Tin tức Ảnh chụp trên iPhone XS khác thế nào so với iPhone X

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi ITVN_5S, 28 Tháng chín 2018.

 1. ITVN_5S Thành Viên Cấp 1

  Apple gọi hệ thống camera của năm nay là bình minh của "kỷ nguyên nhiếp ảnh mới". Điều này thực sự có ý nghĩa ra sao.

  Năm nay, Apple ra mắt bộ đôi iPhone XS và XS Max với không nhiều thay đổi về thiết kế, cũng như hiệu năng hoạt động. Thay vào đó, khả năng chụp ảnh của bộ đôi này lại được Apple đặc biệt nhấn mạnh.

  Mặc dù cả iPhone X và iPhone XS Max đều có hệ thống máy ảnh kép với ống kính 12MP góc rộng f/1.8, cùng với ống kính tele 12 MP khẩu độ f/2.8, cho phép zoom quang 2x, nhưng có một số khác biệt đáng chú ý giữa hai thế hệ này.

  Ảnh chụp trên iPhone XS khác thế nào so với iPhone X - 242472
  Đó là ống kính góc rộng trên iPhone XS Max rộng hơn một chút với độ dài tiêu cự 26mm so với tiêu cự 28mm tương đương trên iPhone X. Thêm vào đó, Apple cũng đã giới thiệu một cảm biến hình ảnh nhanh gấp hai lần và lớn hơn 32% với các điểm ảnh lớn hơn, giúp ảnh chụp có chiều sâu hơn, và mang lại nhiều chi tiết hơn.

  Ngoài ra, tùy chọn HDR thông minh cũng cung cấp phạm vi động tốt hơn, đưa ra nhiều chi tiết hơn trong các phân vùng sáng và tối của ảnh. Tùy chọn mới với tên gọi "Độ sâu" cũng cho phép người dùng điều chỉnh độ mờ của nền phía sau khi chụp ảnh, đặc biệt là ở chế độ chụp Chân dung.

  Ảnh chụp trên iPhone XS khác thế nào so với iPhone X - 242473
  Ảnh chụp trên iPhone XS khác thế nào so với iPhone X - 242474
  Chế độ chụp chân dung theo đó ở cả camera trước và sau đã được cải thiện khá đáng kể trên bộ đôi XS/XS Max, cụ thể là ở khả năng phân biệt tốt hơn giữa chủ thể và nền của ảnh để nó không bị làm mờ đi nhiều chi tiết như iPhone X.

  Tính năng Smart HDR cũng mang lại nhiều chi tiết hơn cho ảnh chụp trên bộ đôi iPhone mới. Thí dụ trong hình ảnh có bầu trời, iPhone X sẽ tái hiện lại hình ảnh đám mây dựa trên chênh lệch ánh sáng, trong khi iPhone XS lại làm tốt hơn Smart HDR. Tính năng này cũng được khởi động khá thường xuyên hơn, nhằm cung cấp hình ảnh chi tiết hơn, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu.

  Ảnh chụp trên iPhone XS khác thế nào so với iPhone X - 242475
  Ảnh chụp trên iPhone XS khác thế nào so với iPhone X - 242476
  Hầu hết tất cả những ảnh chụp trên iPhone X ở điều kiện thiếu sáng hoặc có độ tương phản cao đều có chất lượng thấp hơn, và làm ảnh bị tối hơn so với iPhone XS, XS Max.

  Ở khả năng quay video, iPhone XS tỏ ra khá tương đồng với iPhone X, tuy nhiên có mức độ ổn định tốt hơn khi cho phép quay liên tục nội dung 4K ở 60 khung hình/giây.

  Ảnh chụp trên iPhone XS khác thế nào so với iPhone X - 242477
  Ảnh chụp trên iPhone XS khác thế nào so với iPhone X - 242478
  Về tổng thể, ảnh chụp từ iPhone XS và XS Max mang lại chất lượng tốt hơn khi so với iPhone X, tuy nhiên không quá nhiều. Những điểm thấy rõ sự khác biệt nằm ở cách bộ đôi iPhone mới sử dụng Smart HDR và giảm noise trong điều kiện thiếu sáng.


  Theo dantri.com.vn
  Chủ đề tương tự
 2. Good Market

  Good Market Thành Viên Mới

  thấy mỗi lần ip mới ra là camera rất đẹp nhưng từ từ thì không còn đẹp như trước

Chia sẻ trang này