Tin tức Apple sẽ chuyển đổi từ MagSafe sang USB-C

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi .Fashion., 13 Tháng tư 2017.

 1. Macbook Pro: từ năm 2016, Apple đã thay thế tất cả các cổng thông dụng bằng USB-C, ngoại trừ jack cắm tai nghe.

  Chính vì vậy người dùng sẽ mất rất nhiều adapter để có thể kết nối với các thiết bị ngoại vi trên chiếc máy tính mới này. Điều này đồng nghĩa với việc cổng sạc MagSafe – cổng sạc do chính Apple phát triển sẽ được hãng “khai tử”, tuy nhiên, có vẻ như Apple đã tìm được ra giải pháp để cứu sống nó.

  Theo trang The Verge, năm ngoái, công ty có trụ sở tại Mỹ này đã nộp một bằng sáng chế có liên quan đến một bộ chuyển đổi từ MagSafe sang USB-C và gần đây nó được công bố rộng rãi.

  Apple sẽ chuyển đổi từ MagSafe sang USB-C - 184192

  Vì đây chỉ là bằng sáng chế, nên không ai có thể dám chắc được Apple sẽ thực hiện việc chuyển đổi này hay không. Ngoài ra cũng sẽ có những phản ứng dữ dội về những chiếc laptop chỉ có mỗi cổng USB-C có trên Apple Stores trong tương lai gần.

  Apple sẽ chuyển đổi từ MagSafe sang USB-C - 184193

  Có thể nhìn trên hình ảnh của bằng sáng chế này, dường như như nó sẽ có một cái núm nhỏ, có kích thước nhỏ hơn 1 inch từ một bên của chiếc laptop.

  Năm ngoái, Griffin giới thiệu cáp USB-C từ tính và bộ chuyển đổi có chức năng giống như cáp MagSafe. MacBook USB-C có thể là một sự kéo dài, nhưng ít nhất cũng có những lựa chọn để giữ cho máy tính xách tay của bạn bị rơi xuống sàn trong trường hợp tai nạn cáp sạc.

  Dù Apple có chuyển đổi nó hay không thì người dùng các thiết bị USB-C vẫn đang rất quan tâm về vấn đề sạc pin trên thiết bị. Năm ngoái, Griffin đã giới thiệu cáp USB-C từ tính và adapter có chức năng hoàn toàn giống với MagSafe.

  Thường thì việc MacBook bị rơi là hoàn toàn có thể xảy ra nhưng nếu Apple thực hiện việc chuyển đổi này thì việc MacBook va chạm với mặt đất sẽ được giảm đi đáng kể.


  Tham khảo: Engadget
  Chủ đề tương tự
 2. nguyentattrung

  nguyentattrung Thành Viên Mới

  Hi vọng có thật

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều