Tin tức Android và con đường độc tôn ở MWC 2014

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi sungsam, 20 Tháng hai 2014.

 1. sungsam Thành Viên Mới

  Android và con đường độc tôn ở MWC 2014 - 10006

  Vào các năm trước, Triển lãm di động toàn cầu MWC đều có mặt của nhiều nền tảng, nhưng với xu hướng tự tổ chức sự kiện của các hãng, cùng sự “giẫm chân tại chỗ” của Windows Phone, dường như năm nay MWC sẽ bị thống trị bởi màu xanh lá của chú robot Android.

  MWC 2014 có thể sẽ đón nhận hàng loạt siêu phẩm tiếp theo của các hãng như Samsung Galaxy S5, Sony Xperia Z2, LG G Pro 2... Nhưng trang Recode cho biết sẽ không có thiết bị Windows Phone nào được giới thiệu tại đây, dù mấy ngày trước có tin cho rằng Nokia sẽ ra mắt hàng loạt sản phẩm kế nhiệm chạy Windows Phone như Lumia 930, Lumia 630 và Lumia 635 tại MWC 2014.

  Với việc vắng mặt của Windows Phone; nền tảng Blackberry mất sức hút và các nền tảng xếp sau như Sailfish OS, Tizen,... chưa đủ mạnh, Android sẽ gần như thống trị bầu trời MWC 2014 diễn ra tại Barcelona vào tuần tới.

  Tại MWC, Microsoft sẽ chỉ đọc diễn văn nói về kế hoạch dành cho Windows Phone trong tương lai. Những tin “hot” hơn sẽ bị ém tới hội nghị các nhà phát triển cho Microsoft vào tháng 4. Dự kiến Windows Phone 8.1 sẽ được giới thiệu trong dịp này.

  Microsoft đã mua lại bộ phận sản xuất smartphone của Nokia. Tuy nhiên, thương vụ này chưa được hoàn thành. Trong khi đó, Nokia hay Microsoft không giới thiệu bất cứ sản phẩm Windows Phonenào. Các nhà sản xuất khác như Samsung, HTC hay kể cả Huawei, ZTE cũng không công bố kế hoạch ra mắt sản phẩm Windows Phone tại MWC.

  Ngược lại, chiếc Nokia chạy Android đầu tiên, thường được biết đến với tên Nokia X có thể sẽ được giới thiệu tại MWC 2014.

  Hiện Nokia và Microsoft chưa có phản hồi nào về thông tin trên. Tuy đạt được một số thành tựu nhất định ở phân khúc giá rẻ như Lumia 520 và kẻ kế nhiệm Lumia 525, nhưng sự vắng mặt củaWindows Phone dường như đang đặt ra nhiều câu hỏi. Nhiều người tự hỏi phải chăng Windows Phone đang chùng lại? Hay MWC 2014 không có sức hút với Microsoft, nên gã khổng lồ phần mềm sẽ tổ chức riêng sự kiện cho các sản phẩm của hãng?

  Tham khảo: Recode
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han
Hỏi han
bởi Duy Vũ, 18 Tháng mười một 2018 lúc 14:59
Chuyển mạng giữ số roài :))??
Chuyển mạng giữ số roài :))??
bởi doraebita, 17 Tháng mười một 2018 lúc 15:41