Tin tức Apple vs. Samsung: 2-0

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi sungsam, 22 Tháng mười một 2013.

 1. sungsam Thành Viên Mới

  Theo hãng tin tài chính Bloomberg, tòa án Mỹ hôm 21/11 đã ra phán quyết yêu cầu công ty điện tử Samsung phải trả cho hãng công nghệ Apple số tiền vi phạm bản quyền lên tới 290 triệu USD. Bồi thẩm đoàn gồm 8 người (2 nam, 6 nữ) đã quyết định số tiền trên sau khoảng một tuần xét xử tại tòa án liên bang ở San Jose, California, nơi mà một năm trước Samsung cũng bị buộc phải trả cho Apple 1,05 tỷ USD vì việc sao chép các công nghệ sử dụng trên điện thoại thông minh.​

  Apple vs. Samsung: 2-0 - 5068
  Tháng 8 năm ngoái, Samsung bị tòa án buộc phải nộp phạt hơn 1 tỷ USD vì vi phạm bản quyền sáng chế của Apple.
  Tháng 4/2011, Apple đệ đơn kiện Samsung vi phạm 7 bằng sáng chế trên điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad. Ngược lại, Samsung cũng cáo buộc Apple xâm phạm bản quyền của mình. Cuộc chiến đã lan rộng sang tới 4 châu lục, hàng loạt đơn kiện đã được hai bên gửi lên tòa án ở nhiều nước.

  Tháng 8 năm ngoái, Samsung bị yêu cầu bồi thường cho Apple 1,05 tỷ USD. Tháng 3 năm nay, thẩm phán Lucy Koh thấy rằng phán quyết ban đầu không đúng vì các bồi thẩm viên đã tính sai thời gian việc xâm phạm bản quyền trên 13 thiết bị của Samsung, nên đã cắt giảm 410,5 triệu USD.

  Khoản bồi thường phải tính trên số thiệt hại từ lúc Apple kiện Samsung hồi tháng 4/2011, không phải từ năm 2010. Ngoài ra, toà án cũng nhầm lẫn khi tính số tiền Samsung thu được dựa trên lợi nhuận để quy mức phạt trong khi cách tính này chỉ áp dụng cho vi phạm về bản quyền tiện ích.

  Sau khi tuyên bố mức phạt mới, thẩm phán tòa án Mỹ Lucy Koh thông báo, vụ kiện lần hai sắp tới là một cơ hội để cho hai công ty Samsung và Apple trình bày hết với toà những gì còn cảm thấy chưa thoả mãn.

  Trong phiên xử mới xảy ra, Apple đòi được bồi hoàn 380 triệu USD trong số tiền bị cắt giảm, song Samsung khăng khăng chỉ trả 52,7 triệu USD. Theo phán quyết mới nhất của tòa án cùng số tiền lần trước, tổng cộng công ty Apple được hưởng 929,8 triệu USD, từ hãng điện tử Hàn Quốc.​
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49