Tin tức Apple phát triển nam châm thông minh giúp kết nối các iPad

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi Cadillac SRX, 22 Tháng hai 2014.

 1. Cadillac SRX Thành Viên Mới

  Chiếc iPad hiện nay vốn đã được trang bị nam châm giúp cố định vỏ bảo vệ, tuy nhiên một bằng sáng chế mà Apple mới đệ trình để xin cấp phép cho thấy nam châm trên iPad có thể được dùng để kết nối rất nhiều phụ kiện khác nữa như dock bàn phím, camera, tay cầm...

  Được văn phòng bản quyền và bằng sáng chế Mỹ xuất bản vào hôm thứ 3, bằng sáng chế mới củaApple có tên "Magnetic Attachment Unit". Nếu được áp dụng vào thực tế, hệ thống nam châm hiện nay của iPad có thể được mở rộng để kết nối với các phụ kiện như dock, touchpad, chân chống, tay cầm joystick, camera, và thậm chí là kết nối với chiếc iPad thứ 2 hay một chiếc nhẫn nam châm đặc biệt.

  Apple phát triển nam châm thông minh giúp kết nối các iPad - 10137
  Hình ảnh mô tả bằng sáng chế nam châm thông minh của Apple.​

  Theo mô tả, các phụ kiện có thể kết nối với bất kì mặt nào trên iPad, bao gồm mặt dưới. Người dùng có thể vô hiệu hóa phụ kiện bằng cách ấn vào nút home của thiết bị. Bạn cũng có thể kết nối 2 chiếc iPad với nhau để sử dụng đồng thời. Các nội dung hiển thị trên màn hình sẽ mở rộng từ iPad này sang iPad kia. Bạn cũng có thể theo dõi nội dung trên màn hình iPad này, và sử dụng bàn phím ảo trên bàn phím kia. Ngoài ra, bằng sáng chế cũng nhắc tới 1 chiếc nhẫn nam châm đặc biệt giúp người dùng vuốt tay trên màn hình để kích hoạt một số tính năng nhất định.

  Tất nhiên, đây mới chỉ là bằng sáng chế mà Apple đăng kí, có nghĩa là chưa chắc nó sẽ được thương mại hóa để đưa vào sản phẩm. Tuy nhiên, khi mà hiện nay nam châm đã được dùng trên iPad để cố định cho vỏ bảo vệ, thì việc mở rộng chức năng của nó để kết nối iPad với các phụ kiện khác cũng là một bước đi hợp lý.

  Tham khảo: Appleinsider
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37