Anh là quốc gia của những người nghiện Smartphone

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 7 Tháng chín 2014.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Một trong ba người sở hữu Smartphone tại Anh sử dụng thiết bị của họ trong vòng 5 phút mỗi khi thức dậy.

  Anh là quốc gia của những người nghiện Smartphone - 33007

  Có thể nói Anh là quốc gia của những người nghiện Smartphone. Có tới 11 triệu người trưởng thành ở Anh dùng Smartphone và 1/3 trong số đó lại sử dụng điện thoại mỗi khi thức dậy. Và có đến 67% thanh niên ở độ tuổi từ 18 đến 24 sử dụng thiết bị của họ trong vòng 15 phút đầu tiên khi thức dậy vào buổi sáng.

  Những công việc mà họ thường làm trước tiên khi dùng điện thoại mỗi sáng bao gồm: 33% số người kiểm tra tin nhắn, 25% kiểm tra email và sau đó truy cập vào các mạng xã hội (14%)

  Hầu hết số đông lượng người nói trên sử dụng điện thoại vào mỗi sáng để kiểm tra những người bạn mà họ đã liên lạc vào tối qua. Đây là những số liệu mà Công ty nghiên cứu thị trường Deloitte cho biết trong một nghiên cứu vừa thực hiện cách đây không lâu.

  Những thanh niên anh Anh (từ 18 đến 24 tuổi) có lẽ thực sự không thể rời ra điện thoại của họ được. Mỗi thanh niên bật điện thoại của mình trung bình 53 lần để kiểm tra. Thậm chí 13 % số thanh niên kiểm tra điện thoại hơn 100 lần mỗi ngày. Trong khi đó, người lớn ở độ tuổi từ 65-75% cũng có số lần check điện thoại trung bình vào khoảng 13 lần mỗi ngày.

  Anh là quốc gia của những người nghiện Smartphone - 33008

  Bên cạnh Anh, những quốc gia khác cũng gặp phải vấn đề tương tự với cấp độ cũng đáng để cảnh báo. Ở Hàn Quốc, cứ 5 sinh viên đại học thì có 1 người nghiện Smartphone với thời lượng sử dụng các thiết bị di động lên tớ 7 giờ một ngày.

  Có thể nói, các thiết bị thông minh đang dần dần chiếm nhiều thời gian sử dụng của mọi người. Những biểu hiện về tâm lý của người dùng đang có xu hướng biểu lộ rõ ràng là triệu chứng của bệnh nghiện Smartphone. Và nếu như căn bệnh này tiếp tục lan nhanh trong cộng đồng xã hội thì có lẽ việc mở trường cai nghiện Smartphone sẽ kiếm bộn tiền trong thời gian sắp tới.

  Nguồn: The Telegraph UK
  Chủ đề tương tự
 2. mrlinhdn

  mrlinhdn Thành Viên Mới

  Không biết ở Anh có hãng smart phone nào tốt không nhỉ? Mình nghĩ nhiều người dùng thế chắc cũng phải có vài hãng nổi bật.
 3. CN5S_DanLe

  CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Ba nhãn đó. Ngoài Vertu xa sỉ thì 2 anh còn lại mình chả biết.

  Nhưng mà giờ toàn cầu hóa rồi, giống VN dùng gần 20 triệu smartphone mà ta có sản xuất được thực cái nào đâu =))

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53