Tin tức Bán 10 tấn ngô mua iPhone 6 cho con?!

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi Hoalong, 30 Tháng chín 2014.

 1. Hoalong Thành Viên Mới

  Một số bạn trẻ sống, chết để có iPhone mới không phải chuyện lạ, thậm chí có trường hợp bán thận hay cho thuê bạn gái ở Trung Quốc để mua smartphone của Apple. Chuyện liên quan đến iPhone 6 và 10 tấn ngô do bạn N.A kể, lại khiến nhiều người ngao ngán về cách sống hay học đòi của một bộ phận trong giới trẻ hiện nay.

  Bán 10 tấn ngô mua iPhone 6 cho con?! - 37276

  Lúc nãy mình vào 1 cửa hàng Photocopy gần ký túc xá Đại học Kinh tế Quốc Dân. Thấy hai em sinh viên cũng đang đứng ở đó, chắc cũng đang đi photo. Mình nghe được đoạn nói chuyện ngắn của hai em ấy như sau

  - Sành điệu nhỉ, mới mua iPhone 6 cơ à, hay là thằng người yêu tặng?

  - Đâu có, bố mẹ tao vừa bán gần 10 tấn ngô mới đủ tiền cho tao mua nó đấy. Mình ngoại tỉnh, phải có gì cho dân Hà Nội nó không khinh chứ.

  Nghe mà choáng! Về thử tìm kiếm Google thì đúng thật, 1 kg ngô nông dân bán ra được khoảng 3000 VNĐ (10 tấn ngô = 30 triệu). Cái giá để được lên đời từ nhà quê thành dân thành thị cũng đắt nhỉ?

  Bán 10 tấn ngô mua iPhone 6 cho con?! - 37277
  Chuyện dân ngoại tỉnh bị người Hà Nội khinh hay ghẻ lạnh không phải hiếm. Thế nhưng, cách đối phó để tránh bị người Hà Nội khinh của cô gái trong câu chuyện trên quả thật không phải đạo và đáng buồn.

  Nhiều dân mạng thắc mắc, không biết bố mẹ bạn nữ này có biết con gái mình bỏ 10 tấn ngô để đổi lấy chiếc iPhone 6? Có người lại tự hỏi rằng, không biết bố mẹ bạn nữ này mất bao nhiêu thời gian và đổ bao công sức để có được 10 tấn ngô chì vì muốn con gái mình tránh bị người Hà Nội khinh?

  Tuy nhiên, một số thành viên mạng xã hội Haivl lại đưa ra lý lẽ để chứng minh câu chuyện N.A kể không đúng.

  Bán 10 tấn ngô mua iPhone 6 cho con?! - 37278

  Bạn Sếu Gù viết: “10 tấn thì nhà con bé mua điện thoại chắc phải vài chục ha trông ngô. Mà ở quê có vài chục ha đất thì cũng thuộc tầng lớp phú ông”.

  “Người nông dân quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời chỉ trông vào cái vụ mùa. Quê mình thì nghèo, nhà thì đông con, có ông bà già nào cho con 30 chai mua điện thoại để rồi cả nhà cạp đất không?!, bạn Cao Cường nhận định.
  Chủ đề tương tự
 2. doangiajsc

  doangiajsc Người bạn thân thiết của CongNghe.5giay

  Sao bây giờ mà vẫn còn người nghĩ "Nông dân là nghèo?"... Họ hàng nhà mình ở quê nhưng toàn IP đó... toàn ip4, ip5. Kéo 1 mẽ lưới 6 tấn cá... các bạn cứ đi học đại học và kiếm 3 triệu/ tháng nhé. Nên nhớ họ là nông dân nhưng họ là ông chủ. Các bạn vào facebook xem thử người nhà quê giờ ra sao? wifi phủ sóng cả nhà, Tivi lcd toàn 40inch trở lên, phòng khách họ to lắm 40-45m2 là ít. xem bóng đá k+... bán 10 tấn bắp để mua ip, thường thôi mà. 10 tấn ngô thì làm gì mà vài chục ha? 3 ha là dư xăng rồi (Tra google xem năng suất ngô cao sản ra sao). 1 phép tính khác nhé. Trồng củ cải trắng (vì đã đi thăm quan ở miền tây) 40 ngày thu hoạch 1 lần. 1 công đất (1000m2 hay 1 xào nam) thu 2-2,5 tấn củ. 3 công là 6 tấn củ, chỉ cần 4k/kg thì họ thu 24 triệu. Lời ít nhất 12 triệu... có phải chuyện mua ip6 là quá đơn giản không? Chi phí 1 tháng của họ cũng ít, chỉ mua gas, điện, xăng để bơm nước, rau họ trồng, cá bắt ở sông (mùa này còn dư đem bán).... hehe biết làm ăn ai cũng có thể giàu.
  Last edited: 30 Tháng chín 2014
 3. kant1522

  kant1522 Thành Viên Mới

  bạn nói quá đúng: nông dân nhưng họ là chủ. h khối người học đại học xong, thậm chi đang đi làm, bỏ về quê chăn nuôi trồng trọt và thành công.
 4. onlylove1233

  onlylove1233 Thành Viên Cấp 3

  không biết bác lấy số liệu từ đâu nữa nhưng ... em cho bác thuê 5000m2 chỉ lấy 1/4 lợi nhuận là 3tr/1000m2/40 ngày, không cho hẳn bác 50 ngày để 10 ngày dư bác đi du lịch hay xả stress gì đó :D, đất bãi bồi miền tây nên bác cứ yên tâm làm ăn nha :))
 5. nguyentaka88

  nguyentaka88 Thành Viên Mới

  mình chỉ thấy là sao tự mình kiếm tiền mua iPhone? mà bắt ba ẹm mình mua cho mình thôi :D
 6. doangiajsc

  doangiajsc Người bạn thân thiết của CongNghe.5giay

  Thật ra không muốn reply, nhưng...
  Đất của bạn ở đâu? chỉ có 5 công nằm riêng 1 thửa thì làm ăn gì? Cộng thâm nữa bạn cho thuê 3 triệu/ 1 công? Bạn KHÔN LỎI quá, nên chăc đất của bạn đang là cái ao rau muống mà bạn chụp làm avatar. tại sao uh?
  1/ 1 năm 365 ngày, 1 vụ bạn Hào phóng cho 50 ngày. 365/50 ngày = 7.3 vụ (Tính chẵn là 7 vụ). nhân với 3 triệu. vây 1 công đất bạn cho thuê 1 năm là 21 triệu
  2/ Trong khi giá ngời ta đang cho thuê là 5 triệu - 12 triệu/ công/ năm (Bạn ra giá cho thuê trên trời)
  3/ Khu đất của bạn có bị ngập nước không
  4/ Đất đã lên luống chưa? Có hệ thống tưới chưa?
  5/ Đường xe ra vào là xe gì, nếu Ghe (tàu) vào thì tàu bao nhiêu tấn?
  và còn nữa... Đừng có nói xàm, nói cho vui...

  Tôi đang làm C.E.O ở sài gòn. Đất tôi đang thuê tại An Hoà - đồng tháp 50 công (5 ha)... Muốn tự kinh doanh trên 5 xào đất đó mời bạn về gần đây thôi, cách cầu SG 40km, khu công nghiệp sông mây (chưa tới thác Giang Điền) tham khảo xem tôi đang làm gì với 100.000m2 (10ha): Trước tiên là mời bạn Thịt chó (Bạn thích con nào thì thịt con đó), heo rừng (nếu thích), thích ăn cá thì mang cần ra câu (Nhanh lắm, thả là giựt - câu xong tặng luôn 10kg mang về SG nhậu tiếp). Nhâu xong bắt gà làm thịt (gà ta nhé), bạn có con nhỏ tặng thêm 20 chục trứng gà so (Trứng gà so, có cồ giá 18k/trái) mang về chăm em bé. Bạn thích offroad thì cứ mang các loại xe về đây, đủ chỗ cho bạn chạy cả ngày, có suối, có đồi tha hồ off. túm lại nếu thích mời bạn off ở vườn nhà tớ nhé. Cứ PM lại với mình. Bạn không có thời gian mà muốn kiểm chứng xem tôi NỔ hay không. bạn đi tới ngã ba trị an, rẽ trái đường vào thuỷ điện trị an (Rẽ vào bạn đi 40km/h thôi nhé, hạn chế tốc đô đó), đúng 10km, bạn hỏi TRANG TRẠI ĐOÀN GIA (Bên cạnh khu du lịch sinh thái Cao Minh - ca sỹ Cao Minh)
  Chúc ae tháng 10 vui vẻ
  Last edited: 2 Tháng mười 2014
  khanhqtr, changkho00100 and Shjntany like this.
 7. Shjntany

  Shjntany Guest

  lâu ko chơi ở CN5S, giờ quay lại thấy bác doangia vẫn chơi chơi rất tâm huyết :D đọc bài phải đăng nhập vào like cho bác 1 phát :D nhà mình ở Long Khánh có họ hàng khá nhiều, không dám nói rất giàu nhưng đều khá giả lắm, đất LK nhỏ nhỏ thôi mà ai cũng xài đồ hiệu quả, hơn cả dân thành phố. Ở những vùng đất rộng rãi cày cấy tốt thì khó mà ko giàu được. Cũng có khi nông dân bị ép giá mà khó khăn, nhưng cũng ko phải năm nào cũng vậy. Ngay cả công ty lớn còn có lúc gặp khó khăn mà, nói gì nông dân
 8. changkho00100

  changkho00100 Thành Viên Cấp 4

  Mình thấy người nhà bạn đó dám bán ngô để mua ip thì thiết nghĩ cũng chẳng có nghèo khó gì cả đâu!
  Nhưng cái tư tưởng phải có cái này, phải có cái kia mới không bị khinh, mới là sành điệu thì thật không thể hiểu nổi?
 9. doangiajsc

  doangiajsc Người bạn thân thiết của CongNghe.5giay

  Cũng không vô thường xuyên nhưng đôi khi thấy người ta cứ nghĩ chỗ này nhà quê, chỗ kia nhà quê... chỉ những người lười mới không có tiền thôi. Ở ngoại thành (nông thôn) họ xài đồ công nghệ có lúc nhìn sẽ choáng đó...
  Sáng ăn cháo lòng, rượu nếp... tắm heo xong trưa đi karaoke ôm đó nha
  Last edited: 2 Tháng mười 2014
 10. khanhqtr

  khanhqtr Thành Viên Mới

  vô tham quan trang trại và học hỏi kinh nghiệm dc ko bác doangia :)
 11. Nguyễn Giang Nam

  Nguyễn Giang Nam Thành Viên Mới

  Vấn đề ở đây là chiếc áo không làm nên thầy tu chứ k phải ai giàu,ai nghèo,ai giỏi,ai dốt,ai chém gió,ai có thực lực
 12. Xanhan

  Xanhan Thành Viên Mới

  chắc gì mà sự thật. Nhiều khi tụi nó nói đùa với nhau thôi. chỉ 1 cái stt trên mạng cũng quy chụp viết thành 1 bài báo, rảnh hơi thật
 13. trungnguyen

  trungnguyen Guest

  nhà nào có đủ đất trồng 10 tấn ngô thì chắc cũng phú hộ rồi :D
  Xanhan thích bài này.
 14. miendatit

  miendatit Thành Viên Mới

  Đây mới gọi là đại gia nè. chứ như mấy đưa trẻ trâu. làm không lo làm. toàn vòi tiền cha mẹ, không được thì lại đập phá trộm cắp
 15. shopcuongnguyen

  shopcuongnguyen Thành Viên Mới

  ở quê hay ở đâu cũng vậy thui cũng phải đi làm mới có ăn , ở quê người nào biết cách thu nhập cũng rất khá , mình không biết nông dân như thế nào nhưng ngư dân quê mình thu nhập có tháng chục chai đó ,
 16. doangiajsc

  doangiajsc Người bạn thân thiết của CongNghe.5giay

  có tiền mua ip6 ngay sau ngày ra mắt la Phu Hộ. Năng suất bắp (ngô) cao sản hiện nay là 8-11 tấn/ ha
 17. onlylove1233

  onlylove1233 Thành Viên Cấp 3

  Lâu lâu mới vào tính xem coi có gì mới không nhưng thấy bác nói chuyện đại gia quá nên em post theo kiểu nông dân cho bác hiểu.
  Đất của em ở Tiền giang và là đất bồi trồng cây ăn trái ạ, bác nói 40 ngày 1 vụ củ cải lời 1 công 12tr mà cho thuê 3tr bác bảo em KHÔN LÕI, rồi bác đem cái đất ở đâu đó vô nói pó tay bác.
  Em thấy bác nói chuyện là đại gia, làm C.E.O có trang trại mấy chục hecta, vâng đó là bác có tiền, tiền do bác làm ra hay gia đình để lại cho bác thì em không biết, bởi vậy khi làm cái gì đó bác đểu đặt ra điều kiện hết sức thuận lợi để bác có thể triển khai công việc hiệu quả, nhưng em hỏi bác ng nông dân lấy tiền đâu mà đầu tư vào hệ thống tưới tiêu tự động, lấy tiền đâu mà mở đường, nạo vét sông để tàu cả chục tấn đi vào, ở quê em sông rạch thì nhiều, công cụ vận chuyển chỉ có cái xuông ba lá nhỏ mà thôi, tưới tiêu phân bón, thu hoạch vận chuyển gì cũng đều làm bằng sức người cả. Chẳng có ai sinh ra đã giàu có sẵn để có thể lựa chọn đất tốt, vị trí thuận lợi để mua sử dụng cả, đa số là đất của ông bà để lại cho nên dù đất tốt đất xấu gì đi nữa thì cũng phải chấp nhận thôi.
  Nếu bác đứng trên cở sở cơ bản của những ng nông dân mà phát biểu thì em chẳng nói gì, đằng này bác đứng trên độ cao, sự giàu sang sẵn có mà phát biểu theo nhận định của bác rồi nói em là ng nông dân chính gốc là nói xàm, nói vui.
  Đến 1 lúc nào đó bác đem cái giàu sang, cái địa vị xã hội sẵn có đặt sang 1 bên và khởi nghiệp bằng với xuất phát điểm cơ bản của 1 ng nông dân, lúc đó bác sẽ hiểu làm giàu có khó không.
  Đó là em chỉ nói về vấn đề tiền bạc, chưa nói đến vấn đề quan hệ, bác có tiền, có địa vị, quen biết rộng, bác biết thị trường cần gì, sãn phầm bán ra sẽ cung cấp cho ai, rồi bác thuê đất, mướn ng sản xuất để cung cấp cho họ. Còn nông dân chẳng có mối quan hệ nào đủ lớn, chẳng có kiến thức để nắm bắt thị trường, họ chỉ làm theo cảm tính, thị trường hút hàng thì khỏe mà không đúng thị trường thì khổ.
  Nói tóm lại, bác hãy đặt mình vào vị trí người khác trước khi phát biểu về việc họ làm.
  P/S: em không nghèo đến nỗi phải đi ĂN CHÙA của ng xa lạ, em làm việc vẫn đủ nôi sống bản thân và gia đình của mình, thanks bác đã có lòng tốt.
  Chúc mọi người mạnh khỏe, buôn may bán đắt nhé.
 18. doangiajsc

  doangiajsc Người bạn thân thiết của CongNghe.5giay

  Có 1 điều bạn chưa nói trúng - Tôi nó ra với kinh nghiệm của 1nguoi bươn chải, dám nghĩ dám làm, đã làm và thu hoạch được kết quả, không phải theo phong cách nổ, đại gia (Đất Tiền Giang dùng trồng chuối, chuối dẻo, không có hạt, thơm. Đất Miền Đông trồng chuối sẽ có hạt, cứng, vì nó không đủ nớc. Muốn trồng củ cải trắng bạn phải về Đồng Tháp)

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều