Tin tức Apple đưa ra chuẩn dành cho tai nghe kết nối qua cổng Lightning

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi trungnguyen, 4 Tháng sáu 2014.

 1. Apple vừa giới thiệu một mô tả kĩ thuật dành cho các nhà sản xuất trong chương trình MFi (Made-For-iPhone/iPad/iPod) cho phép họ có thể chế tạo những chiếc tai nghe kết nối với thiết bị iOS thông qua cổng giao tiếp Lightning thay vì 3.5mm như thông thường. Apple sẽ công bố một bản cập nhật trong tương lai cho phép chuẩn này hoạt động trên những thiết bị chạy iOS 7.1 và mới hơn.

  Apple đưa ra chuẩn dành cho tai nghe kết nối qua cổng Lightning - 20008

  Tai nghe Lightning sẽ có khả năng thu nhận âm thanh kĩ thuật số lossless 48 kHz từ thiết bị của Apple và thu âm ở chuẩn mono 48 kHz. Vậy có nghĩa là tai nghe sẽ có micro để thực hiện chức năng thu âm trong lần nâng cấp sắp tới của Apple. Các nhà sản xuất sẽ có thể tận dụng hệ thông điều khiển tai nghe của Apple như Tăng/Giảm âm lượng v.v... cũng như những nút bấm dành riêng cho các ứng dụng cụ thể, ví dụ như iTunes Radio hoặc điều khiển chơi nhạc trong iOS. Thêm vào đó, tai nghe có thể được thiết lập đồng bộ với một ứng dụng iOS và khi kết nối tai nge, ứng dụng này sẽ được mở.

  Thực ra việc tận dụng cổng sạc hay cổng kết nối để làm cổng xuất âm thanh chất lượng cao đã có từ lâu. Điển hình là dòng N-series của Nokia và Walkman của Sony Ericsson ngày xưa. Tất cả đều dùng một giao thức riêng để truyền tải âm thanh và điều này đã làm nên tên tuổi của hai ông lớn Nokia và Sony.

  Apple đưa ra chuẩn dành cho tai nghe kết nối qua cổng Lightning - 20009

  Apple đưa ra chuẩn dành cho tai nghe kết nối qua cổng Lightning - 20010

  Liệu Apple có đi ngược với thời đại khi ra mắt chuẩn tai nghe kết nối qua cổng Lightning? Liệu khi ra mắt chuẩn này, Apple có giữ lại cổng 3.5mm truyền thống? Nếu xem xét kĩ thì có thể thấy Apple không phải là người tiên phong trong công nghệ nhưng hãng luôn là người làm mọi thứ trở nên khác biệt. Hãy cùng chờ xem công nghệ mới này của Apple sẽ ra sao nhé.
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 4 Tháng sáu 2014

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49