Bạn đang tự nguyện 'giao nộp' những gì cho Facebook?

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi phamphuc86, 23 Tháng sáu 2014.

 1. phamphuc86 Thành Viên Mới

  Mọi thông tin mà bạn thể hiện trên Facebook, dù chỉ ở chế độ riêng tư đều đang được Facebook khai thác và tận dụng triệt để thông qua các thuật toán thông minh
  1. Thông tin cá nhân

  Tên, tuổi, địa chỉ nhà, số điện thoại,... là những thông tin cá nhân khá nhạy cảm mà không mấy ai muốn công khai cho cả thế giới biết. Tuy nhiên, nhiều Facebooker sẵn sàng khai báo thật cụ thể và chi tiết các thông tin này với Facebook, một số người kỹ hơn thì để ở chế độ "Only Me".

  Bạn đang tự nguyện 'giao nộp' những gì cho Facebook? - 22577

  Đừng nghĩ thông tin cá nhân được cài đặt ở chế độ riêng tư là an toàn!

  Thế nhưng thực tế Facebook hoàn toàn có thể khai thác những thông tin này cho các mục đích khác nhau của mình, như rao tin quảng cáo đúng đối tượng, thống kê sở thích theo độ tuổi, khu vực,... và cũng chẳng ai có thể khẳng định Facebook chưa bao giờ bán thông tin người dùng cho bên thứ ba.

  2. Các mối quan hệ

  Cha mẹ, anh chị em, người yêu, bạn bè thân,... tất cả các mối quan hệ bạn khai báo trong phần "Relationship" là những thông tin mà bạn đang tự nguyện giao nộp cho Facebook. Đừng nghĩ những thông tin đó sẽ không còn khi bạn thay đổi.

  Bạn đang tự nguyện 'giao nộp' những gì cho Facebook? - 22578

  Những người thân yêu xung quanh bạn đang được Facebook ghi nhận lại.

  Một thực tế đơn giản, sau khi đặt chế độ "In relationship" (đang hẹn hò) với một người thì cho dù bạn có hủy bỏ, thậm chí là hai người không tương tác với nhau một thời gian dài thì các thông tin cập nhật của người đó vẫn được Facebook ưu tiên hiển thị cho bạn xem, tương tự khoảng thời gian hai người đang hẹn hò.

  3. Hình ảnh

  Đây là một nội dung gây tranh cãi khá nhiều giữa những người dùng internet. Có người tối kỵ việc hình ảnh của mình bị đăng tải lên mạng, nhưng cũng có người xem đó là một thú vui. Đáng tiếc thay, ở thời buổi hiện nay, dù muốn dù không, chỉ cần tồn tại trong cùng một bức ảnh với người khác thì bạn hoàn toàn có thể xuất hiện trên mạng.

  Bạn đang tự nguyện 'giao nộp' những gì cho Facebook? - 22579

  Hình ảnh là một trong những lại dữ liệu được Facebook ưu tiên phân tích bởi các thuật toán.

  Và với công nghệ nhận diện khuôn mặt của Facebook, Facebook có thể phân loại được khuôn mặt nào trong bức ảnh nào tương ứng với tài khoản khoản nào. Thực tế, để bảo vệ con cái của mình, nhiều bậc phụ huynh quyết định không bao giờ đăng tải hình ảnh con cái lên mạng xã hội cho tới khi chúng đủ lớn cũng như đủ khả năng làm chủ các thông tin, hình ảnh của chính mình.

  4. Sở thích

  Bạn thích chơi môn thể nào nào, thích nghe dòng nhạc nào,... tất cả đều được thể hiện trong "profile" trên Facebook. Các thông tin đó không chỉ đơn thuần được khai báo để bạn bè Facebook cùng biết và dễ dàng tìm hiểu nhau hơn, mà chính Facebook cũng có những cách khai thác chúng.

  Bạn đang tự nguyện 'giao nộp' những gì cho Facebook? - 22580

  Facebook đủ khả năng "soi" sở thích của bạn qua những gì bạn làm.

  5. Nội dung quan tâm

  Thông qua các Fanpage bạn thích, những đường dẫn bạn chia sẻ, những status, hình ảnh bạn nhấn Like,... Facebook sẽ đánh giá được cơ bản nội dung mà bạn quan tâm.

  6. Địa điểm hay lui tới

  Dữ liệu giúp Facebook biết được con đường bạn thường xuyên di chuyển trên trái đất này chính là "check-in". Theo thói quen, Facebooker thích đăng tải một hình ảnh hay status kèm vị trí hiện tại. Và nó không quá khó để Facebook tổng hợp, phân tích đối với từng người.
  Chủ đề tương tự
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  Post bài đúng box nha bạn
 3. nangphuongnam569

  nangphuongnam569 Thành Viên Mới

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
IOS đã có vòng quay may mắn chưa?
IOS đã có vòng quay may mắn chưa?
bởi Lunar Bbtan, 16 Tháng mười 2018 lúc 18:01
Vòng Quay May mắn :))!!
Vòng Quay May mắn :))!!
bởi lybe2324, 18 Tháng mười 2018 lúc 09:29
Tặng 1Gb data cho người thân!
Tặng 1Gb data cho người thân!
bởi ngale02, 18 Tháng mười 2018 lúc 19:39
Giá cạnh tranh, chiến game thả phanh
Giá cạnh tranh, chiến game thả phanh
bởi tholucsac, 15 Tháng mười 2018 lúc 16:21