Ứng dụng Bạn cần App Android nào để trở thành nhiếp ảnh gia?

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi trungnguyen, 14 Tháng mười 2013.

 1. Camera trên smartphone đang ngày càng phát triển một cách chóng mặt. Ngày càng nhiều điện thoại thông minh được mệnh danh là “camera phone”. Có thể kể đến như chiếc Sony Xperia Z1 vừa ra mắt với camera lên đến 20.7MP. Những chiếc máy Android cùng một lượng ứng dụng khổng lồ sẵn có và trong số đó có không ít những ứng dụng chụp ảnh, chỉnh sửa và lưu trữ ảnh. Hôm nay Congnghe5s sẽ giới thiệu cho các bạn những phần mềm cần thiết để bạn có thể biến bức ảnh của mình thành một bức ảnh nghệ thuật. Link để tải phần mềm nằm phía cuối bài.

  Bạn cần App Android nào để trở thành nhiếp ảnh gia? - 2748

  1.Chụp ảnh.

  Procapture – camera + panorama ($3,99)

  Bạn cần App Android nào để trở thành nhiếp ảnh gia? - 2749

  Đây là phần mềm cho phép người dùng có được những chức năng khá chuyên nghiệp với nhiều chế độ chụp và khả năng lấy nét khá nhanh. Ngoài ra còn hỗ trợ chức năng chạm để lấy nét và chụp ngay tức khắc. Hình ảnh cho ra sắc nét và màu sắc tốt. Ngoài ra ứng dụng còn có một số tính năng khác khá hữu dụng như là khử nhiễu cho ảnh dù kết quả cũng không khả quan lắm.

  Pro HDR Camera ($1,99)

  Bạn cần App Android nào để trở thành nhiếp ảnh gia? - 2750

  HDR (High dynamic range) là một thể loại ảnh khá thú vị cho ra những tác phẩm có phần hơi “siêu thực”. Cơ bản để chụp được một tấm ảnh HDR, bạn sẽ chụp cùng một khung hình nhưng với nhiều độ phơi sáng khác nhau. Sau đó bạn sẽ dùng các phần mềm chuyên dụng trên máy tính để lồng ghép lại và tạo ra những vùng sáng tối nổi bật. Công đoạn nhiều là vậy nhưng với Pro HDR Camera thì ứng dụng sẽ làm từ A-Z cho bạn. Bạn chỉ cần tinh chỉnh các thông số cơ bản như độ sáng, tương phản cho đến khi vừa ý.

  2. Chỉnh sửa.

  Pixlr Express (miễn phí)

  Bạn cần App Android nào để trở thành nhiếp ảnh gia? - 2751

  Một phần mềm miễn phí với khá nhiều tính năng để chỉnh sửa hình ảnh. Do có nhiều bộ lọc và khả năng tùy chỉnh đa dạng nên bạn sẽ mất một khoảng thời gian để có thể làm quen với giao diện của phần mềm. Nếu bạn muốn có ngay những tấm ảnh mang phong cách xưa cũ thì ứng dụng cũng có sẵn những bộ lọc dành cho bạn.

  Snapseed (miễn phí)

  Bạn cần App Android nào để trở thành nhiếp ảnh gia? - 2752

  Snapseed là phần mềm chỉnh sửa miễn phí được đánh giá cao trên Android. Phần mềm cho phép can thiệp vào các sắc độ màu của bức ảnh. Ngoài ra ứng dụng cũng có nhiều bộ lọc có sẵn hoặc bạn có thể tinh chỉnh để tạo ra màu sắc cho riêng mình.

  Photo by Aviary (miễn phí)

  Bạn cần App Android nào để trở thành nhiếp ảnh gia? - 2753

  Đây là phần mềm miễn phí với nhiều bộ lọc theo kiểu “mì ăn liền”. Ứng dụng có nhiều chế độ Auto nếu bạn muốn có một bức ảnh độc đáo mà không biết nhiều về kĩ thuật. Các bộ lọc của Aviary áp dụng khá tốt cho ảnh phong cảnh. Bạn có thể tải về thêm những bộ lọc khác nhưng phải tốn phí.

  3. Chia sẻ.

  Hiện tại có rất nhiều dịch vụ chia sẻ hình ảnh mà cụ thể có thể kể đến như Instagram, Flickr, 500px... Tuy vậy có 2 nơi mà bạn có thể dễ dàng up ảnh đó là Instagram và Facebook.

  Instagram

  Bạn cần App Android nào để trở thành nhiếp ảnh gia? - 2754
  Instgram là một phần mềm nổi tiếng và đã quá quen thuộc trên smartphone. Đã có một thuật ngữ gọi là Instagraphic dành cho những bức ảnh được chụp từ phần mềm này. Một điểm đặc biệt là khi tải ảnh lên Instagram, bạn phải cắt hình ảnh theo tỉ lệ hình vuông 1:1 như các tấm ảnh chụp trên máy chụp lấy liền.
  photup for Facebook

  Bạn cần App Android nào để trở thành nhiếp ảnh gia? - 2755

  Photup là phần mềm upload hình ảnh lên Facebook một cách nhanh chóng. Người dùng có thể thêm ảnh vào Album mới, tag tên bạn bè vào ảnh, thêm lời bình, đặt địa điểm và nhiều chức năng khác. Phần mềm hoàn toàn miễn phí.

  Link tải các phần mềm:
  PhotoCapture (bản miễn phí).
  Pro HDR Camera.

  Pixlr Express.
  Snapseed.
  Photo by Aviary.

  Instagram.
  photup for Facebook.
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 14 Tháng mười 2013
 2. TheBaron

  TheBaron Thành Viên Mới

  đang sài Pixlr Express thấy cũng ok!
 3. trungnguyen

  trungnguyen Guest

  bạn thử xài thêm mấy pm kia đi.khá thú vị đó :D
  TheBaron thích bài này.

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06
Gói data để xem phim
Gói data để xem phim
bởi ducviet2296, 16 Tháng một 2019 lúc 16:42