Bạn đang lộ mình trên nhiều hơn bạn tưởng

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi d2ntrial, 7 Tháng mười 2013.

 1. d2ntrial Thành Viên Cấp 6

  iSpace - An Ninh Mạng: Đây là kết quả từ một nghiên cứu mang tên World Well-Being Project về ngôn ngữ sử dụng trên mạng xã hội Facebook khảo sát với 75.000 tài khoản người dùng, thực hiện bởi các nhà khoa học tại ĐH bang Pennsylvania. Qua đó, nhóm nghiên cứu xác định được độ tuổi, giới tính và một số đặc điểm tính cách nhất định.  Các nhà nghiên cứu nhận ra có thể dự đoán chính xác ở mức 92% về giới tính. Họ cũng đoán được tuổi người dùng xê dịch trong khoảng thời gian 3 năm ở tỉ lệ chính xác hơn 50%.

  Cho đến nay, đây là nghiên cứu lớn nhất về đề tài này.

  Những người tham gia khảo sát sẽ trả lời một bảng câu hỏi, cho điểm chính mình theo năm nhóm tính cách: dễ chịu, hướng ngoại, tận tâm, bi quan và cởi mở.

  Một số khám phá về ngôn ngữ sử dụng trên mạng xã hội Facebook từ nghiên cứu không trùng khớp với các phát hiện về tâm lý được công bố trước đó. Ví dụ, những người bi quan có nhiều khả năng sử dụng từ "chán nản", "trầm cảm".

  Một số khám phá khác cho thấy người hướng nội có nhiều khả năng nói về truyền thông Nhật Bản như "phim hoạt hình anime", "manga" và những người ít bi quan thường xuyên đề cập đến các sự kiện xã hội như "kỳ nghỉ", "thể thao".

  Và người cởi mở thường sử dụng các từ ghi tắt dạng như "2day" (today - hôm nay), hay "ur" (your - của bạn).

  Các nhà nghiên cứu hi vọng sử dụng những khám phá này để cung cấp sâu hơn về các dạng sở thích, hành vi của người dùng mạng xã hội. Thư viện từ vựng mở cũng được xây dựng cho cuộc nghiên cứu, bạn đọc quan tâm tham khảo tại www.wwbp.org hoặc xem chi tiết cách khảo sát, thống kê và phương pháp tính toán của nghiên cứu tại PLOS One.
  [/FONT][/FONT][/COLOR]
  Nguồn:iSpace
  - ​
  An Ninh Mạng  [/INDENT]
  Chủ đề tương tự
 2. kylando

  kylando Thành Viên Mới

  bài post gì mà lỗi không vậy

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
iphone đầy bộ nhớ
iphone đầy bộ nhớ
bởi huong pham 992, 3 Tháng sáu 2020 lúc 14:37
cần hỗ trợ
cần hỗ trợ
bởi hoanggiangtq, 31 Tháng năm 2020 lúc 14:36
iphone lifebox
iphone lifebox
bởi hoa hồng ngọc, 1 Tháng sáu 2020 lúc 14:49