6 vật dụng trong nhà thường bị "quên hạn sử dụng"

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi tuan schim, 10 Tháng tám 2018.

 1. tuan schim Thành Viên Mới Staff Member

  Trong gia đình, mọi thứ đều có hạn sử dụng, nhưng đôi khi chúng ta vẫn lạm dùng nó vì thấy biểu hiện bên ngoài của nó… vẫn mới. Việc sử dụng đồ bằng cảm quan này hoàn toàn không tốt một chút nào.

  Dưới đây là danh sách những thứ bạn cần phải biết thời gian sử dụng của nó là bao lâu và nên thay mới lúc nào để không gây hại cho sức khỏe:

  Khăn tắm: 1 – 3 năm

  Mặc dù những loại khăn này thường được làm khá dày dặn, tạo cảm giác về độ bền nhưng bạn nên "chia tay" với nó sau khoảng 1 – 3 năm sử dụng, tùy thuộc vào chất lượng của sản phẩm. Khăn tắm tiếp xúc với nước nên là môi trường rất thuận lợi cho vi khuẩn phát sinh. Mặc dù bạn có giặt giũ, làm sạch nó sau khi sử dụng nhưng món đồ này chỉ nên dùng trong 1 – 3 năm là cần phải thay mới.

  Dép đi trong nhà: 6 tháng

  6 vật dụng trong nhà thường bị "quên hạn sử dụng" - 238748

  Món đồ này khiến rất nhiều người nghĩ rằng nó chưa hỏng nghĩa là chưa phải thay thế. Trên thực tế, dép đi trong nhà cũng có hạn sử dụng. Nguyên nhân là bởi sau khoảng thời gian nhất định, chất cấu tạo của dép bị bào mòn, nếu bạn cố tình đi quá lâu sẽ bị lây nhiễm nấm. Do đó, dù dép chưa hỏng nhưng sau 6 tháng bạn nên thay mới.

  Bông tắm: 2 tuần

  6 vật dụng trong nhà thường bị "quên hạn sử dụng" - 238749

  Bạn đầu tư một miếng bọt biển đắt tiền để sử dụng khi tắm và bạn nghĩ việc phải "ném" nó đi sau 2 tuần là một việc quá lãng phí? Nhưng đây là thực tế bạn cần phải chấp nhận.

  Thời hạn sử dụng của những chiếc bông tắm này không quá hai tuần. Nếu bạn để quá thời gian đó nó là điểm tích tụ của nấm, nấm mốc và vi khuẩn. Khi bạn sử dụng để tắm lên làn da, cơ thể mình sẽ cực kì gây hại.

  Giày chạy, giày thể thao: 1 năm

  6 vật dụng trong nhà thường bị "quên hạn sử dụng" - 238750

  Sau một thời gian sử dụng, đôi giày của bạn sẽ bắt đầu mất đệm, độ đàn hồi không tốt, điều đó khiến cho khớp của bạn bị căng cứng. Nếu bạn đã mua đôi giày để tập thể dục này được khoảng 1 năm, đã đến lúc bạn nên nói lời tạm biệt với nó và sắm cho mình một đôi mới để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

  Gối: 2 – 3 năm

  6 vật dụng trong nhà thường bị "quên hạn sử dụng" - 238751

  Ngoài việc giảm độ mềm mại, xẹp xuống, cùng với thời gian, gối sẽ bị bụi bẩn, tích tụ nhiều vi khuẩn. Bạn nên thay gối sau khoảng 2- 3 năm để giảm những tác hại tiêu cực từ việc dùng gối cũ quá lâu gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe.

  Lược chải tóc: 1 năm

  6 vật dụng trong nhà thường bị "quên hạn sử dụng" - 238752

  Bên cạnh việc mỗi tuần bạn cần phải làm sạch lược một lần thì sau 1 năm bạn cũng cần phải thay chúng dù cho nó chưa hỏng đi chăng nữa. Lược chải tóc là vật dụng có nguy cơ tích tụ các bệnh nhiễm trùng về da đầu và da. Do đó bạn không nên sử dụng lược quá lâu

  Theo Lam Giang (emdep.vn)
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
hỏi đáp dịch vụ
hỏi đáp dịch vụ
bởi dungminhminh, 15 Tháng tư 2019 lúc 07:28
gói data rẻ !!
gói data rẻ !!
bởi su99, 17 Tháng tư 2019 lúc 07:35
Cần tìm một app để cày phim
Cần tìm một app để cày phim
bởi miumuhuong, 16 Tháng tư 2019 lúc 07:45
Cần đăng kí gói data rẻ
Cần đăng kí gói data rẻ
bởi lucanh7, 17 Tháng tư 2019 lúc 07:26