BẠN ĐANG SỬ DỤNG NHỮNG DỊCH VỤ ĐÁM MÂY NÀO?

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi minhchaudang, 16 Tháng chín 2014.

 1. minhchaudang Thành Viên Mới

  Nhiều người trong chúng ta đang sử dụng dịch vụ mà không biết. Khi dùng Gmail, Yahoo Mail hay lưu tài liệu trên Dropbox, soạn chung một văn bản trên Google Docs, tất cả đều là những dịch vụ đám mây đang phẩn biến khắp trên thế giới. Công nghệ điện toán đám mây đang càng càng phát triển thông qua mạng internet, ai cũng có thể kết nối với khắp nơi trên thế giới với hình thức xài bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu.

  Ở góc độ doanh nghiệp, nhiều nơi cũng đang đang dần chuyển sang dùng dịch vụ đám mây. Ví dụ việc đầu tiên nhiều doanh nghiệp vài năm trước hay làm là mua một máy chủ về để làm trang web riêng hay dịch vụ email riêng. Sau đó để tiết kiệm và dễ quản lý, họ có thể thuê máy chủ ở các nơi chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ. Ngày nay, nhiều doanh nghiệp đã thay đổi, họ thuê dịch vụ máy chủ đám mây với từng nhu cầu theo sự phát triển của doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí vừa không tốn nguồn lực cho việc bảo trì, thức khuya dậy sớm để cho hệ thống mạng thông tin trong công ty.

  Lấy ví dụ Google hiện đang cung cấp dịch vụ quản lý e-mail cho nhiều doanh nghiệp, cứ trả mỗi người dùng mỗi tháng 5 đô la, doanh nghiệp bạn sẽ có một địa chỉ e-mail với tên công ty và đuôi .vn mà thực chất là chạy trên nền tảng như Gmail.

  Bạn cứ thử tưởng tượng một doanh nghiệp có vài chục ngàn khách hàng, cứ nghĩ đến cảnh đóng gói phần mềm riêng của họ, gởi cho hàng chục ngàn khách hàng này, chờ cho họ cài đặt xong, giải quyết nhiều trục trặc khi cài đặt, rồi nâng cấp, rồi chữa lỗi - đó là cơn ác mộng cho bộ phận công nghệ thông tin của doanh nghiệp này, chi phí lại cao.

  Nay họ đưa phần mềm lên đám mây, khách hàng chỉ việc truy cập từ xa và làm việc như thể phần mềm đang cài trên máy của chính họ - thế là hàng loạt vấn đề được giải quyết. Khách hàng không phải bỏ ra một khoản tiền lớn mua phần mềm mà chỉ phải trả theo tháng hay theo năm theo hướng sử dụng dịch vụ phần mềm.

  Hiện nay, ở Việt Nam có một số công ty cung cấp dịch vụ đám mây hiệu quả với giá thành không hề "trên mây" như chúng ta vẫn nghĩ.
  Xin phép đề cử một công ty tôi đã từng sử dụng dịch vụ:

  Công ty Cổ phần Giải pháp Hệ thống Long Vân
  Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P.Bình An, Q. 2, TP. Hồ Chí Minh
  Tel: (08) 7303 9168
  Fax: (08) 3740 4100
  Email: support@longvan.net ; sale@longvan.net
  Website: www.longvan.net
  Chủ đề tương tự
 2. minhchaudang

  minhchaudang Thành Viên Mới

  Ai đang sử dụng dịch vụ đám mây nào thì vào cho cái nhận xét nào!!!

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53