Tin tức Apple tranh thủ đá xoáy nhóm jailbreak iOS

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi Pin Li-ion, 12 Tháng ba 2014.

 1. Pin Li-ion Thành Viên Mới

  Rất có thể các hacker sẽ phải mất một thời gian dài nữa mới có thể jailbreak iOS 7.1. Dù vậy Apple đã "xát muối vào vết thương" của cộng đồng jailbreak bằng cách gửi lời cám ơn trực tiếp tớievad3rs, nhóm hacker đã từng jailbreak các phiên bản iOS 7.0.

  Apple tranh thủ đá xoáy nhóm jailbreak iOS - 11316

  Để có thể jailbreak được iOS, các hacker sẽ phải tìm ra một lỗ hổng của hệ điều hành này. Gần như mỗi lần iOS bị jailbreak là các hacker lại tìm ra được một lỗ hổng mới để khai thác. Apple đã tận dụng điều này bằng cách cảm ơn trực tiếp evad3rs, những người đã khai thác các lỗ hổng của iOS 7.0 nhằm jailbreak phiên bản này.

  Trên trang hỗ trợ của Apple, tên tuổi của evad3rs đã được nhắc tới rất nhiều lần và cũng được cảm ơn vì đã phát hiện ra các lỗ hổng bảo mật. Các lỗ hổng này đã được vá hoàn toàn, và có thể phải mất tới vài tháng hoặc thậm chí là 1 năm các hacker mới có thể jailbreak được iOS 7.1.

  Apple tranh thủ đá xoáy nhóm jailbreak iOS - 11317

  Trước đây, Apple đã từng cố đạt được phán quyết cấm jailbreak từ tòa án Mỹ. Sau khi tòa án đưa ra quyết định rằng jailbreak là một hành động hợp pháp, Apple vẫn kiên quyết từ chối bảo hành cho các thiết bị đã bị jailbreak. Điều này cho thấy Quả táo chắc chắn không hề muốn các phiên bản iOS bị jailbreak, và những lời cảm ơn dành cho evad3rs lần này có thể coi là một đòn trả đũa khá đau từ phía Apple đối với những người muốn "mở khóa" iOS.

  Lê Hoàng

  Theo BGR
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han
Hỏi han
bởi Duy Vũ, 18 Tháng mười một 2018 lúc 14:59
Chuyển mạng giữ số roài :))??
Chuyển mạng giữ số roài :))??
bởi doraebita, 17 Tháng mười một 2018 lúc 15:41