Kinh nghiệm Bạn đã sẵn sàng để chụp ảnh cưới!!?

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi danghv, 2 Tháng một 2014.

 1. danghv Guest

  Trong thời gian làm nhiếp ảnh, có ai đó sẽ nhờ bạn chụp cho họ một bộ ảnh cưới, có thể là người thân hoặc ai đó thuê bạn. Hấu hết nhiếp ảnh gia sẽ bị "khớp" trong lần đầu chụp thể loại này. Lý do thường là do sự thiếu tự tin và tầm quan trọng của tác phẩm. Trong bài viết này, tôi sẽ giúp bạn khắc phục nỗi sợ hãi khi phải chụp ảnh cưới, khiến bạn có được những tác phẩm ưng ý nhất.

  Are you ready???

  Bạn đã sẵn sàng để chụp ảnh cưới!!? - 7233
  Đó là một đánh gia chủ quan và nó tùy thuộc vào cô dâu và chú rể. Mong muốn của họ là gì và kỹ thuật chụp ảnh của bạn có thể đáp ứng được những gì. Bạn được quyền đề xuất ý kiến của mình về mặt kỹ thuật và quan điểm. Điều này có nghĩ bạn đã nắm được những khái niệm căn bản về ISO, màn trập, khẩu độ và có thể làm việc ở chế độ Manual. Nếu bạn vẫn đang phải loay hoay ở các chế độ sẵn có của máy, tôi đề nghị bạn nên từ chối lần chụp này.

  Có vẻ tôi rất khó chịu nhưng bạn hãy nghe tôi giải thích lý do đã. Nếu bạn không nắm được các thao tác với máy ở chế độ Manual, kế đó bạn không điều khiển được những yếu tố backgourd và sử dụng ánh sáng như thế nào là hợp lý. Bạn sẽ không thể tạo ra hình ảnh tình yêu của cô dâu và chú rễ. Vâng, vấn đề ở đây là sự kiểm soát. Chụp ảnh cưới là vẻ lại những khung cảnh về tình yêu trong trí não, và bạn cần có bí quyết để làm nên điều đó, đồng thời bạn cũng phải bặt được nhịp cảm xúc của đối tượng. Về ngắn hạn, tôi đề nghị bạn làm quen với chế độ chụp ưu tiên khẩu độ.

  Thiết bị của bạn như thế nào?
  Bạn không cần một máy ảnh khủng để chụp. Thực tế chứng minh với một máy ảnh DSLR dòng entry (Nikon D5100 hoặc Canon 600D), bạn vẫn có thể hoàn thánh xuất sắc nhiệm vụ. Về lens, bạn có một ống kình khẩu nhỏ (f2.8 hoặc nhỏ hơn) hay bạn có một lens kit. Nếu là một lens kit thì đã đủ để bạn không bỏ lỡ bất kỳ khoảng khắc nào khi chụp ảnh rồi. Một ống lens f/1.8 50mm giá rẻ đã đủ cho toàn bộ quá trình chụp của bạn rồi.

  Nên hòa lẫn mình vào tiệc cưới.

  Bạn đã sẵn sàng để chụp ảnh cưới!!? - 7234
  Khi chụp ảnh cưới, bạn vẫn phải thường chụp ảnh cho cô dâu hoặc chủ rể cùng với bạn bè người thân của họ. Các nhiếp ảnh gia vẫn thường phạm sai lầm ở những bức ảnh như thế này, mặc dù đây là thứ nhiều người dùng để đánh giá trình độ của bạn khi xem lại ablum ảnh. Thường những người trong ảnh sẽ trông rất vụng về và ngốc ngếch. Đây là những bức ảnh bạn muốn !!?? Mọi người trong bức ảnh giống như bị đưa ra pháp trường.

  Tạo nên những kỳ vọng cho cô dâu và chú rể

  Bạn đã sẵn sàng để chụp ảnh cưới!!? - 7235
  Một đám cưới là rất quan trọng và nếu đây là lần đầu tiên bạn chụp thể loại này. Nên nói thật với họ , đây là lần đầu tiên bạn chụp ảnh cưới. Trừ khi họ đã phạm một sai lầm thì họ chọn bạn nhầm mục đich tiếp kiệm, vì đây là bạn chụp miễn phí hoặc số tiền được trả là rất ít. Nên nhớ người ta chấp nhận những thiếu sót của một người chụp ảnh, nếu đây là lần đầu tiên anh ta/chị ta làm điều đó. Nếu bạn đã "chém gió" với họ quá nhiều về khả năng của mình thì chỉ cần một sai sót, uy tín của bạn sẽ giảm đi rất lớn.

  Bạn có thể là một người chụp ảnh tuyệt vời nhưng bạn có một thần kinh vững. Bạn có thể suy nghĩ rõ ràng và hợp lý khi có sự cố? Bạn có thể làm việc trong một khung thời gian chặt chẽ? Bạn có thể chụp thoải mái và dễ dang trong các điều kiện nắng rắt, mưa hay trời tối. Bạn cần tự hỏi mình những câu hỏi đó trước khi bắt tay vào việc hiện thực hóa những ý tưởng của mình.

  Tổng kết.

  Bạn đã sẵn sàng để trở thành một nhiếp ảnh gia cho đám cưới.

  Bạn đã sẵn sàng để chụp ảnh cưới!!? - 7236
  Ở trên là những điều căn bản nhất để bạn có thể trở thành một nhiếp ảnh gia đám cưới. Lúc này, hy vọng bạn đã có đủ tự tin để hoàn thành nhiệm vụ. Chỉ cần thành thật với cô dâu và chủ rể, nói lên những mong muốn của mình. Quan điểm của họ là không có đủ kinh phí cho một người chụp ảnh cưới chuyên nghiệp hơn và bạn được thay vào vị trí đó hơn là không có ai chụp ảnh.

  Đây là một công việc khó khăn. Đầu bạn sẽ "to bằng cái đấu" và rút được những kinh nghiệm sau lần đầu tiên. Nhưng nếu vẫn quyết tâm làm và vượt qua nó, bạn sẽ rất yêu thích mỗi khi có khách hàng đề nghị bạn chụp ảnh cưới.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này