8 lý do bạn nên mua một cuốn sách in hơn là đọc trên Kindle

Thảo luận trong 'Độc đáo' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 22 Tháng chín 2014.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Cho dù các thiết bị đọc sách (e-Reader) ưu việt đi nhường nào chăng nữa thì 8 lý do sau đây có thể làm bạn tìm mua một cuốn sách in hơn là đọc nó bằng bản điện tử.
  8 lý do bạn nên mua một cuốn sách in hơn là đọc trên Kindle - 36084

  Có một số thứ mà người đọc sách điện tử đang bỏ lỡ:

  1. Đọc sách e-book thì kém hiệu quả hơn

  Theo bài viết trước đây trên: Đọc sách trên Kindle kém hiệu quả so với sách giấy, thì người đọc trên các thiết bị điện tử (ebook) sẽ nhớ ít nội dung hơn khi đọc sách đó bằng bản giấy in thông thường. Lời giải thích được đưa ra cho rằng đọc trên Kindle (cách thiết bị đọc sách điện tử nói chung) thường không đem lại cảm giác về xúc giác tốt nhất cho người đọc theo cách mà sách giấy bản in vẫn thường tạo ra. Từ đó, việc nhớ các dữ kiện trong nội dung đọc thường dễ bị mất đi khi đọc sách điện tử.

  2. Bạn không thể ghi chú một cách dễ dàng

  Cho dù việc cải tiến công nghệ thay đổi nhanh chóng như thế nào đi chăng nữa thì việc thực hiện một ghi chú nho nhỏ trên nội dung đang đọc không bao giờ là dễ dàng trên e-Reader. Và việc tìm kiếm chúng trở nên khó khăn. Nếu bạn có một cuốn sách in, bạn có thể dễ dàng dùng bút highlight để tô lên. Thêm vào đó bạn có thể ghi thêm vài dòng trên lề của sách.

  3. Thật khó để có thể lật về trang sau hoặc trang trước.

  Nếu đó là một cuốn sách cần nghiên cứu để tham khảo thì hẳn bạn sẽ lật đi lật lại nhiều lần một số trang nhất định trong đó. Và nếu là một cuốn sách in thì điều này sẽ dễ dàng, bạn chỉ cần gấp mép trang sách và sau đó dễ dàng tìm lại một cách nhanh chóng. Còn trên sách điện tử thì bạn chỉ có một màn hình duy nhất, việc tìm kiếm trang đôi khi làm bạn hoa mắt.

  4. No color

  E-Reader như Kindle hoặc Nook thì thường là dạng màn hình e-ink, còn những dòng màn hình màu thì lại được cho là không tốt cho mắt. Và như vậy lẽ thường bạn sẽ chọn một thiết bị e-ink để dùng. Vậy thì làm sao chúng ta tận hưởng được đầy đủ giá trị của những cuốn truyện tranh, truyện comic, truyện hentai nhiều màu sắc rực rỡ... Quả là một thiếu sót khá lớn.

  5. Không có cảm giác cầm cuốn sách thật trên tay

  Nếu là một người yêu thích sách và hay đọc sách thì bạn sẽ luôn biết cảm giác cầm một cuốn sách thực sự tuyệt như thế nào. Như đã nêu ở trên, cầm một cuốn sách thật sự đem lại cảm giác về xúc giác cho chúng ta. Có nhiều khi bạn sẽ có cảm giác rằng nội dung của cuốn sách như một làn khói vô hình thâm nhập vào cơ thể chúng ta qua bàn tay và đôi mắt vậy. Thậm chí, một cuốn sách mới in có mùi giấy và mùi mực mới in hòa quyện rất thơm.

  6. Bạn sẽ không có được một kệ sách.

  Kệ sách đôi lúc như một đồ vật trang trí cho căn phòng của bạn thật trang hoàng. Nhiều người khi thấy kệ sách sẽ đánh giá chủ nhân là một người có tri thức. Vì thế, cho dù bạn có hẳn 1 em Kindle, 1 em Nook hay cho dù cả em Sony Reader thì người ta cũng chỉ đánh giá bạn là người ham điện tử mà thôi.

  7 . Bạn không thể bán lại sau này.

  Buôn bán sách cũ có thể nói là một ngành nghề hiện nay. Thông thường bạn suy tầm được một bộ truyện tranh thì ít nhiều cũng có thể bán với từ 40-60% giá trị của nó ban đầu. Nếu may mắn bạn vớ được một bản sách quý thì nhiều khi chúng trở thành một vật vô giá. Còn những cuốn e-book hiện nay chỉ có một chiều giá trị khi bạn mua của nhà xuất bản, và sau đó bạn lại chả biết bán cho ai vì hầu như nó không có nhiều giá trị.

  8. Bạn không thể ký lên nó

  Bạn luôn có những cuốn sách với trang đầu là chữ ký và đầy đủ danh xưng cùng nick name của mình chứ? Đó có thể là điều tuyệt nhất mà không có một cuốn sách e-book nào có thể đem lại. Nếu là một người lãng mạng thì bạn có thể viết hẳn một câu thơ làm đầu đề cho sách. Đây có thể nói là dấu hiệu thể hiền quyền chủ quyền thiêng liêng của riêng ta

  8 lý do bạn nên mua một cuốn sách in hơn là đọc trên Kindle - 36085
  Chủ đề tương tự
  elek.loan thích bài này.
 2. CN5S_DanLe

  CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  hãy giữ gìn vẻ trong sáng của Tiếng Việt :D
 3. kant1522

  kant1522 Thành Viên Mới

  thix 1 là lý do số 8.
 4. elek.loan

  elek.loan Thành Viên Mới

  mình cũng thích đọc 1 cuốn sách in hơn là cầm 1 cái ipad hay ngồi máy tính để đọc, thích nhất là nằm võng đọc sách :)
 5. CN5S_DanLe

  CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Thế anh em hay đọc thể loại gì?Chia sẻ với mọi người được không?

  Riêng mình thì thích thơ của TTKH. Nếu ai chưa biết thơ TTKH thì chưa phải là yêu @@ LOL
  elek.loan thích bài này.
 6. elek.loan

  elek.loan Thành Viên Mới

  TTKH thì mình biết bài Hai sắc hoa tigon, ngoài ra mình cũng thích 2 bài này: màu thời gian và khi biết yêu người ta bắt đầu nói dối :)
 7. CN5S_DanLe

  CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Gặp phải một tâm hồn lỡn mợn rồi. Phải chăng người có thích đọc văn ngôn tình không?
 8. elek.loan

  elek.loan Thành Viên Mới

  văn ngôn tình mình không có đọc vì không có nhiều thời gian, đọc mấy cái đó phải nghiền ngẫm nó mới hay. thường thì chỉ đọc những câu chuyện ngắn :3 ngày xưa lúc còn đi học thì khỏi phải nói toàn trong thư viện đọc thơ với văn suốt

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
ứng dụng xem phim
ứng dụng xem phim
bởi anhdung05, 12 Tháng hai 2019 lúc 10:29
gói internet rẻ @@
gói internet rẻ @@
bởi hoanglam, 12 Tháng hai 2019 lúc 14:12