Review ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX

Thảo luận trong 'PC - iMac - Mac' bắt đầu bởi syvana, 28 Tháng tư 2014.

 1. syvana Thành Viên Mới

  1/ Giới thiệu và hình ảnh về sản phẩm:

  Sau sự thành công của card âm thanh của các dòng như Xonar U7, Essence. Không dừng lại ở đó, ASUS đã cố gắng cải thiện, phát triển dựa trên những khuyết điểm của dòng sản phẩm trước như Essence One, Essence STU,… và cuối cùng ASUS Essence STX II 7.1 đã được ra đời. ASUS Essence STX II 7.1 đã được thiết kế rất chi tiết và cho hiệu suất âm thanh rất tốt.

  Hình ảnh về sản phẩm:
  ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX - 16108
  ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX - 16109

  ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX - 16110


  ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX - 16111

  ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX - 16112


  ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX - 16113


  ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX - 16114


  ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX - 16115


  ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX - 16116


  ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX - 16117


  ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX - 16118


  ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX - 16119


  ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX - 16120
  Thông số kỹ thuật của sản phẩm:

  ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX - 16121

  Phụ kiện đi kèm sản phẩm:

  ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX - 16122


  ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX - 16123


  ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX - 16124


  ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX - 16125


  ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX - 16126


  ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX - 16127


  ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX - 16128


  ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX - 16129


  ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX - 16130  2/ Cấu hình hệ thống dùng để test sản phẩm:  ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX - 16131  3/ Các công nghệ tích hợp trên sản phẩm:  Tinh hoa thẩm âm Essence tiếp tục được nâng tầm  ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX - 16132  Dòng Essence STX II có thông số độ nhiễu trên tín hiệu cực ấn tượng: 124dB SNR, thừa hưởng những cải tiến từ dòng card âm thanh Essence STX và tốt hơn card âm thanh tích hợp đến 64 lần (64x). Riêng đầu ra headphone thì thông số nêu trên là 120dB SNR.  Tín hiệu chuẩn và trung thực:  Một bộ điều khiển với độ chính xác thì rất quan trọng đối với audiphiles. Do mạch tích hợp thường chịu ảnh hưởng sự thay đổi của nhiệt độ, đó là lý do mà Essence STX II dùng bộ dao động bù nhiệt tinh thể (TCXO). Công nghệ đảm bảo độ chính xác theo thời gian và giảm thiểu méo tín hiệu.  ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX - 16133  Nguồn điện sạch, mạnh mẽ và liên tục:  Essence STX II sử dụng 1 nguồn 4 pin Molex để kết nối chứ không cần phải lấy nguồn từ PCI-E, và đó là nguồn cung cấp điện tốt nhất. Tối ưu hóa nguồn thì phải đảm bảo bộ điều chỉnh với độ trung thực cao và ít hao phí vốn chưa từng có trong ngành sản phẩm card âm thanh dành cho PC (LDO - Low drop Out).


  Bên cạnh đó các Audiophile cũng đánh giá cao về chất âm tái tạo từ các tụ phiến của WIMA (Germany).  Đón đầu trào lưu cùng op-ams MUSES (Japan):


  Về phần thưởng âm chuyên sâu mà người nghe mong đợi từ Essence phần nào chịu ảnh hưởng bởi uy tín của 2 op-amps nổi tiếng: MUSES 8920 và MUSES 8820, vốn bài danh nhờ khả năng tái tạo không gian âm nhạc rộng, phiêu dật và chân thực.  True 7.1-channel surround sound that’s easy to fit and great to customize:  ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX - 16134  Một trong những điều khác biệt của Essence STX II 7.1 (so với bản không có 7.1) chính là một bo mạch mở rộng đa kênh âm thanh vòm 7.1 với chỉ số độ nhiễu trên tín hiệu cũng không kém phần "khủng": 120dB SNR.  Nhằm tăng tính DIY cho sản phẩm, mỗi kênh nhạc đều có thể tùy chỉnh theo cá tính bắng chín op-amps có thể thay thế – giúp cho audiophiles hoàn toàn tự do tạo ra những trải nghiệm âm thanh vòm hoàn hảo cho đôi tai của họ cùng môi trường âm nhạc đặc thù mang đậm tính cá nhân.  Mạch khuếch đại cho tai nghe HI-END  ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX - 16135  Bộ khuếch đại tai nghe hỗ trợ trở kháng lên đến 600ohm - vì vậy audiophiles có thể cắm tai nghe trở kháng cao tốt nhất để tận hưởng chất lượng thanh âm tinh thuần nhất với Essence STX II.  Khả năng hiệu chỉnh tùy chọn tai nghe đa đạng và hiệu dụng cao:  ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX - 16136  Kỹ sư ASUS đã trang bị Essence STX II thêm một vi chip điều khiển được thiết kế đặc biệt cho tai nghe với độ nhạy IEM cao, cho phép các nhạc sĩ và người thích âm thanh trung thực sử dụng tai nghe mà kênh đầu ra âm thanh thẳng vào ống tai - cô lập tiếng ồn xung quanh để đạt được độ tập trung cao nhất.
  Chủ đề tương tự
 2. syvana

  syvana Thành Viên Mới

  Tặng kèm 3 Op-ams cao cấp cho nhu cầu nâng cấp, thay đổi.  ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX - 16109  Những lợi ích Essence STX II từ ổ cắm op-amp có thể thay thế cho phép người dùng tạo ra âm sắc khác nhau hoặc mang lại những kết quả bất ngờ từ quá trình phối âm "cảm tính".  Kẹp thay op-ams, đổi op-ams? chuyện nhỏ.


  ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX - 16110


  Essence STX II đi kèm với một bộ chuyển đổi bao gồm ba thêm op-amps - hai Texas Instruments LME49720s và một Muses 8820 - và một công cụ kẹp mà làm cho nó dễ dàng để thay thế các vi mạch op-amp.  Âm thanh vòm tái tạo trong thời gian thực:  ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX - 16111  Lợi ích lớn mà Essence STX II với công nghệ Dolby ® Home Theater mang lại chính là biến PC của bạn thành một hệ thống rạp hát tại nhà - thúc đẩy tất cả các giác quan của bạn đến đỉnh cao.  Dolby® Digital Live:


  ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX - 16112


  Tái tạo kênh âm thanh vòm Dolby ® Digital 5.1,làm cho người chơi đắm chìm vào những trải nghiệm giải trí thú vị và thực tế với chất lượng cao của âm thanh vòm mà đặt bạn ở trung tâm của hành động.  Dolby® Virtual Speaker:


  ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX - 16113  Phục hồi hai kênh và làm cho âm thanh stereo kênh 5.1 thành âm thanh vòm ảo thậm chí chỉ với hai loa, tái tạo năng động, môi trường bao phủ của một hệ thống rạp hát gia đình loa 5.1.  Dolby® Pro Logic II:  ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX - 16114  Biến đổi âm thanh stereo chất lượng cao và âm thanh vòm kênh 5.1. Việc đó đã làm thay đổi hoàn toàn nhận thức âm thanh của bạn.  Dolby® Headphone:


  ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX - 16115


  Mô phỏng âm thanh vòm cho tai nghe cá nhân bằng cách sử dụng liệu pháp xử lý tín hiệu kỹ thuật số hiện đại. Hiệu ứng âm thanh vòm đa kênh lên đến 7.1 bằng tai nghe giúp trải nghiệm của người nghe sôi động hơn trong không gian thưởng âm rộng mở.  Ngoài ra, để có thể hiểu hơn về sản phẩm các bạn có thể xem clip bên dưới:


  [video=youtube;ubNroWemyjc]  4/ Right Mark Audio Analyzer(RMAA):  Sau khi test bằng chương trình RMAA, kết quả thu được không cần phải bàn thêm vì nó thật ấn tượng. Đa số kết quả đều Excellent, cho thấy hiệu năng của card âm thanh này rất tốt.  ASUS Essence STX II 7.1 - Card âm thanh mới của dòng Essence STX - 16116  5/ Cảm nhận khi sử dụng sản phẩm:  Trong thời gian ngắn sử dụng sản phẩm, tôi có nhận xét:  • Khi nghe nhạc ta có cảm giác âm thanh trung thực hơn, nghe rõ được âm thanh trầm bổng của bài nhạc.


  • Game: tiếng động trong game rất rõ ràng như: tiếng súng, tiếng bước chân tạo ra cảm giác như các nhân vật đang rất gần.  6/ Ưu, nhược điểm sản phẩm:  Ưu điểm:  Được tích hợp nhiều công nghệ mới.


  Có linh kiện dự phòng.


  Hiệu năng sản phẩm thông qua chương trình test.  Nhược điểm:  Thiết kế không kín nên rất dễ bám bụi bẩn khi sử dụng.


  Thiết kế chung không có thay đổi so với tiền nhiệm.


  Nguồn asus
 3. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  Hình bị lỗi kìa bạn :D
 4. am

  am Thành Viên Mới

  bài dài vãi
 5. blue

  blue Thành Viên Mới

  cần cả cấp nguồn phụ luôn cơ ah
 6. troll

  troll Thành Viên Mới

  kết quả RMAA kết quả tốt thế
 7. ashe

  ashe Thành Viên Mới

  cấp nguồn ATA 4pin hả ???
 8. teemo

  teemo Thành Viên Mới

  đã thế, có thêm 1 card true surod lun
 9. mundo

  mundo Thành Viên Mới

  thiết kế tinh xảo quá . phải chi sở hữu dc em nó
 10. zig

  zig Thành Viên Mới

  chắc phải gom thóc lúa mua em soundcard này về với dàn loa 7.1 quá hix hix
 11. zac

  zac Thành Viên Mới

  mấy đầu kết nối mạ vàng hả, mấy tụ cũng mạ vàng hã, nhìn cao cấp qá
 12. quin

  quin Thành Viên Mới

  nhìn mấy cái tụ với cồng kết nối đẹp vãi
 13. quin

  quin Thành Viên Mới

  đúng rồi bạn, xài nguồn 4pin thôi
 14. syvana

  syvana Thành Viên Mới

  hình vẫn oke mà bạn
 15. syvana

  syvana Thành Viên Mới

  đúng ròi
 16. Benz

  Benz Thành Viên Mới

  card nay dung lam studio tai gia thu am duoc khong may ban

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Góc hỏi han !!!
Góc hỏi han !!!
bởi Duy Vũ, 24 Tháng một 2019 lúc 16:45
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37