Tin tức AMD tăng cường khả năng xử lý đồ hoạ cho các ứng dụng nhúng với GPU nhúng AMD Radeon E8860

Thảo luận trong 'PC - iMac - Mac' bắt đầu bởi VanHelsing, 26 Tháng hai 2014.

 1. AMD (tên niêm yết: AMD) công bố GPU nhúng AMD Radeon™ E8860 (tên mã là "Adelaar"), là chip đồ hoạ đầu tiên trong ngành công nghiệp được sản xuất dựa trên kiến trúc Graphics Core Next (GCN), được thiết kế chuyên chạy các ứng dụng nhúng về hình ảnh với khả năng xử lý đa luồng. Có tốc độ cao gấp đôi nhưng vẫn tiêu tốn bằng mức điện năng như bộ xử lý trước đó, GPU AMD E8860 xử lý được hình ảnh 3D và độ nét 4K cho các máy thùng chơi game, bảng hiệu số, thiết bị y tế, bảng quảng cáo, bảng thông tin nội bộ và nhiều ứng dụng nhúng khác. Có khả năng tính toán dấu chấm động đơn cao hơn 33% so với thế hệ trước, đạt 768GFLOPS, giúp GPU AMD E8860 có thể xử lý được nhiều ứng dụng phức tạp nhất như dựng hình địa hình, thời tiết, nhận diện cử chỉ và gương mặt, phân tích sinh trắc học và DNA.

  AMD tăng cường khả năng xử lý đồ hoạ cho các ứng dụng nhúng với GPU nhúng AMD Radeon E8860 - 10415

  "Nhu cầu hiển thị hình ảnh đẹp, màu sắc sống động và khả năng tính toán song song trong các hệ thống nhúng ngày càng khắt khe hơn khi chúng ta đang bước vào kỷ nguyên Surround Computing", ông Scott Aylor, phó chủ tịch và tổng giám đốc mảng giải pháp nhúng của AMD, cho biết. "Đồ hoạ thông thường không còn đáp ứng được các giải pháp nhúng nữa. Với tỉ lệ tốc độ/watt cực tốt, GPU AMD E8860 đáp ứng được nhu cầu hiện thị đa màn hình, nội dung 3D, 4K và cả những hệ thống kích thước nhỏ dùng giải pháp GPGPU, những hệ thống vận hành trong môi trường khắc nghiệt và các ứng dụng tối quan trọng."

  AMD tăng cường khả năng xử lý đồ hoạ cho các ứng dụng nhúng với GPU nhúng AMD Radeon E8860 - 10416

  GPU AMD E8860 được đóng gói dạng module với nhiều chip, cùng với đó là thời gian cung ứng sản phẩm lên đến 7 năm và dùng qua giao tiếp mobile PCI Express (MXM) và PCI Express dạng add-in-board. GPU AMD E8860 chạy được cho nhiều màn hình riêng biệt, hỗ trợ các công nghệ đồ hoạ như AMD Eyefinity, DirectX 11.1, OpenGL 4.2 và OpenCL™ 1.2; các nền tảng Windows 7, Windows Embedded 7 Standard, Windows 8/8.1, Windows Embedded 8 Standard, Linux và các hệ thống thời gian thực yêu cầu độ an toàn tuyệt đối mà trình điều khiển nhúng CoreAVI hỗ trợ. Các tính năng khác của E8860 gồm:

  Bộ nhớ đồ hoạ chuẩn công nghiệp
  GPU AMD E8860 có bộ nhớ GDDR5 2GB, cho băng thông cao hơn 80% so với các GPU GeForce dưới 50W của NVIDIA.

  Khả năng xử lý song song tiên tiến của GPGPU cho tỉ lệ tốc độ/watt cao hơn 61% so với GPU rời dưới 50W.
  • 640 bộ xử lý đổ bóng
  • Công nghệ AMD APP, OpenCL™ 1.2, DirectCompute 11.1
  • 768 / 48 tính toán đơn GFLOPS / tính toán kép tối đa (600e/4,5Gbps)

  Cải thiện hiệu năng/watt hơn 92% về xử lý đồ hoạ 3D so với thế hệ trước.
  • 128-bit, GDDR5 2GB, 72GB/s
  • VCE (video encode), UVD4 (video decode)
  • DP1.2, HDMI™ 1.4, Wireless Display, Stereo 3D

  "GPU nhúng như AMD E8860 sẽ giúp cho các nhà thiết lập hệ thống nhúng có thêm nhiều lựa chọn khi nhu cầu về hiển thị hình ảnh HD, 3D, 4K tiếp tục tăng cao về kích thước màn hình và loại màn hình", ông Chris Rommel, phó chủ tịch của M2M Embedded Technology, VDC Research, cho biết. "Xu hướng gia tăng mạnh mẽ của giải pháp GPGPU sẽ mở rộng nhiều ứng dụng về hình ảnh cho GPU, nơi mà tính toán song song là yếu tố rất cần thiết."

  Các giải pháp dựa trên GPU AMD E8860 cho bảng hiệu số, bảng thông tin quân sự, thương mại, y khoa, các máy thùng chơi game đang được các đối tác của AMD triển khai, như Curtiss Wright Defense Solutions, Quixant, SAPPHIRE, Tech Source Inc., TUL, WOLF Industrial Systems Inc. và nhiều nhà sản xuất, nhà cung cấp giải pháp hàng đầu khác tung ra từ quý 1/2014.

  Các nguồn hỗ trợ

  Chi tiếttóm tắt về GPU AMD Embedded Radeon™ E8860
  Video về GPU AMD E8860
  • Theo dõi AMD trên Facebook
  • Theo dõi AMD Việt Nam trên Facebook
  Chủ đề tương tự
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  Bạn cứ tham gia thảo luận bình thường nha :)

Chia sẻ trang này