Kinh nghiệm Ảnh Body Painting : Nghệ thuật hay sự phản cảm ?

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi Beobungbu, 2 Tháng mười một 2013.

 1. Body paiting photoraphy-là thể loại ảnh nghệ thuật, mà trong đó người mẫu nữ hay nam phải hoá thân dưới một lớp hình vẽ trên cơ thể, để lộ ra các đường cong hay nét mạnh mẽ góc cạnh hoà chung với các hoạ tiết theo ý đồ của người nghệ sỹ tạo hình. Đôi khi yêu cầu người mẫu có thể phải nude hoàn toàn cho nên trong một số trường hợp có thể gây ra sự hiểu lầm do nhạy cảm. Vì vậy khi tìm hiểu thể loại này phải đòi hỏi người tham gia phải bỏ đi định kiến và những ham muốn đời thường hơn là tạo ra tác phẩm để đời.

  Ảnh Body Painting : Nghệ thuật hay sự phản cảm ? - 3636

  Body painting là một nhánh thuộc body art (tạm hiểu là nghệ thuật cơ thể). Tuy cùng loại với body piercing (nghệ thuật xiên da), hay tattoo (nghệ thuật xăm mình), nhưng body painting lại được giới trẻ ưa chuộng hơn vì ít gây "đau đớn" mà vẫn mang nhiều phong cách, màu sắc ấn tượng hấp dẫn. Body painting ngoài ứng hiệu ứng thị giác còn được ứng dụng trong lĩnh vực đồ hoạ như bộ môn manipulation ( tạm gọi là chụp và chỉnh sửa trong phần mềm photoshop để tạo ra một tác phẩm thực tại ảo ) đa số áp dụng cho quảng cáo, điện ảnh và game.

  Ảnh Body Painting : Nghệ thuật hay sự phản cảm ? - 3637

  Ở nhiều nước trên thế giới, từ lâu người ta đã công nhận, cũng như thấy được sức hấp dẫn “ma lực” của nghệ thuật body painting, đây là sự kết hợp giữa nghệ thuật trang điểm và hoá trang theo văn hóa của mỗi dân tộc. Hàng năm, khán giả được chiêm ngưỡng những bức tranh mang đậm màu sắc, phong cách khác nhau trên cơ thể những người mẫu nude trong ngày lễ hội body painting. Còn ở Việt Nam, mặc dù du nhập vào chưa lâu, nhưng môn nghệ thuật này ngày càng khẳng định và được giới trẻ đón nhận một cách thoáng hơn, họ “chuyển thể” hình màu cho phù hợp với văn hóa Á Đông.

  Ảnh Body Painting : Nghệ thuật hay sự phản cảm ? - 3638

  Gọi là Body painting, nhưng thực tế các tác phẩm thuộc thể loại này không nhất thiết phải vẽ toàn thân, mà có thể chỉ là một phần cơ thể như mặt, bàn tay, bụng nên việc ứng dụng chúng vào thực tiễn rất hay có thể mang đến hiệu ứng cộng đồng như trong quảng cáo dưới đây.

  Ảnh Body Painting : Nghệ thuật hay sự phản cảm ? - 3639

  Để tạo nên một tác phẩm, ban đầu các bạn có thể vẽ cơ bản trên mặt bằng những hoạ tiết nhỏ như bông hoa, cánh bướm… Đến khi tay nghề đã đạt đến trình độ “đỉnh cao” thì vô tư “múa” với nhiều hình dạng khác nhau trên người từ các loài vật đến các nhân vật trong truyện như nàng tiên cá, ma cà rồng… hay đơn giản mà độc đáo là vẽ trang phục cho người mẫu. “Người vẽ như thầy phù thuỷ biến hoá nhân vật thành bất kỳ những hình dạng khác nhau mà mình muốn. Đỉnh cao trong bộ môn này chính là việc áp dụng tạo ra tác phẩm có hiệu ứng thị giác mạnh như hư hư ảo ảo, thật mà không thật.

  Ảnh Body Painting : Nghệ thuật hay sự phản cảm ? - 3640

  Ảnh Body Painting : Nghệ thuật hay sự phản cảm ? - 3641

  Ảnh Body Painting : Nghệ thuật hay sự phản cảm ? - 3642

  Thật khó mà để nói, người nghệ sỹ sáng tạo không biết được ranh giới giữa nghệ thuật và phản cảm. Chỉ cần lệch đi một chút thì sẽ mất đi hình tượng cũng như tâm huyết dành cho tác phẩm của và trở thành thảm hoạ. Trong ngày công nghiệp giải trí với làn sóng giao thoa game Việt cũng đang dần xuất hiện các sản phẩm được đầu tư cả về chất và lượng và gây rung động cho người xem. Các bộ cosplay ngày càng thể hiện đúng nguyên bản, thể hiện được hồn của sản phẩm. Sự thể hiện cũng ngày càng phong phú và độc đáo.

  Ảnh Body Painting : Nghệ thuật hay sự phản cảm ? - 3643
  Có đi sâu tìm hiểu chúng ta mới biết mức độ làm việc của các hoạ sĩ body painting nhạy cảm như thế nào, vì tình yêu nghệ thuật và ý thức sáng tạo không ngừng đã giúp các anh/chị vượt qua cám dỗ mang đến cho nhiếp ảnh Việt Nam một luồng gió mới.

  Ảnh Body Painting : Nghệ thuật hay sự phản cảm ? - 3644
  NAG Mực Tàu trong một buổi làm việc
  Trong thế giới nghệ thuật sáng tạo không ngừng là điều bắt buộc, cơ thể con người nói chung và phụ nữ nói riêng về cơ bản đã là một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo của tự nhiên, body painting thể hiện góc nhìn mới về con người. Đừng cảm thấy xấu hổ và loại bỏ định kiến và hoà nhập vào thế gới nghệ thuật chung. Phản cảm hay nghệ thuật là do bạn.

  Anh Thắng-Tổng hợp
  Chủ đề tương tự
 2. Chủ Tịch Tỉnh

  Chủ Tịch Tỉnh Thành Viên Mới

  Nhìn pic cuối là mún làm họa sĩ quá :D
  Beobungbu thích bài này.
 3. Beobungbu

  Beobungbu Guest

  hehehe....thử đi bác
 4. chienthan747

  chienthan747 Thành Viên Mới

  vãi quá,vẽ thế này chắc mặc quần 3 lớp cũng còn đưa ra hehe
  Beobungbu thích bài này.
 5. binna

  binna Thành Viên Mới

  vậy chắc phải luyện công giữ lắm, mới theo nổi nghệ thuật này :)
  chienthan747 and Beobungbu like this.

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng giữ số
Chuyển mạng giữ số
bởi tttung, 11 Tháng một 2019 lúc 10:37
Khám phá mạng ngon?
Khám phá mạng ngon?
bởi Buiducnam, 11 Tháng một 2019 lúc 13:11
Cần mua sim làm ăn
Cần mua sim làm ăn
bởi duyanhlong, 10 Tháng một 2019 lúc 17:29