Tin tức ASUS công bố bộ khuếch đại sóng song tần không dây RP-AC52 802.11ac

Thảo luận trong 'PC - iMac - Mac' bắt đầu bởi quin, 18 Tháng tư 2014.

 1. quin Thành Viên Mới

  Hôm 14/4 vừa qua, ASUS chính thức ra mắt bộ khuếch đại sóng song tần không dây RP-AC52 hỗ trợ chuẩn WiFi mới nhất 802.11ac với 2 băng tần hoạt động 2.4 GHz và 5 GHz mang đến tốc độ truyền tải dữ liệu lên đến 733 Mb/s. Đây có thể nói là một giải pháp tốt để giải quyết vấn đề về sóng WiFi ở các tòa nhà cao tầng hay ở những nơi sóng yếu như garage, tầng hầm. Với jack cắm âm thanh 3.5mm, RP-AC52 cho phép người dùng nghe nhạc phát ra từ PC hay các thiết bị di động và hệ thống Hi-Fi thông qua mạng Wi-Fi. RP-AC52 thõa mãn các tiêu chuẩn của mạng Wi-Fi do đó nó có thể tương thích với tất cả các router Wi-Fi của mọi hãng.

  ASUS công bố bộ khuếch đại sóng song tần không dây RP-AC52 802.11ac - 14931

  Nâng cao hiệu năng hoạt động với chuẩn Wi-Fi 802.11ac

  Nhờ có chuẩn Wi-Fi mới nhất 802.11ac, bộ khuếch đại sóng RP-AC52 có tốc độ truyền tải dữ liệu lên tới 300 Mb/s ở băng tần 2.4 GHz và 433 Mb/s ở băng tần 5 GHz. Nếu hoạt động đồng thời cả 2 băng tần, tổng tốc độ truyền tải sẽ lên đến 733 Mb/s. Người dùng có thể gán các thiết bị sử dụng lên mọi băng tần, cho phép họ có thể chọn ra băng tần phù hợp nhất cho từng nhu cầu - ví dụ, thiết bị dùng cho việc lướt web và kết nối mạng xã hội có thể dùng băng tần 2.4 GHz, thiết bị dùng để chia sẻ trực tuyến (streaming) các nội dung số HD hay chơi game online có thể dùng băng tần 5.0 GHz để cải thiện tốc độ truyền tải.

  Tự động chuyển đổi giữa 2 chế độ khuếch đại sóng và điểm kết nối (access point)

  Là bộ khuếch đại sóng, RP-AC52 có thể dùng được ở chế độ access point (AP) không dây. Ở chế độ AP, nó có thể kết nối với bất kỳ mạng dây LAN nào - ví dụ như hệ thống kết nối mạng Internet ở khách sạn - dùng RP-AC52 để tạo kết nối Wi-Fi hotspot, cho phép các thiết bị di động như laptop, tablet hay phone có thể kết nối để ra Internet. Chế độ AP cũng rất thuận tiện khi RP-AC52 có thể được dùng như một trạm phát sóng Wi-Fi khi nó kết nối với router không có chức năng Wi-Fi. RP-AC52 có thể tự động chuyển đổi giữa chế độ AP và khuếch đại sóng tùy thuộc vào nó đang được kết nối mạng LAN không dây hay có dây.

  ASUS công bố bộ khuếch đại sóng song tần không dây RP-AC52 802.11ac - 14932

  Thiết lập dễ dàng chỉ bằng một nút bấm và hệ thống hiển thị sóng thân thiện

  Để kết nối RP-AC52 với router hay các thiết bị di động, người dùng chỉ cần nhấn nút WPS (Wi-Fi protected setup) trên RP-AC52 và trên router/thiết bị di động, và thế là các thiết lập cần thiết đã được thực hiện xong. Thao tác này cũng được áp dụng cho các router của ASUS cũng như các hãng khác. Một khi đã kết nối với router, RP-AC52 hoạt động hoàn toàn độc lập và các thiết bị di động chỉ cần kết nối vào hệ thống mạng Wi-Fi một cách bình thường. Người dùng có thể tùy chỉnh RP-AC52 bằng cách kết nối nó với máy bàn hay laptop thông qua cáp mạng LAN.


  Một bộ khuếch đại sóng cần phải được đặt trong vùng phát sóng của router Wi-Fi để có thể khuếch đại sóng Wi-Fi từ router đó để các thiết bị di động ở xa có thể bắt sóng được. Để giúp người dùng định vị được vị trí lý tưởng, RP-AC52 được trang bị đèn LED hiển thị mức độ phủ sóng ở panel trước, cho phép người dùng có thể xác định vị trí tốt nhất đặt RP-AC52 vào để khuếch đại sóng.

  Nghe nhạc trực tuyến thông qua ứng dụng ASUS AiPlayer

  Người dùng có thể nghe nhạc trực tuyến ở mọi nơi trong nhà với RP-AC52 nhờ vào ứng dụng cài sẵn AiPlayer. RP-AC52 có cổng âm thanh 3.5mm có thể kết nối được với hệ thống loa, và người dùng có thể nghe nhạc trực tuyến phát ra từ PC, laptop hay phone (dùng hệ điều hành Android hay iOS) thông qua mạng LAN. AiPlayer còn hỗ trợ chức năng Internet Radio, cho phép người dùng có thể nghe radio trực tuyến thông qua RP-AC52.

  Thời điểm bán hàng và giá cả

  Hiện tại ASUS vẫn chưa công bố thời gian bán sản phẩm và giá cả. Mọi chi tiết xin liên hệ văn phòng đại diện của ASUS tại địa phương.


  Nguồn techpowerup
  Chủ đề tương tự
 2. ezreal

  ezreal Thành Viên Mới

  router thiết kế nhìn chất, màu trắng tinh tế
 3. renga

  renga Thành Viên Mới

  sử dụng hai băng tần ngon tuyệt, đèn led đẹp
 4. renettong

  renettong Thành Viên Mới

  thiết bị có thiết kế độc đáo, tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13