Thị trường Apple bị Huawei vượt mặt quý thứ 2 liên tiếp

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn Mobile' bắt đầu bởi william2002, 26 Tháng mười một 2018.

 1. william2002 Thành Viên Mới

  Theo báo cáo của công ty nghiên cứu IDC về thị trường smartphone toàn cầu trong quý III, Samsung đang dẫn đầu, Huawei đứng thứ 2 và vị trí thứ 3 thuộc về Apple.

  Huawei đã vượt mặt Apple, trở thành thương hiệu smartphone đứng thứ 2 trên toàn cầu trong quý II và vị trí này không thay đổi trong quý III với thị phần 14%. Trong khi đó Samsung vẫn là hãng smartphone có thị phần lớn nhất với 19% và Apple chiếm 12%, đứng vị trí thứ 3.

  Vị trí thứ 4 thuộc về Oppo và Xiaomi khi đạt 9% thị phần, Vivo chiếm 8% đứng thứ 5, Lenovo đạt mức 3% thị phần.

  Apple bị Huawei vượt mặt quý thứ 2 liên tiếp - 248091
  Samsung tiếp tục dẫn đầu thị trường smartphone toàn cầu trong quý III/2018. Ảnh: Counterpoint.

  Chi tiết hơn trong từng khu vực, tại thị trường châu Á, OPPO đang dẫn đầu với 16%, tiếp theo là Huawei chiếm 15% và Xiaomi có 14%. Samsung chỉ chiếm 10% tại “sân nhà" châu Á.

  Trong khi đó, Apple đang dẫn đầu tại Bắc Mỹ, khi chiếm 39% thị phần. Samsung thành công ở thị trường châu Âu với 31%, châu Mỹ Latin là 37%.

  Cũng theo IDC, trong quý III/2018, thị trường smartphone toàn cầu giảm 5% so với năm ngoái. Tổng lượng smartphone xuất xưởng đạt mức 380 triệu chiếc.

  HMD Global đang nắm giữ thương hiệu điện thoại và máy tính bảng Nokia, tuy không có mặt trên bảng xếp hạng, nhưng doanh số smartphone của hãng tăng 73% so với cùng kì năm ngoái.

  Ở một diễn biến khác, thị phần của Huawei đang ngày càng gần với Samsung mặc dù hãng không được kinh doanh tại thị trường Mỹ.

  Theo zing.vn
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều