Khoa học Áo tàng hình Rochester.

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi kant1522, 29 Tháng chín 2014.

 1. kant1522 Thành Viên Mới

  Một thiết bị gọi là “áo tàng hình Rochester” sử dụng mạng lưới các thấu kính để bẻ cong ánh sáng, tạo ra hiệu ứng vô hình một cách hoàn hảo trước mắt thường.
  Áo tàng hình Rochester. - 37133
  Đại học Rochester đã tạo ra thiết bị tàng hình từ hệ thống thấu kính - Ảnh: Đại học Rochester

  Một trong những chướng ngại khi chế tạo thiết bị phủ tàng hình là hiệu ứng che mắt chỉ có hiệu lực khi người thấy lẫn vật cần “hô biến” duy trì trạng thái tĩnh, có nghĩa là chỉ cần thay đổi góc nhìn đã đủ sức phá vỡ ảo ảnh tàng hình.

  Lần đầu tiên, các nhà nghiên cứu của Đại học Rochester (Mỹ) đã tạo ra một thiết bị tàng hình hoạt động ở nhiều hướng trong môi trường 3 chiều, nhờ vào hệ thống gồm 4 thấu kính tiêu chuẩn.

  “Đây là lần đầu tiên có thiết bị có thể hoạt động 3 chiều, duy trì trạng thái tàng hình cho đối tượng dưới nhiều góc độ khác nhau”, theo CNET dẫn lời giáo sư John Howell.

  Bên cạnh việc giải quyết được vấn đề góc nhìn, “áo choàng Rochester” cho phép duy trì trạng thái tự nhiên cho bối cảnh nền, không làm biến dạng quang cảnh xung quanh vật thể.

  Dù hiện vẫn chưa thể sử dụng cho các nhiệm vụ nội gián, tiến sĩ Howell cho hay phát kiến mới của nhóm ông có thể cho phép một bác sĩ tiến hành giải phẫu mà không bị đôi tay của mình che mất những phần quan trọng, hoặc các tài xế xe tải nhìn xuyên qua các điểm mù, tránh được tai nạn.

  Phi Yến - ThanhNienOnline.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06