Tin tức Apple ra mắt công cụ kiểm tra Activation Lock (khóa iCloud) cho iPhone iPad

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi trungnguyen, 2 Tháng mười 2014.

 1. Apple đã cho ra đời công cụ cho phép người dùng kiểm tra tình trạng Activation Lock của thiết bị iOS. Activation Lock là tính năng bảo mật ngăn người lạ có thể xóa hoặc kích hoạt iPhone của bạn trừ khi họ biết Apple ID và mật khẩu.

  Apple ra mắt công cụ kiểm tra Activation Lock (khóa iCloud) cho iPhone iPad - 37572

  Tính năng này được tự động kích hoạt trên iPhone và bảo vệ dữ liệu cá nhân của người dùng trong trường hợp bị đánh cắp thiết bị. Tuy vậy, trên thị trường hiện nay số lượng máy ăn cắp không phải là ít. Khi người dùng mua phải máy loại này, họ sẽ không thể kích hoạt được máy khi Restore máy về tình trạng mới xuất xưởng.

  Bằng công cụ mới, Apple cho phép kiểm tra Activation Lock để giúp người dùng tránh được tình trạng trên. Người dùng chỉ việc vào trang web https://www.icloud.com/activationlock/ và điền đầy đủ thông tin như số IMEI hoặc Số seri (bạn có thể xem trong phần Settings > General > About). Trang web sẽ kiểm tra và trả về kết quả.

  Nếu máy của bạn đã được bật tính năng Activation Lock thì kết quả sẽ trả về như hình dưới và bạn cần phải có Apple ID và mật khẩu để kích hoạt máy.

  Apple ra mắt công cụ kiểm tra Activation Lock (khóa iCloud) cho iPhone iPad - 37573

  Nếu Activation Lock đã được tắt thì trang web sẽ hiển thị hình ra-đa màu xanh lá và thông báo thiết bị này sẵn sàng để đươc kích hoạt.

  Apple ra mắt công cụ kiểm tra Activation Lock (khóa iCloud) cho iPhone iPad - 37574

  Đây là cách mới nhất và đơn giản nhất để có thể kiểm tra nhanh tình trạng của iPhone iPad khi mua máy cũ. Chúc các bạn có thể tìm được chiếc máy ưng ý.
  Chủ đề tương tự
 2. kant1522

  kant1522 Thành Viên Mới

  quá hay, thật sự cần thiết cho anh em mua máy 2nd.
 3. nguyenduc0766

  nguyenduc0766 Thành Viên Bạch Kim

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều