Tin tức Apple thay đổi chính sách, ứng dụng trên App Store được dùng thử miễn phí

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi ITVN_5S, 8 Tháng sáu 2018.

 1. ITVN_5S Thành Viên Cấp 1

  Tính năng mới được trông chờ đối với cả các nhà phát triển lẫn người dùng là tuỳ chọn cho phép dùng thử đối với mọi ứng dụng.

  Apple thay đổi chính sách, ứng dụng trên App Store được dùng thử miễn phí - 233488

  Cụ thể, theo MacRumors, điều khoản 3.1.1 sửa đổi trong bộ chính sách nói rằng các ứng dụng có thể cung cấp một quá trình dùng thử miễn phí theo thời gian thông qua một tuỳ chọn mua sắm trong ứng dụng (in-app purchase) với giá 0 đồng, qua đó tạm thời mở khoá đầy đủ mọi tính năng của ứng dụng.

  Theo đó, bạn có thể mua một tuỳ chọn trị giá 0 đồng trong một ứng dụng để mở khoá quá trình dùng thử miễn phí kéo dài trong một khoảng thời gian đặt trước, thông thường là vài ngày đến 1-2 tuần.

  Với thay đổi này, mọi ứng dụng trên App Store có thể cho phép người dùng dùng thử miễn phí, miễn là nhà phát triển tích hợp tính năng này.

  Trước khi cập nhật chính sách, quá trình dùng thử miễn phí chỉ xuất hiện trong các ứng dụng thu phí định kỳ - tức bạn phải đồng ý thanh toán phí sử dụng hàng tháng hoặc hàng tuần mới có thể được phép dùng thử.

  Việc thiếu vắng tuỳ chọn dùng thử luôn bị người tiêu dùng phàn nàn trên cả hai cửa hàng ứng dụng dành cho iOS và Mac, đặc biệt là trên Mac App Store - nơi mà các ứng dụng thường rất đắt đỏ và cung cấp nhiều tính năng mở rộng hơn, nên người dùng thường muốn dùng thử trước khi bỏ một khoản tiền lớn ra để thanh toán.

  Apple còn thực hiện nhiều thay đổi khác đối với bộ chính sách của hãng, bao gồm giới hạn các ứng dụng thu phí định kỳ có dấu hiệu lừa đảo để kiếm tiền từ người dùng, và các quy tắc mới đối với các ứng dụng điều khiển từ xa như Steam Link.

  Theo VnReview
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này