Tin tức AMD mang đến CPU có các nhân xử lý “Zen” thế hệ kế tiếp, hứa hẹn đột phá về hiệu năng

Thảo luận trong 'PC - iMac - Mac' bắt đầu bởi Kiếm Hiệp, 24 Tháng tám 2016.

 1. Kiếm Hiệp Thành Viên Mới

  Tại sự kiện ở San Francisco ngày 18/8 vừa qua, AMD đã cung cấp thông tin chi tiết kiến trúc bổ sung và những đánh giá đầu tiên về hiệu năng của bộ xử lý nhân “Zen” hiệu suất cao, thế hệ kế tiếp. AMD đã chứng minh nhân “Zen” đạt được 40% cải tiến so với thế hệ trước về số lệnh trên mỗi xung nhịp, giúp tăng cường hiệu suất xử lý.

  AMD mang đến CPU có các nhân xử lý “Zen” thế hệ kế tiếp, hứa hẹn đột phá về hiệu năng - 138670

  Trong suốt sự kiện, AMD đã chứng minh bộ xử lý desktop “Summit Ridge” (chứa nhân “Zen” của AMD) 8 nhân 16 luồng, vượt cấu hình tương tự dùng bộ xử lý Intel “Broadwell-E” khi dựng hình với phần mềm Blender (thiết lập CPU chạy đa luồng cùng tốc độ xung nhịp). AMD cũng đã đưa ra những chứng minh đầu tiên về bộ xử lý cho máy chủ nền tảng “Zen” 32 nhân, 64 luồng, tên “Naples”, trong một máy chủ hai bộ xử lý chạy hệ điều hành Windows Server.

  Bộ xử lý nhân “Zen” đa kiến trúc nâng cao được thiết kế để tăng hiệu năng, băng thông và hiệu quả sử dụng cho những sản phẩm AMD tương lai. “Zen” dựa trên một thiết kế mới với hệ thống phân cấp bộ nhớ cache mới, cải thiện dự báo xử lý phân nhánh và đa luồng đồng thời (SMT). Những cải tiến này cho phép nhân “Zen” đáp ứng được nhu cầu của một loạt ứng dụng, bao gồm hệ thống không quạt 2 trong 1, hệ thống nhúng, hệ thống xử lý tính toán hiệu năng cao và trung tâm dữ liệu.

  Được mong đợi sẽ ra mắt đầu tiên, chip “Summit Ridge” cho desktop nền tảng “Zen” sẽ dùng socket AMD AM4, một nền tảng socket thống nhất mới tương thích với bộ xử lý desktop AMD A Series thế hệ thứ bảy – tên gọi “Bristol Rigde” trước đó – cho hiệu năng vượt trội và khả năng kết nối mở rộng được yêu cầu bởi các đối tác AMD và khách hàng. Hệ thống desktop đầu tiên tích hợp bộ xử lý AMD A Series thế hệ thứ bảy và socket AM4 mới dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm 2016 trong những thiết kế máy tính cá nhân OEM.

  AMD mang đến CPU có các nhân xử lý “Zen” thế hệ kế tiếp, hứa hẹn đột phá về hiệu năng - 138671

  Với những “làn” PCIe riêng biệt cho USB, đồ họa, dữ liệu và thiết bị kết nối vào/ra tối tân, AMD AM4 sẽ không chiếm làn từ những thiết bị và phụ kiện khác. Điều này cho phép người dùng tận hưởng trải nghiệm hệ thống với khả năng phản hồi nhanh và lợi ích từ công nghệ tương lai mà nền tảng AM4 cung cấp với giải pháp tính toán đáng tin cây và mạnh mẽ.

  Những công nghệ chính của nền tảng AMD AM4 bao gồm:
  • RAM DDR4
  • PCIe Gen 3
  • USB 3.1 Gen2 10Gbps
  • NVMe
  • SATA Express
  Chủ đề tương tự
 2. kokomitv3x

  kokomitv3x Thành Viên Mới

  Bác sĩ nói với bệnh nhân: "Ông bị cảm cúm, nên kiên nhẫn chờ khỏi bệnh. Mùa đông người ta dễ bị cảm mà chả có thuốc gì chữa khỏi"
  Bệnh nhân sốt ruột:
  - Nhưng ông phải khuyên tôi làm gì đó chứ?
  - Ông thử tắm nước lạnh chừng nửa giờ, quấn khăn mỏng ngang bụng chạy ngoài trời khoảng vài chục phút...
  - Thế thì tôi sưng phổi mất còn gì?
  - Sưng phổi thì sẽ có thuốc trị.
 3. nguyentattrung

  nguyentattrung Thành Viên Mới

 4. hoangviet1980

  hoangviet1980 Thành Viên Mới

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Sim phát tài phát lộc
Sim phát tài phát lộc
bởi duyanhlong, 11 Tháng mười hai 2018 lúc 08:38
số tài lộc - phát tài
số tài lộc - phát tài
bởi vunguyen22, 13 Tháng mười hai 2018 lúc 18:18
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
bởi TTmeoden, 14 Tháng mười hai 2018 lúc 19:47
Dùng truyền hình số
Dùng truyền hình số
bởi kennys2westlife, 16 Tháng mười hai 2018 lúc 16:10