7 Chiêu Để Biến Đồ Cũ Thành (gần) Mới mà bạn có thể làm ngay!

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi victor_mach, 27 Tháng năm 2017.

 1. victor_mach Chuẩn Men

  Đồ vật sau một thời gian sử dụng sẽ cũ đi, đôi khi bạn có dùng những cách gì đi nữa thì nó vẫn không thể khá hơn xíu nào, vậy thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn 7 mẹo giúp biến đồ cũ thành đồ gần gần mới nhé!

  7 Chiêu Để Biến Đồ Cũ Thành (gần) Mới mà bạn có thể làm ngay! - 189550

  Đầu tiên sẽ là một video hướng dẫn cách làm, tuy nhiên thì đây là tiếng anh, nếu bạn nào không hiểu thì có thể đọc thêm ở bên dưới nhé!


  1. Làm cho khăn tắm, khăn mặt mềm mại!

  Sau một thời gian sử dụng thì những chiếc khăn lông thường sẽ bị khô cứng, mất đi cảm giác mêm mại, điều này có thể giải quyết bằng nước xả vải, tuy nhiên một số người lại không thích dùng nước xả vải, thậm chí là bị dị ứng hay mẫm cảm với nó. Và cách làm khác để cho chiếc khăn của bạn có thể mềm mại trở lại như xưa chính là Nước Muối Nóng.
  Cách làm như sau: bạn pha muối vào một chậu nước ấm, ngâm khăn vào và vò lên trong vài phút, và sau khi phơi khô khăn sẽ mềm lại như xưa!

  2. Làm bóng da.

  Giày da, ví da hay bất cứ thứ gì làm bằng da sau một thời gian sử dụng đều sẽ bị mờ, không còn bóng bẩy nữa. Mẹo ở đây chính là sử dụng dầu em bé, sẽ làm cho da trở nên mềm mại và bóng bẩy ngay lập tức.

  3. Làm mớí thớt cắt thức ăn.

  Thớt là thứ chịu nhiều vết cắt nhất trong nhà bếp của bạn, và nếu bạn muốn tấm thớt gỗ trong bếp được mới lại thì Muối và Dấm cùng một miếng đồ rửa chén sẽ làm ra điều thần ì đấy.

  4. Khay nướng mới trong tích tắc:

  Các vết bẩn trên khay nướng thường rất cứng đầu và không hề dễ chùi rửa, đặc biệt là những vết cũ chưa được chùi rửa hết sẽ càng trở nên "cứng đầu" hơn nữa. Bây giờ việc cần làm là đổ Baking soda vào (nhớ là nhiều nhiều nha) và sau đó là đổ thêm nước có gas vào, ví dụ như nước soda hay coke cũng được, chờ khoảng 30 phút và tất cả các vết bẩn cứng đầu sẽ mềm ra và dễ chùi rửa hơn nhé!

  5. Chảo bị cháy.

  Chảo thì thường xuyên dính khi chiên xào hoặc khi bạn lỡ làm thức ăn bị cháy, để xử lí nó thì bạn chỉ cần cho baking soda vào + dấm và bắt đầu chùi những vết cháy đi một cách nhẹ nhàng.

  6. Làm sạch giầy thể thao

  Lấy một ít bột giặc và một miếng bọt biển ướt rồi chùi là sạch ngay, bạn không nên sử dụng bàn chải vì có thể sẽ làm hư phần da của đôi giày đấy!

  7. Biến bàn chải cung thành bản chải thẳng!

  bàn chải thì lâu ngày sử dụng chắc chắn sẽ bị cùn, lông bàn chải không còn thẳng tắp, bán muốn tiết kiệm để không cần phải mua bàn chải mới, hãy lấy bàn chải ngâm vào nước sôi vài giây và lông bàn chải lại thẳng tưng cho mà xem!

  Mình mong rằng các mẹo nhỏ này có thể giúp các bạn giải quyết được các vấn đề đau đầu bấy lâu nhé!
  Chủ đề tương tự
 2. quochoan

  quochoan Thành Viên Mới

  Bài viết này chắc chỉ phù hợp với chị em thôi :))

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
lưu giữ
lưu giữ
bởi Bienlang18, 21 Tháng năm 2020 lúc 08:09
hỏi đáp
hỏi đáp
bởi Nhung.chả, 22 Tháng năm 2020 lúc 07:36
Dùng thêm bộ nhớ
Dùng thêm bộ nhớ
bởi vncredit, 22 Tháng năm 2020 lúc 14:46