Thị trường 8" sẽ là chuẩn màn hình tablet trong tương lai?

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn Mobile' bắt đầu bởi trungnguyen, 24 Tháng chín 2013.

 1. Thị trường tablet 7” đang có nhiều sự hiện diện với hàng loạt các sản phẩm như Google Nexus 7 thế hệ thứ hai của Asus, dòng Kindle fire 7” của Amazon, dòng Galaxy Tab 7” của Samsung và nhiều model đến từ Acer, Archos lẫn các nhà sản xuất không tên khác. Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại 7” đã không còn đáp ứng đủ nhu cầu giải trí và làm việc của người dùng và đây là lúc các nhà sản xuất sẵn sàng mở ra một phân khúc mới.

  Miếng bánh 7” đã có quá nhiều người tranh phần, sự cạnh tranh ngày càng lớn và các nhà sản xuất tablet đang tính đến việc mở rộng một phân khúc khác vẫn còn bỏ ngỏ. Đó là mảng tablet màn hình 8”. Với kích thước 8”, việc cầm giữ một chiếc máy tính bảng bằng một tay sẽ dễ dàng hơn so với 9 và 10” nhưng vẫn đủ lớn để thao tác bằng tay hoặc bút cảm ứng.

  8" sẽ là chuẩn màn hình tablet trong tương lai? - 1115

  Dẫn đầu thị trường là iPad mini, dòng iPad có lượng tiêu thụ rất tốt. Tính đến cuối năm 2012 đã có hơn 12 triệu máy iPad mini được bán ra và sắp tới Apple sẽ ra mắt phiên bản kế tiếp của iPad mini trong tương lai gần. Không thể ngồi yên, Samsung cũng đã nhảy vào giành thị phần với Note 8.0 thừa hưởng những tính năng và thiết kế từ dòng Galaxy Note và đặc biệt là chiếc bút S-Pen cũng có mặt. Tiếp đó LG cũng đã bán ra G Pad với kích cỡ to hơn một chút 8.3”với cấu hình cao và thiết kế được đánh giá tốt. Có tin đồn trong thời gian tới Dell sẽ hồi sinh dòng Dell Venue bằng một máy tính bảng 8”.

  Có thể thấy trong thời gian tới phân khúc máy tính bảng 8” sẽ trở nên sôi động khi có nhiều hãng sản xuất tham gia. Tuy nhiên có một vấn đề khiến các hãng đau đầu đó là định mức giá cho dòng tablet 8” này. Ban lãnh đạo Apple cũng đã họp bàn về những tính năng và công nghệ nào sẽ xuất hiện trên iPad mini và định giá ra sao để không ảnh hưởng tới dòng iPad 9.7”. Với dòng máy 7”, Amazon và Asus đã định mức giá không thể thấp hơn là $199. Các dòng tablet 9 tới 10” nằm trong phân khúc giá $500 đến hơn $800. Do vậy tablet 8” có thể nằm trong mức giá từ $300 đến $400. Khi cạnh tranh ngày càng nhiều thì mức giá sẽ có thể nằm trong khoảng hơn $300.
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 24 Tháng chín 2013

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
iphone đầy bộ nhớ
iphone đầy bộ nhớ
bởi huong pham 992, 3 Tháng sáu 2020 lúc 14:37
cần hỗ trợ
cần hỗ trợ
bởi hoanggiangtq, 31 Tháng năm 2020 lúc 14:36
iphone lifebox
iphone lifebox
bởi hoa hồng ngọc, 1 Tháng sáu 2020 lúc 14:49