Khám phá Anh em sẽ làm gì với tính năng camera mới trên iOS 8

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi The Killer, 11 Tháng sáu 2014.

 1. The Killer Thành Viên Mới

  Mặc dù hiện tại chỉ mới có phiên bản cho Dev nhưng thông qua một số kênh không chính thức, chắc hẳn anh em đã thử trải nghiệm qua tính năng chụp ảnh mới trên iOS 8 sẽ thấy có một vài tính năng không được đề cập đến ở WWDC 2014. Bên dưới là một bài giới thiệu những tính năng đó, mình thấy hay hay nên copy về để anh em test thử. Ai phát hiện ra tính năng nào mới thì cmt lại cho mọi người biết với.

  Chế độ Time-Lapse
  Có một số ứng dụng Time-Lapse có sẵn trong App Store nhưng rõ ràng Apple đã quyết định tích hợp tính năng này vào ứng dụng camera tiêu chuẩn. Bên cạnh chế độ video và Slo-Mo bây giờ có còn là một chế độ Time-Lapse. Nhìn chung ứng dụng này khá cơ bản, không có nhiều tùy chỉnh về tốc độ chụp hay xử lý các thông số. Vì vậy, nếu bạn là một người đam mê hiệu ứng time-lapse, bạn vẫn có thể cần một ứng dụng chuyên dụng phức tạp hơn.

  Anh em sẽ làm gì với tính năng camera mới trên iOS 8 - 21002

  Điều khiển riêng biệt cách phơi sáng và lấy nét
  Cho đến bây giờ trong ứng dụng camera iPhone, độ phơi sáng đã bị khóa tại điểm lấy nét. Trong hầu hết các tình huống chụp, cách này hoạt động khá tốt nhưng đôi khi, khi bạn muốn hoặc phải tập trung vào khu vực rất tối hoặc rất sáng của khung hình, bạn sẽ nhận được hình quá hay thiếu sáng. Một số ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba hay trên điện thoại Android đã cho phép điều khiển riêng độ phơi sáng và lấy nét. Bây giờ Apple đã tích hợp một số tùy chỉnh độ phơi sáng vào ứng dụng máy ảnh của mình. Điểm lấy nét được chọn như trước, bằng cách nhấn trên màn hình. Tuy nhiên, bây giờ bạn có thể điều chỉnh phơi sáng bằng cách trượt lên hoặc xuống.

  Chế độ Instant Burst
  Chưa nhiều thông tin chi tiết về chế độ này, tuy nhiên chế độ mới này là một sự cải tiến của chế độ chụp hiện tại của iPhone. Có thể là nó có thể là tiền đề cho một phiên bản cho tính năng lấy nét sau khi chụp mà chúng ta đã nhìn thấy trong điện thoại thông minh khác. Thông tin này sẽ được update sau.

  Chế độ panorama iPad
  Tính năng cuối cùng mới này chỉ dành cho người dùng iPad. Trong iOS 7 bạn không thể chụp ảnh toàn cảnh trên iPad. Điều này đã được sửa trên iOS 8 và bạn có thể quét máy tính bảng của bạn xung quanh để chụp ảnh landscape panorama.

  Anh em sẽ làm gì với tính năng camera mới trên iOS 8 - 21003

  Anh em sẽ làm gì với tính năng camera mới trên iOS 8 - 21004
  Trung Nguyen, lược dịch từ Internet​
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
bởi hainam11, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:24
Chia sẻ data
Chia sẻ data
bởi nguoianhyeu, 22 Tháng hai 2019 lúc 10:34