9 căn bệnh này gây tử vong nhiều nhất trên thế giới

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi seogiaminh, 22 Tháng năm 2019.

 1. seogiaminh Thành Viên Mới

  Bạn có thể ngạc nhiên bởi một vài bệnh trong danh sách này từ Tổ chức Y tế Thế giới.

  Đọc thêm: http://khamnamkhoabacgiang.com/tinh-trung-co-mau-vang-co-sao-khong/

  Bệnh động mạch vành

  Bệnh tim thiếu máu cục bộ, còn được gọi là động mạch vành hoặc bệnh tim, là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Bệnh tim thiếu máu cục bộ và đột quỵ chiếm tổng cộng 15,2 triệu ca tử vong trong năm 2016. Thống kê này không gây bất ngờ cho Nikki Stamp, MBBS, FRACS, một bác sĩ phẫu thuật tim ở Úc, người nói rằng khi một cơ quan quan trọng như trái tim có nguy cơ, thì cũng vậy, cuộc sống cũng vậy.

  Bà cũng chỉ ra rằng bệnh tim có rất nhiều yếu tố nguy cơ có thể phòng ngừa hoặc kiểm soát được. Một số nghiên cứu cho thấy 90 phần trăm người có ít nhất một yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim, bác sĩ Stamp nói. Theo bác sĩ Stamp, điều quan trọng cần nhớ là bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho cả nam và nữ. Những điều tốt nhất mọi người có thể làm để giảm thiểu rủi ro là tập thể dục, ăn uống tốt và tránh hút thuốc. Đọc khoảng 15 bệnh bạn nghĩ đã hết nhưng không.

  Cú đánh

  Một sự gián đoạn cung cấp máu gây ra đột quỵ. Điều này có thể xảy ra do cục máu đông hoặc chảy máu trong não, theo Kiah Connolly, MD, bác sĩ cấp cứu được chứng nhận bởi hội đồng quản trị tại Kaiser Permanente và giám đốc y tế tại Trifecta . Đột quỵ dẫn đến tử vong ngay lập tức thường xảy ra trong thân não và ảnh hưởng đến khả năng thở. Nếu các khu vực này. . . chịu trách nhiệm cho chúng ta thở, làm những việc chúng ta cần làm hàng ngày để sống sót, điều này rõ ràng khiến chúng ta chết ngay lập tức, cô nói.

  Ngay cả khi một người sống sót sau đột quỵ, người đó có nguy cơ cao mắc các bệnh như tăng huyết áp và nhiễm trùng. Những người bị đột quỵ cũng có khả năng bị tê liệt, các vấn đề về giọng nói hoặc các thiếu sót khác khiến việc quản lý sức khỏe của họ trở nên khó khăn hơn. Nếu không có sự cơ động đó, hoặc khả năng chăm sóc bản thân tốt hơn, điều đó có thể dẫn đến một loại phân hủy tổng thể, và nó khiến chúng ta có nguy cơ mắc bệnh, bác sĩ Connolly nói.

  COPD

  Nguyên nhân hàng đầu thứ ba tử vong trên toàn thế giới là COPD, hay-một bệnh hạn phổi tắc nghẽn mãn tính bảo trợ cho các bệnh phổi tiến triển như bệnh khí thũng, viêm phế quản mãn tính, và vật liệu chịu lửa (nonreversible) hen suyễn, theo COPD Foundation . Các triệu chứng phổ biến của COPD bao gồm khó thở, thở khò khè và ho thường xuyên. Kiểm tra 6 bệnh mà bàn tay của bạn có thể tiết lộ .

  Nhiễm trùng hô hấp dưới

  Theo Amesh Adalja, MD, một bác sĩ bệnh truyền nhiễm được chứng nhận bởi hội đồng quản trị, nhiễm trùng đường hô hấp dưới, thứ tư trong danh sách của WHO, bao gồm một loạt các điều kiện. Điều đó nói rằng, thuật ngữ thường là một tham chiếu đến viêm phổi trong bối cảnh này, Tiến sĩ Adalja nói. Viêm phổi có thể gây ra bởi nhiều loại vi sinh vật và vi khuẩn và vi rút khác nhau. Một số bác sĩ đã gọi nó là người bạn của ông già vì nó được coi là một cách tương đối nhanh để chết.

  Bác sĩ Adalja cho biết, người cao tuổi có dự trữ ít hơn và các tình trạng bệnh đồng mắc khác khiến bệnh viêm phổi của họ dễ kết thúc bằng cái chết hơn. Nhiễm trùng đường hô hấp dưới vẫn là những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhất, gây ra ba triệu ca tử vong trên toàn thế giới vào năm 2016, theo WHO. Tìm hiểu về 12 căn bệnh mà bạn không biết mình có thể mắc phải trong kỳ nghỉ.

  Bệnh Alzheimer và chứng mất trí khác

  Mặc dù căn bệnh tiến triển này không phải lúc nào cũng là nguyên nhân trực tiếp gây tử vong , Alzheimer có đóng góp vào các yếu tố khác giúp rút ngắn cuộc sống của mọi người hoặc gây ra các biến chứng chết người và căn bệnh này đứng thứ năm trong danh sách của WHO. Khi bệnh Alzheimer tiến triển, bệnh nhân gặp khó khăn trong việc kiểm soát các kỹ năng vận động như nuốt và đi bộ, theo Hiệp hội Alzheimer . Vấn đề nuốt phải đặc biệt khiến những người mắc bệnh Alzheimer có nguy cơ mắc các bệnh như viêm phổi do hít phải và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp khác, theo Healthline .

  Ung thư đường hô hấp

  Ung thư khí quản, phế quản và phổi đã gây ra 1,7 triệu ca tử vong trong năm 2016, theo WHO, và đứng thứ sáu trong danh sách của tổ chức. Theo Mayo Clinic , ung thư phổi đặc biệt là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư ở Hoa Kỳ. Ở cả nam và nữ. Mặc dù nó có liên quan chặt chẽ với những người hút thuốc, nhưng ngay cả những người không hút thuốc cũng có nguy cơ mắc ung thư phổi, theo Phòng khám Cleveland . Hầu hết các bệnh ung thư đường hô hấp đều có các triệu chứng giống nhau, bao gồm ho, khò khè và khó thở. Tìm ra 15 căn bệnh nghiêm trọng tấn công phụ nữ nhiều hơn nam giới .

  Bệnh tiểu đường

  Y học, bệnh tiểu đường, đường huyết, chăm sóc sức khỏe và khái niệm con người - Cận cảnh bàn tay người đàn ông kiểm tra mức đường trong máu cao bằng máy đo đường huyết hoặc máy đo đường huyết và thử nghiệm tại nhà.

  Các ca tử vong liên quan đến bệnh tiểu đường là trường hợp phổ biến thứ bảy trên toàn thế giới trong năm 2016. Một biến chứng có khả năng gây tử vong của bệnh tiểu đường là một tình trạng gọi là nhiễm toan đái tháo đường, Tiến sĩ Connolly chỉ ra. Trong đó, cơ thể sản xuất quá mức một số axit trong máu và cơ thể trở nên quá tải đường đến mức nó bắt đầu bù đắp theo những cách khác. Khi cơ thể là. . . quá axit và quá mất nước, và bằng cách gây sưng não, bệnh tiểu đường có thể gây tử vong cho chính nó, bác sĩ Connolly nói.

  Mặc dù điều này chủ yếu xảy ra ở bệnh nhân tiểu đường loại 1, bác sĩ Connolly nói rằng nó cũng có thể xảy ra trong những trường hợp nặng của bệnh tiểu đường loại 2. Những người mắc bệnh tiểu đường cũng có nguy cơ bị một số biến chứng, nhiễm trùng và bệnh tật khác, bao gồm đột quỵ và đau tim, Tiến sĩ Connolly cho biết thêm.

  Bệnh tiêu chảy

  Theo CDC , tiêu chảy gây ra cái chết do mất nước nghiêm trọng cơ thể. Rotavirus, nguyên nhân phổ biến nhất gây ra bệnh tiêu chảy ở trẻ em, gây ra 40% nhập viện vì tiêu chảy ở trẻ dưới 5 tuổi. Mặc dù có vắc-xin cho bệnh này, CDC báo cáo rằng rotavirus là nguyên nhân chính gây tử vong ở các nước đang phát triển .

  Bệnh lao

  Bệnh vi khuẩn này thường lây nhiễm vào phổi, nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng đến các khu vực khác của cơ thể, bao gồm não, da và bụng, Tiến sĩ Adalja nói. Mặc dù viêm phổi phổ biến hơn ở Hoa Kỳ và Canada, bệnh lao phổ biến hơn ở các nước thu nhập thấp, Tiến sĩ Adalja nói.

  Điều này đặc biệt khó điều trị, đặc biệt là ở các quốc gia nghèo tài nguyên này, có khả năng đóng góp vào thứ hạng là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất thế giới. Theo bác sĩ Adalja, các chế độ cần thiết để điều trị căn bệnh dễ lây truyền này có thể là thách thức để phát triển và tuân theo. Ngoài ra, vắc-xin , không được sử dụng rộng rãi ở Hoa Kỳ, không phải lúc nào cũng bảo vệ chống lại bệnh lao.

  Đọc thêm: http://tuvansuckhoegioitinh.strikingly.com/blog/mang-thai-6-tuan
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Tìm gói 4G rẻ
Tìm gói 4G rẻ
bởi dungminhminh, 22 Tháng chín 2019 lúc 07:54
ở đâu
ở đâu
bởi thanhcong999, 18 Tháng chín 2019 lúc 07:35