Kinh nghiệm 8 GB bộ nhớ trong đã đủ cho smartphone?

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn Mobile' bắt đầu bởi Tháng 9, 12 Tháng chín 2013.

 1. Tháng 9 Thành Viên Mới

  8 GB bộ nhớ trong tưởng chừng là một con số lớn, nhưng liệu nó có đủ với đà phát triển nhanh chóng của smartphone hay không thì vẫn là một câu hỏi khó mà có một đáp án thỏa đáng.

  Nhiều người đặt ra nghi vấn: Liệu 8 GB có đủ cho không gian lưu trữ của một chiếc smartphone mà mình đang có không?

  Để trả lời cho nghi vấn này, có lẽ chúng ta phải thống kê dung lượng bài hát, hình ảnh và video mà bạn muốn sao chép vào điện thoại của mình.

  Ở đây tôi không nhắc đến các ứng dụng, bởi vì chúng đa số có dung lượng ít và không chiếm nhiều không gian. Hầu hết các ứng dụng đều nhỏ 50 MB. Ví dụ, Facebook trên iPhone là 41 MB còn trên Android chỉ là 17 MB. Một minh chứng khác là ứng dụng USA Today, nó chỉ chiếm 20 MB trên một chiếc iPhone, 8 MB ở hệ điều hành Android và 4 MB trong nền tảng Windows Phone.

  8 GB bộ nhớ trong đã đủ cho smartphone? - 974
  Asphalt 8 có dung lượng 884 MB trên iPhone

  Tuy nhiên, vẫn có vài trường hợp kích thước lớn bất thường, điển hình là iMovie của Apple có dung lượng 496 MB, các trò chơi hành động như Asphalt 8 (884 MB trên iPhone) và Grand Theft Auto III (1.2 GB trên smartphone Android) cũng chiếm một phần không nhỏ trong con số 8 GB lưu trừ trên chiếc điện thoại của bạn.

  Âm nhạc và hình ảnh sẽ không ảnh hưởng nhiều tới không gian lưu trữ, trừ khi bạn đang sử dụng Nokia Lumia 1020 có camera 41 MP. Nhưng với một bộ phim thì ngược lại, 8 GB lưu trữ chỉ có thể lưu trữ chưa tới 5 bộ phim chất lượng cao. May mắn thay, bạn không cần phải để toàn bộ âm nhạc, hình ảnh và các video trên chiếc smartphone, thay vào đó là sử dụng các nội dung nói trên trực tiếp qua các ứng dụng trực tuyến như Spotify, Pandora hay Netflix. Điểm cố hữu duy nhất ở giải pháp này nằm ở chỗ nó có thể mất phí dịch vụ mạng điện thoại mà bạn đang sử dụng.

  8 GB bộ nhớ trong đã đủ cho smartphone? - 975
  Sản phẩm tầm trung như Galaxy Grand có bộ nhớ trong 8 GB

  Hầu hết người dùng thường chọn mua smartphone có bộ nhớ trong nhỏ nhất để tiết kiệm chi phí. Đó thường là 8 GB, trong khi đó iPhone 5, Samsung Galaxy SIV và các thiết bị cao cấp khác lại có bộ nhớ trong bắt đầu từ 16 GB. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ tiền để sở hữu những sản phẩm bom tấn kể trên, do vậy giải pháp để có không gian lưu trừ tốt hơn cho người dùng đó là mua thẻ nhớ ngoài microSD. Với chi phí khoảng 20 USD, bạn đã có thêm 32 GB lưu trữ ngoài, thoải mái để chứa hàng đống nhạc, hình ảnh, video và vô số ứng dụng.

  8 GB bộ nhớ trong đã đủ cho smartphone? - 976
  iPhone 5 có bộ nhớ trong từ 16 GB trở lên...nhưng giá khá đắt

  Xin lưu ý một điều, với các thông số quảng cáo bộ nhớ trong của smartphone, các bạn sẽ thấy nó chênh lệch với thực tế như thế nào. Trên phiên bản iPhone 16 GB, người dùng sẽ chỉ có khoảng 13 - 14 GB lưu trữ khả dụng. Với sản phẩm Nexus 4 8 GB thì con số thức tế chỉ là 5.7 GB. Tương tự ở Samsung Galaxy SIV 16 GB và HTC 8XT 8 GB, bạn có thể sử dụng lần lượt là 9.1 GB và 4.8 GB mà thôi.

  Trở lại câu hỏi ở tiêu đề, xin kết luận rằng: 8 GB lưu trữ trong của smartphone có thể là thừa đối với những người không có thói quen lưu trữ nhiều, nhưng lại thiếu thốn cho những tín đồ muốn biến chiếc điện thoại thành công cụ giải trý đa phương tiện. Do vậy, khi chọn mua một smartphone, bạn cần xem nhu cầu của bản thân để chọn dung lượng bộ nhớ trong cho phù hợp.
  Theo VnReview
  Chủ đề tương tự
  Krystal thích bài này.
 2. sungsam

  sungsam Thành Viên Mới

  chả bao giờ là đủ với mình
 3. doangiajsc

  doangiajsc Người bạn thân thiết của CongNghe.5giay

  Mình thì không muốn lưu mọi thứ nên mobile nên tầm tầm đó là ok, cái gì cũng muốn mang theo thì tiêu...

  Mình thích ghi nhớ tất cả tốt hơn...
 4. EvilSuperBear

  EvilSuperBear Member

  già rồi phải cấy thêm chip nhớ đấy cụ ạ, hệ hệ
 5. viettrantvvn

  viettrantvvn Thành Viên Mới

  8gb hay 16gb hoặc 64gb đủ hay không thì vẫn tuỳ theo nhu cầu mỗi người, nhưng theo mình 16gb thì thích hợp với nhu cầu ứng dụng thông thường.

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06