đồ, họ sẽ đánh dấu các khu vực rừng được tái tạo cũng như các khu rừng đang bị phá hoại (phần bị hủy hoại này, tất nhiên, luôn lớn hơn phần tái tạo). Khi xem bản đồ, bạn sẽ thấy có 2 phần được đánh dấu bằng 2 màu khác nhau là xanh và hồng. Màu hồng thể hiện phần diện tích rừng bị phá, còn màu xanh thể hiện phần rừng được khôi phục. Các khu rừng hiện đang được sử dụng và các khu được bảo vệ cũng được đánh dấu trong bản đồ. Hiện bản đồ đã cho phép bất kì ai quan tâm cũng có thể truy cập để theo dõi, miễn là thiết bị của họ có kết nối internet.

  Khi lần đầu tiên công bố dự án này vào hồi năm ngoái, Viện Tài nguyên thế giới nói rằng nó sẽ là một công cụ quan trọng cho các nhà hoạt động môi trường. Và giờ đây khi bản đồ đã được phát hành, họ hy vọng rằng các chính phủ, cơ quan thực thi pháp luật, nhà bảo vệ môi trường sẽ dùng nó để theo dõi tình trạng rừng ở các khu vực mà các cơ quan, tổ chức này phụ trách, từ đó đưa ra các biện pháp bảo vệ kịp thời thay vì "mất bò mới lo làm chuồng" như trước đây.

  Cũng theo thống kê trong bản đồ này, Việt Nam đã bị mất 1.228.889 Ha rừng trong thời gian từ năm 2000 đến 2013 và chúng ta chỉ trồng lại được 564.293 Ha (từ 2000 đến 2012).

  Bản đồ cho phép bạn xem tình trạng phá rừng trên thế giới - 10129
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng giữ số
Chuyển mạng giữ số
bởi tttung, 11 Tháng một 2019 lúc 10:37
Khám phá mạng ngon?
Khám phá mạng ngon?
bởi Buiducnam, 11 Tháng một 2019 lúc 13:11
Cần mua sim làm ăn
Cần mua sim làm ăn
bởi duyanhlong, 10 Tháng một 2019