Tin tức Apple gỡ bỏ 250+ ứng dụng iOS có hành vi theo dõi người dùng khỏi App Store

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi trungnguyen, 20 Tháng mười 2015.

 1. Apple đã bước đầu tháo xuống một số ứng dụng từ chính App Store của hãng sao khi một bộ framework trong các ứng dụng này bị phát hiện vi phạm các quy định dành cho nhà phát triển. Một công ty phân tích đã khám phá ra vấn đề bằng cách nghiên cứu cách thức mà bộ SDK dành cho quảng cáo của Youmi - ở Trung Quốc - tích hợp vào trong ứng dụng iOS và Android để thu thạp và lưu trữ các thông tin cá nhân của người dùng mà không thông báo. Các hành động như vậy vi phạm các điều khoản của App Store và Apple đã nhanh chóng phản ứng với sự việc này.

  Apple gỡ bỏ 250+ ứng dụng iOS có hành vi theo dõi người dùng khỏi App Store - 95707

  SourceDNA - công ty đã phát hiện ra sự việc - đã phát triển một công cụ có tên Searchlight được dùng cho lãnh vực phân tích. Công cụ này cũng lật tẩy được 256 ứng dụng trên App Store sử dụng SDK Youmi để vi phạm quyền riêng tư của người dùng. Đáng chú ý, 256 ứng dụng này đã có hơn 1 triệu lượt tải về. Điều đó có nghĩa nhiều thiết bị iOS và nhiều người dùng đã bị rò rỉ các thông tin riêng tư như email hay các điểm nhận dạng điện tử.

  Phần lớn ứng dụng sử dụng bộ SDK này được phát triển và đăng ký cho Apple bởi các nhà phát triển Trung Quốc. Hầu hết trong số đó không nhận thức được sự nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng SDK quảng cáo của Youmi. SourceDNA cũng cho biết các đoạn mã ẩn mình để khó bị phát hiện.

  Apple gỡ bỏ 250+ ứng dụng iOS có hành vi theo dõi người dùng khỏi App Store - 95708

  Apple đã ra thông báo về sự việ này và hãng xác nhận có sự vi phạm và đã tháo gỡ tất cả những ứng dụng sử dụng SDK của Youmi. Apple cũng xác nhận rằng bất kì ứng dụng nào đăng ký với App Store có sử dụng SDK của Youmi đều sẽ bị từ chối. Apple đang làm việc với các nhà phát triển có những ứng dụng bị gỡ bỏ để giúp họ cập nhật phiên bản mới và được lên lại App Store theo đúng các quy định của Apple.

  Nguồn: RedmondPie
  Chủ đề tương tự
 2. OhMyLED

  OhMyLED Thành Viên Mới

  Good! Chứ nó theo dõi thông tin thì mất sự riêng tư của người dùng rồi
 3. nguyentattrung

  nguyentattrung Thành Viên Mới

  hay quá gỡ bớt đi cũng tốt

Chia sẻ trang này