Ứng dụng [Android] 5 hình nền động lung linh và không "ngốn" pin

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi Hoalong, 25 Tháng ba 2014.

 1. Hoalong Thành Viên Mới

  Giải pháp tuyệt vời cho những ai muốn sử dụng hình nền động nhưng lại lo ngốn pin không cần thiết.

  Ý tưởng về hình nền động đã xuất hiện trên Android từ phiên bản 2.1 cùng sự trình làng của thiết bị Nexus One. Lúc bấy giờ, hình nền động thu hút được khá nhiều sự chú ý nhưng lại hạ nhiệt nhanh sau đó bởi không có tính thực tiễn cao trong khi lại gây ra tình trạng hao pin. Bốn năm sau, rất nhiều hình nền động mới đã xuất hiện và không ít trong số đó cực kì thân thiện với thiết bị, không ngốn pin và mang đến cho người dùng những trải nghiệm lạ và độc đáo.

  1. Muzei (Miễn phí)


  [Android] 5 hình nền động lung linh và không "ngốn" pin - 12487
  Là một ứng dụng mới xuất hiện trên Google Play, Muzei có cách thức hoạt động khá khác biệt so với các ứng dụng hình nền động còn lại. Cụ thể, thoạt đầu, có thể bạn sẽ thấy hình nền mà Muzei mang lại chẳng khác gì những hình nền tĩnh trên Android, tuy nhiên, phần “động” của nó được thể hiện ở các hiệu ứng làm mờ khá thú vị.


  Nếu bạn yêu thích một hình ảnh nào đó và muốn đặt làm hình nền nhưng lại sợ độ chi tiết quá cao của nó làm rối mắt thì Muzei sẽ là một sự lựa chọn khá thú vị. Người dùng có thể nhấn đúp vào màn hình để làm mờ hình nền và thực hiện tương tự để hình ảnh trở về chế độ rõ nét.

  Bạn có thể chọn các hình ảnh có sẵn trong hệ sinh thái của Muzei được cập nhật mỗi ngày hoặc sử dụng các hình ảnh của chính mình. Điểm thú vị ở chỗ Muzei hoàn toàn miễn phí.

  2. Custom Beam (Miễn phí)  [Android] 5 hình nền động lung linh và không "ngốn" pin - 12488
  Nếu đã từng sử dụng bản Android gốc thì chắc bạn cũng đã khá quen với một hình nền động có sẵn mang tên Phase Beam bởi hình nền này đã có mặt trong Android từ phiên bản Ice Cream Sandwich cho tới tận phiên bản hiện tại. Đây là một hình nền được yêu thích vì không ngốn pin đồng thời cũng được đánh giá cao ở thiết kế tốt, không gây rối mắt quá nhiều. Tuy nhiên, điểm yếu của Phase Beam nằm ở điểm nó hơi nhàm chán và không có nhiều tùy chọn cho người dùng.


  Một sự lựa chọn thay thế tốt cho Phase Beam là Custom Beam. Ứng dụng này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tương tự Phase Beam đồng thời cùng rất nhiều tùy chọn để thiết lập như màu sắc, tốc độ di chuyển hoạt họa, hiệu ứng ống kính phản chiếu,... Custom Beam có thể tải về miễn phí nhưng bạn cần bỏ ra 1,49 USD mua các tính năng bên trong ứng dụng này nếu không sẽ chỉ có thể sử dụng được tùy chọn đổi màu sắc.

  3. Mountains Now (Miễn phí | Trả phí)  [Android] 5 hình nền động lung linh và không "ngốn" pin - 12489
  Mountains Now là một hình nền độc đáo được thiết kế dựa theo ý tưởng đến từ giao diện Google Now. Theo đó, bạn sẽ có được một khung cảnh khá đẹp trên màn hình điện thoại gồm một dòng sông, con thuyền, mây và những dãy núi. Thú vị hơn, Mountains Now có hiệu ứng 3D Parallax dựa vào hoạt động của con quay hồi chuyển (gyroscope) trong các thiết bị di động hiện đại do đó khung cảnh trong hình nền sẽ di chuyển theo chuyển động của thiết bị.


  Mountains Now được bán với giá 1,63 USD tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng một phiên bản miễn phí với ít tùy chọn hơn. Được biết, Mountains Now có hỗ trợ cả dòng máy tính bảng.

  4. Wave (Miễn phí | Trả phí)  [Android] 5 hình nền động lung linh và không "ngốn" pin - 12490
  Tương tự như Custom Beam, Wave là kiểu hình nền sẽ liên tục mang lại chuyển động trên màn hình người dùng và có lẽ cũng không khó để nhận ra hình nền động này thừa hưởng ít nhiều phong cách thiết kế từ hình nền trên các thiết bị Sony.


  Khi sử dụng Wave, bạn có thể tùy chỉnh các yếu tố như màu sắc, tốc độ và độ lớn của các “dòng sóng” một cách thoải mái sao cho phù hợp nhất với thiết bị của mình. Qua thực tế sử dụng, ở những tùy chỉnh chất lượng cao nhất, Wave cũng không gây ra hiện tượng hao pin.

  Hình nền này có giá 1,49 USD.

  5. Space Colony (Trả phí)  [Android] 5 hình nền động lung linh và không "ngốn" pin - 12491
  Được đánh giá là một trong những hình nền động có độ chi tiết cao nhất hiện nay nhưng lại không ngốn pin, Space Colony được khá nhiều người dùng Android yêu thích sử dụng. Người dùng Space Colony có thể tùy chọn rất nhiều hình nền, hệ màu sắc, hiệu ứng ánh sáng và cả hướng di chuyển xuyên qua các tòa nhà trong hình nền.


  Để có thể có được bộ tùy chỉnh đầy đủ, người dùng sẽ phải bỏ ra 1,95 USD.
  Chủ đề tương tự
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  mấy cái này không tốn pin mới lạ =((
 3. Mr.T™

  Mr.T™ a Promise is a Promise

  Nếu tốn pin ít thì cũng ko có gì vì thấy mấy hình đó độ phân giải cũng hok cao, toàn mấy hình đơn giản không ah`.

Chia sẻ trang này