Tin tức Apple đang tích trữ màn hình sapphire đủ dùng cho 3 năm tới

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi sungsam, 22 Tháng hai 2014.

 1. sungsam Thành Viên Mới

  Khi công bố kế hoạch ra mắt smartphone chạy hệ điều hành Ubuntu trong năm nay, CEO Mark Shuttleworth của Canonical đã đưa ra một thông tin khá thú vị về Apple.

  Apple đang tích trữ màn hình sapphire đủ dùng cho 3 năm tới - 10152

  "Apple đã cuỗm sạch nguồn cung màn hình sapphire (sa-phia) trong vòng 3 năm từ công ty mà chúng tôi định sử dụng cho Edge", Shuttleworth khẳng định khi nhắc tới chiếc smartphone chạy Ubuntu sắp ra mắt.

  Vào đầu tháng, thông tin về việc Apple mua từ 100 tới 200 triệu màn hình sapphire cũng đã xuất hiện. Tuy vậy, thông tin cũ không tiết lộ kích cỡ màn hình. Do chiếc Ubuntu Edge được thiết kế với màn hình 4.5 inch, các nguồn tin đã nhanh chóng đưa ra nhận định rằng đây có thể là màn hình của iPhone thế hệ mới (iPhone 6). Tuy vậy, tỉ lệ màn hình mà iPhone 5s5c đang sử dụng khác biệt với tỉ lệ của màn hình Edge.

  Không chỉ có vậy, các tin đồn còn cho rằng Apple đang mua màn hình sapphire 5.6 inch số lượng lớn để sản xuất các mẫu phablet không mang thương hiệu iPhone.

  Hiện tại, Apple còn sử dụng chất liệu sapphire để bảo vệ cho cảm biến TouchID trên iPhone 5s. Gần đây, công ty do Tim Cook điều hành đã đầu tư 578 triệu USD vào một nhà máy sản xuất sử dụng công nghệ năng lượng mặt trời tại Arizona, Mỹ.

  Trước đó, các tin đồn cho rằng trong năm nay Apple sẽ ra mắt iPhone có kích cỡ 4.7 – 5.7 inch. Còn thông tin cũ vẫn khẳng định, Apple sẽ tiếp tục sử dụng kính Gorilla của Corning để bảo vệ màn hình thay vì chuyển sang chất liệu sapphire cao cấp hơn.

  Lê Hoàng

  Theo Gigaom
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49