Thị trường Apple và Samsung: ai sẽ là người cười sau cùng !!?

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn Mobile' bắt đầu bởi The Killer, 3 Tháng hai 2015.

 1. The Killer Thành Viên Mới

  Sự thất bại của Galaxy S5 ở phân khúc cao cấp, cùng sự cạnh tranh mạnh mẽ từ Xiaomi, Oppo ở phân khúc giá rẻ, đã phân nào khiến năm 2015 của Samsung sẽ trở nên khốc liệt...

  Apple, hãng công nghệ khổng lồ cách đây mấy năm từng truyền lại vị trí dẫn đầu thị trường smartphone toàn cầu cho Samsung dường như đã trở lại với sức nóng khủng khiếp.

  Mới đây gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc Samsung không công bố lượng smartphone đã được bán ra trong quý IV vừa qua mà chỉ xác nhận rằng hãng này đã vận chuyển tổng cộng 95 triệu chiếc điện thoại cầm tay và dòng sản phẩm cao cấp rơi trong phạm vi khoảng hơn 70%. Điều đó đồng nghĩa với việc doanh số smartphone qua mùa lễ hội vừa qua rơi trong khoảng 71 đến 75 triệu chiếc, con số ước tính này ngang bằng với mức kỷ lục 74,5 triệu iPhone của Apple trong cùng kỳ vừa công bố.

  Apple và Samsung: ai sẽ là người cười sau cùng !!? - 62530

  Giám đốc điều hành Apple Tim Cook nhấn mạnh sự thành công của thế hệ iPhone mới nhất với màn hình lớn đã chiến thắng trong việc lôi kéo những người từng dùng nền tảng Android, vốn là sức mạnh của Samsung cũng như các hãng khác. "iPhone 6 có lượng người dùng chuyển từ Android cao nhất trong bất kỳ lần ra mắt nào kể từ 3 năm gần đây", Tim Cook nói với các nhà đầu tư hôm thứ 3 vừa qua. Tim Cook cũng cho biết thêm, vẫn có rất nhiều người lần đầu tiên sử dụng iPhone, đó là những người sẽ duy trì thành công cho dòng điện thoại này.

  Apple và Samsung: ai sẽ là người cười sau cùng !!? - 62531

  Trong khi đó theo hãng nghiên cứu IDC, Samsung, hãng từng lu mờ bởi Apple để trở nhà sản xuất smartphone hàng đầu trong năm 2011 thì nay đơn độc lọt vào top 5 hãng smartphone mất thị phần trong mùa thu vừa qua.

  Cuộc cạnh tranh đang hủy diệt một phần không nhỏ Samsung.

  Samsung dường như đã bị mất những khách hàng điện thoại cao cấp về tay Apple, kẻ đã nhảy vào cuộc đua màn hình lớn với iPhone 6, iPhone 6 Plus và đã đạt được doanh thu kỷ lục. Samsung cũng đang phải vật lộn cạnh tranh trên các dòng điện thoại giá rẻ với những nhà sản xuất như Xiaomi và Lenovo.

  Công ty này thừa nhận sự cạnh tranh khốc liệt về giá và sản phẩm trong các cuộc đối thoại với các nhà phân tích, nhưng cũng đã đua ra quan điểm lạc quan về việc nhu cầu smartphone sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm tới.

  Jin Young Park, phó chủ tịch mảng dinh doanh viễn thông di động của Samsung trấn an các nhà đầu tư, "Chúng tôi đang chuẩn bị cho những sản phẩm sáng tạo và khác biệt với những tính năng mới."

  Theo Brandvietnam​
  Chủ đề tương tự
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
gói data
gói data
bởi Duy Vũ, 17 Tháng ba 2019 lúc 07:39
Dùng gói nào
Dùng gói nào
bởi kennys2westlife, 12 Tháng ba 2019
Gói data theo ngày !
Gói data theo ngày !
bởi ngale02, 17 Tháng ba 2019 lúc 15:19