Apple âm thầm nghiên cứu và phát triển kính thực tế ảo

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Hoalong, 4 Tháng năm 2014.

 1. Hoalong Thành Viên Mới

  Thực tế ảo không còn là khái niệm quá xa lạ với người dùng khi chiếc kính Oculus Rift áp dụng công nghệ này liên tiếp xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Trước Oculus, từng có rất nhiều tin đồn cho rằng Apple đang phát triển một chiếc kính thực tế ảo cho riêng mình, và hiện tại chúng ta có thể chắc chắn về điều đó với bằng sáng chế mà công ty này nhận được mới đây.

  Apple âm thầm nghiên cứu và phát triển kính thực tế ảo - 16435

  Từ hình ảnh bản vẽ, chiếc kính của Apple được thiết kế gọn hơn Oculus và phát triển để kết nối với các thiết bị tiêu chuẩn như iPod. Bên cạnh thiết kế bề ngoài, kính có thể hoạt động với dây nối hoặc không dây (sử dụng Wi-Fi), đồng thời kính hỗ trợ kết nối với Apple TV. Đây sẽ là một thiết bị hữu ích khi người dùng muốn theo dõi các phương tiện truyền thông, TV khi di chuyển. Chiếc kính giúp nâng cao tính riêng tư, khi sử dụng sẽ có cảm giác như lạc vào thế giới khác, không phải như một màn hình hiển thị video đơn thuần.

  Apple âm thầm nghiên cứu và phát triển kính thực tế ảo - 16436

  Bằng sáng chế để ngỏ nhiều chi tiết trong thiết kế, ví dụ như một màn hình cong hoặc phẳng, vật liệu của kính có các thành phần như thủy tinh, nhựa, kim loại và chất liệu đặc biệt giúp thiết bị có thể uốn cong phù hợp với khuôn mặt người đeo.

  Apple không cho biết cụ thể độ phân giải màn hình của chiếc kính, tuy nhiên họ nói rằng: "Khoảng cách giữa hai mắt của người dùng với màn hình của kính và kích thước, độ phân giải của hình ảnh hiển thị sẽ tương đương với việc xem trong một rạp chiếu phim".

  Apple âm thầm nghiên cứu và phát triển kính thực tế ảo - 16437

  Bằng sáng chế không đề cập tới công nghệ nào sẽ được áp dụng để thực hiện việc nhận biết các chuyển động cũng như vị trí của đầu như con quay hồi chuyển hoặc cảm biến gia tốc trên chiếc Oculus Rift - thiết bị hiện đã thuộc sổ hữu của Facebook.

  Bằng sáng chế này được Apple âm thầm gửi đăng ký vào cuối năm 2013. Hiện chưa rõ thời gian ra mắt sản phẩm cũng như những lợi thế cạnh tranh của chiếc kính này với Oculus Rift.

  Theo mashable
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06