Ẩn họa từ “Top 10… Facebook của bạn” và giải pháp

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi d2ntrial, 30 Tháng mười một 2013.

 1. d2ntrial Thành Viên Cấp 6

  Tin - An Ninh Mạng: Người dùng Facebook đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ bị lừa đảo từ những ứng dụng như “Top 10 người để ý bạn nhất”.

  Ẩn họa từ “Top 10… Facebook của bạn” và giải pháp - 5474

  Tin - An Ninh Mạng: Ẩn họa từ “Top 10… Facebook của bạn” và giải pháp

  “Top 10 người bạn tốt nhất của bạn”"Xem ai ghé thăm Facebook của bạn nhiều nhất", "10 người hay lén lút vào tường bạn"… là một vài ví dụ tiêu biểu cho phong trào đang được mùa nở rộ trên cộng đồng mạng xã hội. Người dùng truyền nhau đường link ứng dụng này theo kiểu “1 đồn 10, 10 đồn 100”, lan tỏa từ chính việc post kết quả và đường link ứng dụng lên tường Facebook của mình.

  Ẩn họa từ “Top 10… Facebook của bạn” và giải pháp - 5475

  Tin - An Ninh Mạng: Ẩn họa từ “Top 10… Facebook của bạn” và giải pháp  Ứng dụng thường gặp trên Facebook và được nhiều người dùng tham gia
  Những ứng dụng này đã đánh trúng tâm lý “tò mò, thích tìm hiểu” của tuyệt đại đa số người dùng mạng xã hội khi muốn biết ai là người hay ra vào Facebook của mình nhất. Ấy là chưa kể những ứng dụng như “Top 10 người quan tâm bạn nhất” sẽ rất hút dân FA.

  Có điều từ lâu BKAV đã cảnh báo những ứng dụng “Top 10 người bạn tốt nhất của bạn”, “Kiếp sau bạn làm gì” hay “Tải nút Dislike cho tài khoản” có thể ẩn chứa những đoạn mã JavaScript có chức năng thêm (add) bạn vào một fanpage mà bạn không hay biết hoặc thậm chí cài mã độc trên máy tính của bạn. Thành thực mà nói, những đường link chạy ứng dụng tự động được truyền tay nhau trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội không hề an toàn.

  Ẩn họa từ “Top 10… Facebook của bạn” và giải pháp - 5476

  Tin - An Ninh Mạng: Ẩn họa từ “Top 10… Facebook của bạn” và giải pháp  Một hình thức câu like ngầm cho các FanPage mà người dùng không biết
  Những ứng dụng như vậy thường đòi hỏi truy xuất thông tin cá nhân của bạn, địa chỉ email, ngày sinh nhật, ảnh hay thậm chí danh sách bạn bè của bạn. Mặc dù vậy chúng cũng được khoác rất nhiều vẻ bề ngoài hấp dẫn, đủ để lôi kéo phần đông giới trẻ "nhắm mắt đưa chân".

  Đáng nói hơn là những ứng dụng ẩn chứa mã độc có thể “trà trộn” giữa rất nhiều các ứng dụng chính thống khác. Các doanh nghiệp, tổ chức lớn khi tổ chức sự kiện vui chơi có thưởng cũng thường yêu cầu lấy thông tin cá nhân của người tham gia.


  Để chống lại những thủ thuật câu Like bằng ứng dụng hay ẩn nút Like, bạn có thể cài đặt Clickjacking Reveal (của tác giả Đào Hoàng Sơn). Ứng dụng này có thể làm những nút Like ẩn hiện “nguyên hình”, hạn chế việc dính bẫy like.Bạn cài đặt add-on Clickjacking Reveal cho trình duyệt đang dùng theo các liên kết sau:Google Chrome tại đâyMozilla Firefox tại đâyTừ giờ, khi truy cập các trang web có nhúng mã auto like, Clickjacking Reveal sẽ “lật tẩy” nút Like kèm theo con trỏ chuột cho bạn biết và phòng tránh.

  Ẩn họa từ “Top 10… Facebook của bạn” và giải pháp - 5477

  Tin - An Ninh Mạng: Ẩn họa từ “Top 10… Facebook của bạn” và giải pháp

  Lưu ý: Nếu đã lỡ like fanpage nào đó, bạn thực hiện cách sau để unlike: vào trang Facebook cá nhân > nhấn Activity Log xem nhật ký hoạt động.Trên trang mở ra, bạn truy cập mục Likes > Pages and Interests ở menu bên trái. Khung bên phải sẽ hiển thị nhật ký các fanpage bạn đã like. Muốn unlike fanpage nào, bạn nhấn biểu tượng cây bút tương ứng bên phải chọn Unlike.
  Chủ đề tương tự
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  dễ bị add vào mấy cái mình kg muốn, những app này đều có quyền truy cập một số quyền như post lên wall, like bằngFB của bạn mà bạn kg biết

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06