Đời sống Amazon thử nghiệm công nghệ cửa hàng không thu ngân ở không gian lớn

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi ITVN_5S, 4 Tháng mười hai 2018.

 1. ITVN_5S Thành Viên Cấp 1

  Amazon thử nghiệm công nghệ cửa hàng không thu ngân ở không gian lớn - 248880
  Cửa hàng không nhân viên thu ngân Amazon Go ở Seattle, Mỹ. (Nguồn: The Business Journals)

  Theo The Wall Street Journal (Nhật báo Phố Wall - WSJ), Amazon đang hướng đến việc mở rộng quy mô các cửa hàng không nhân viên thu ngân của mình tại các cửa hàng lớn hơn.

  Vào tháng 1 đầu năm nay, Amazon đã mở cửa hàng không nhân viên thu ngân đầu tiên ở Seattle, sau đó là các địa điểm khác ở Seattle, Chicago và San Francisco. Những cửa hàng này sử dụng hệ thống camera và phần mềm để phát hiện những mặt hàng mà khách hàng chọn và tính tiền thanh toán cho phù hợp, qua đó cho phép hãng loại bỏ toàn bộ quy trình kiểm kê hàng hóa của khách hàng trước khi rời khỏi cửa hàng.

  Các cửa hàng không thu ngân hiện tại của Amazon có kích thước của một cửa hàng tiện lợi nhỏ, với ít mặt hàng và người giám sát.

  WSJ cho biết Amazon đã cải thiện phần mềm trong các cửa hàng không thu ngân tuy nhiên công nghệ này vẫn gặp khó khăn trong những “không gian lớn hơn với trần nhà cao hơn và nhiều hàng hóa hơn.”

  Cũng theo WSJ, Amazon đang thử nghiệm công nghệ bán hàng không thu ngân trong “một không gian lớn hơn được định dạng giống như một cửa hàng lớn.”

  Amazon cho biết họ có kế hoạch lớn cho các cửa hàng không thu ngân của mình, với kế hoạch mở 3.000 cửa hàng vào năm 2021.

  Theo vietnamplus.vn
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Data dư thừa
Data dư thừa
bởi MitTieu225, 21 Tháng năm 2019 lúc 15:28
Dùng ĐT tiết kiệm
Dùng ĐT tiết kiệm
bởi kiempham, 20 Tháng năm 2019 lúc 07:33
Góc hỏi han
Góc hỏi han
bởi MitTieu225, 24 Tháng năm 2019 lúc 14:49