Kinh nghiệm Ảnh chụp thật pro- Phần 3: Chụp ảnh đúng với những gì bạn mong muốn [to be continuoued...]

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi danghv, 23 Tháng một 2014.

 1. danghv Guest

  Sau khi đã chuẩn bị thật kỹ thiết bị và sẵn sáng cho việc chụp ảnh, hôm nay chúng ta sẽ bắt đầu đi vào con đường sáng tác ảnh mà rất nhiều nhiếp ảnh gia nổi tiếng đã đi qua.

  Phần 3: Chụp ảnh đúng với những gì bạn mong muốn

  Bắt gặp một khung cảnh, một cô gái đang đi trên đường, chúng ta cảm thấy rất đẹp và muốn chụp lại ngay. Thế nhưng, sau khi chụp thì bức ảnh lại chưa thể hiện được đúng những gì ta mong muốn. Chắc hắn đó là điều mà anh chị em đã thấy trên một ai đó. Dưới đây là một số kinh nghiệm có thể sẽ giúp anh chị em không rơi vào trường hợp tương tự.

  Ảnh chụp thật pro- Phần 3: Chụp ảnh đúng với những gì bạn mong muốn [to be continuoued...] - 8820
  1.Chọn điểm làm trung tâm của sự chú ý

  Khi nhìn vào một đối tượng, điểm khiến chúng ta chú ý đến là gì? Cách họ tương tác với khung cảnh xung quanh, hay một điểm nào đó trên mặt thu hút bạn. Hãy thử xác định điểm nào thu hút bạn nhất, có thể thời gian đầu anh chị em sẽ hơi khó làm quen với điều này nhưng về lâu dài nó sẽ là một điều tuyệt vời giúp bức ảnh có hồn.

  Ảnh chụp thật pro- Phần 3: Chụp ảnh đúng với những gì bạn mong muốn [to be continuoued...] - 8821

  Khi đã xác định được chủ đề chính của bức ảnh, đừng ngần ngại loại bỏ những thứ gây nhiễu khung hình. Người xem ảnh sẽ không chú ý nhiều đến background nhưng nếu nó quá rối sẽ làm nhiễu chủ đề. Hãy nhớ, họ không chú ý đến những gì bên trong khung hình vì vậy hãy để cho họ mặc sức tưởng tượng với những gì anh chị em tạo thành. Ví như khung cảnh thật là một đứa trẻ đang chơi trong 1 khu vườn nhỏ, hay chụp làm sao để người xem có thể nghĩ đó làm một đứa trẻ khỏe mạnh đang chạy chơi trên cánh đồng rộng lớn.

  2. Mắt tốt hơn máy ảnh

  Mắt người có khả năng nhận biết độ tương phản sáng và tối cực kỳ tốt mà chưa có máy ảnh nào làm tốt hơn. Khả năng hoạt động của máy ảnh kém hơn vì vậy thật sự là một nhiệm vụ khó khăn khi bắt máy ảnh chụp được đúng như những gì mắt người nhìn đc.

  Ảnh chụp thật pro- Phần 3: Chụp ảnh đúng với những gì bạn mong muốn [to be continuoued...] - 8822

  Tập làm quen với cách sử dụng đèn flash và tận dụng những gì sẵn có để làm tản sáng là biện pháp tốt nhất cho vấn đề làm sáng lên những vùng tối. Nếu chủ để có quá nhiều điểm sáng, hãy dùng gì đó để che bớt ánh sáng lại hoặc di chuyển đổi tượng của bạn vào trong vùng tối hơn. Điểu căn bản ở đây là làm sao giảm sự chênh lệch giữa sáng và tối

  3. Điều khiển độ sâu trường ảnh

  Đây là một yếu tố quyết định khá nhiều đến việc anh chị em muốn giới thiệu gì cho người xem.

  Ảnh chụp thật pro- Phần 3: Chụp ảnh đúng với những gì bạn mong muốn [to be continuoued...] - 8823
  Nếu bạn muốn tách chủ đề ra khỏi sự hỗn loạn của phông nền thì hãy chọn một khẩu độ rộng hơn, và nếu có một khung cảnh đơn giản, rộng rãi hãy thử để khẩu độ nhỏ hơn để có một độ sâu tốt.

  4. Cẩn thận với việc zoom in và zoom out

  Có thể đây là một công nghệ rất tuyệt với trên máy ảnh. Tuy nhiên, lời khuyên ở đây là nếu không bắt buộc, hãy di chuyển lại gần chủ đề của bức ảnh hơn

  Khi zoom in, chỉ đơn thuần là chúng ta phóng to những gì máy ảnh ghi nhận được. Tuy nhiên, nó có thể làm bạn bỏ lỡ một chi tiết thú vị ở gần đó. Di chuyển lại gần sẽ giúp anh chị em tạo cảm giác thân cận với đối tượng được chụp và nắm bắt được nhiều xúc cảm hơn.

  5. Sẵn sàng- Khoảng khắc đến và đi rất nhanh chóng

  Mình không thể đếm được bao nhiêu lần bỏ lỡ khoảng khắc. Hoặc là tắt máy, hoặc là sai thông số. Và mĩnh đã không thể chụp được những khung cảnh chỉ xuất hiện trong khoảng vài giây.

  Nếu anh chị em là một người thích chụp ảnh đường phồng thì đây là một điều rất quan trọng. Thường xuyên kiểm tra các thông số của máy và luôn để camera trong trịnh trạng sẵn sàng đề chụp ảnh bất cứ lúc nào.

  To be continuoued...........
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
điểm thưởng
điểm thưởng
bởi Bienlang18, 16 Tháng mười một 2019 lúc 07:45
cần Tư vấn
cần Tư vấn
bởi dungminhminh, 17 Tháng mười một 2019 lúc 07:35
hỏi đáp
hỏi đáp
bởi phong 2017, 16 Tháng mười một 2019 lúc 15:02