Bài thuốc chữa tràn dịch khớp gối theo Đông y

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi hoadals123, 26 Tháng mười 2020.

 1. hoadals123 Thành Viên Mới

  Chữa tràn dịch khớp gối theo Đông y được xem là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả cho người bệnh. Trải qua quá trình nghiên cứu và phát triển, các dược sĩ đã cho ra đời bài thuốc chữa tràn dịch khớp gối mang tên Tiên Thảo Cao.

  Bài thuốc chữa tràn dịch khớp gối

  • Bài thuốc từ cây gối hạc
  Thành phần: 40 - 50g rễ cây gối hạc

  Cách thực hiện: sắc cùng 500ml nước

  Công dụng: Rễ cây gối hạc có chứa alcaloit, một thành phần có tác dụng giảm đau tương tự như corticoid, hỗ trợ giảm sưng và kích thích lưu thông khí huyết ở phần khớp gối.

  • Bài thuốc từ cây lá lốt
  Thành phần: lá lốt, cây cỏ xước, rễ cây vòi voi và rễ cây bưởi bung, mỗi loại 50g

  Cách thực hiện: sao khô các nguyên liệu và sắc cùng 5 bát nước cho đến khi cô đọng còn khoảng 1,5 bát. Lượng thuốc này cũng được chia nhỏ sử dụng trong ngày.

  Công dụng: Lá lốt vốn là một loại nguyên liệu được tin dùng trong tất cả các bài thuốc chữa các bệnh về xương khớp, trong đó có tràn dịch khớp gối bởi công dụng giảm đau, kháng khuẩn, kháng viêm,...

  Bài thuốc chữa tràn dịch khớp gối theo Đông y - 287912

  Ưu điểm, nhược điểm của các bài thuốc Đông y

  Ưu điểm:

  • Thành phần chính của các bài thuốc Đông y là thảo dược tự nhiên nên khá an toàn và lành tính
  • Thuốc Đông y ít hoặc không đem lại tác dụng phụ cho người bệnh khi sử dụng
  • Thuốc thường đem lại hiệu quả lâu dài
  Nhược điểm
  • Công dụng phát huy của thuốc thường từ từ và không nhanh như thuốc Tây, do đó, người bệnh cần kiên trì sử dụng trong thời gian dài.
  Bài thuốc chữa tràn dịch khớp gối theo Đông y - 287913

  Bài thuốc chữa tràn dịch khớp gối theo Đông y đến từ Tiên Thảo Cao

  Người Nùng thuộc vùng núi Đông Bắc Lạng Sơn nước ta có bài thuốc chữa xương khớp hiệu quả từ 8 thảo dược quý như nhục quế, thấu cốt cao, thiên nam tinh, ngũ gia bì, xuyên khung, sinh bán hạ, đương quy và tế tân. Thuốc được điều chế dưới dạng cao dán, từ 5kg thảo dược cô đọng thành 200g cao.

  Trải qua quá trình nghiên và phát triển, bài thuốc này đã được kết tinh trong sản phẩm cao dán Tiên Thảo Cao. Cao được dán tại các vị trí huyệt phù hợp với vị trí đau. Với cơ chế dẫn thuốc qua huyệt vị, thuốc sẽ được dẫn trực tiếp vào ổ bệnh nhanh hơn gấp nhiều lần. Từ đó, thúc đẩy quá trình lưu thông máu, loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể và cải thiện các cơn đau.

  Cao có công dụng hỗ trợ nâng cao hiệu quả điều trị các bệnh xương khớp như viêm khớp, thấp khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, tê cứng chân tay, sưng đau khớp,… Sản phẩm cao dán ngoài da không xâm lấn, không ảnh hưởng xấu đến các cơ quan tạng phủ của cơ thể trong quá trình sử dụng.

  Bài thuốc chữa tràn dịch khớp gối theo Đông y - 287914
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này