Ứng dụng 6 ứng dụng nhắn tin trên smartphone hot nhất tại VN

Thảo luận trong 'Mobile khác' bắt đầu bởi sungsam, 8 Tháng một 2014.

 1. sungsam Thành Viên Mới

  Ứng dụng nhắn tin miễn phí trên di động hay còn gọi là OTT trở nên phổ biến trong năm 2013. Nếu như những năm trước, người dùng BlackBerry tự hào với BBM, thì hiện tất cả các nền tảng, thậm chí điện thoại cơ bản cũng cho phép nhắn tin miễn phí đến bạn bè của mình.

  Hàng loạt các ứng dụng nhắn tin miễn phí quốc tế đi vào thị trường Việt Nam trong năm qua, nhiều phần mềm thất bại như KakaoTalk, Wechat, trong khi một số tiện ích khác lại rẽ theo các lối đi riêng, hoặc gắn chặt với nền tảng của mình. Trong 6 ứng dụng nhắn tin hot nhất tại Việt Nam, chỉ có duy nhất Zalo là phần mềm được phát triển trong nước. Đây cũng là một trong hai tiện ích có lương người dùng đông nhất.

  6 ứng dụng nhắn tin trên smartphone hot nhất tại VN - 7661
  OTT luôn nằm trong top các ứng dụng miễn phí phổ biến nhất
  1. Zalo

  Ra mắt từ 2012, nhưng Zalo thật sự khởi sắc trong năm 2013 với việc mang đến nhiều cải tiến. Hiện Zalo là ứng dụng có lượng người dùng sử dụng nhắn tin miễn phí hằng ngày nhiều nhất (khoảng 11 SMS/ngày).

  Dù sở hữu đầy đủ các tính năng khác nhau, nhưng thế mạnh của Zalo là nhắn tin. Ứng dụng này cho phép cài đặt lên Android, iOS, Windows Phone, thậm chí các máy Asha của Nokia. Zalo cho phép nhắn tin nhanh, chất lượng thoại và voice chat ổn định. Trong số các OTT trên thị trường, đây là ứng dụng có thể SMS tốt và ổn định trên mọi hạ tầng viễn thông từ 2,5G- 3G đến Wifi.

  Ngoài ra, với những người dùng Android, Zalo còn tích hợp sâu khi kết hợp với SMS. Theo đó, khi có tin nhắn mới, nếu bạn bè còn online trên Zalo, người dùng được nhận đồng thời cả SMS thông thường cũng như SMS trên Zalo và có thể sử dụng nền tảng miễn phí này để giảm chi phí.

  Zalo cũng là ứng dụng OTT được xem như một mạng xã hội khi có thêm phần Nhật ký, cho phép chia sẻ ảnh, status, âm thanh với bạn bè. Theo TechinAsia, ứng dụng này hiện có khoảng 7 triệu người dùng tại Việt Nam và 77 triệu SMS được gửi đi mỗi ngày.

  6 ứng dụng nhắn tin trên smartphone hot nhất tại VN - 7662
  Dịch vụ nhắn tin miễn phí đa dạng và khả năng hoạt động tốt trên mọi hạ tầng viễn thông​

  2. Viber

  Viber mới đây đã công bố số liệu 8 triệu người dùng tại Việt Nam và có thể xem là OTT nhiều khách hàng nhất. Ngay từ khi ra mắt, Viber đã thể hiện rõ thế mạnh của mình là đàm thoại miễn phí. Hiện tại, đây là ứng dụng thay thế điện thoại quốc tế phổ biến nhất.

  Mới đây, Viber công bố dịch vụ Viber Out, cho phép người dùng gọi điện tới số máy bàn quốc tế với chi phí rẻ. Sau khi đặt chân đến Việt Nam, Viber có thể sẽ phát triển thêm tính năng thoại quốc tế, nhằm thương mại hóa sau thời gian dài miễn phí.

  Ngoài thoại và nhắn tin, Viber khá hạn chế các tính năng khác vì hãng này chỉ tập trung hai tính năng chính.

  6 ứng dụng nhắn tin trên smartphone hot nhất tại VN - 7663
  Gọi điện miễn phí là thế mạnh của Viber
  3. iMessage

  iMessage là ứng dụng nhắn tin tích hợp trong các thiết bị của Apple như iPhone, iPad, iPod Touch… Trên iPhone, phần mềm này nằm trong SMS và có thể thay thế nhắn tin nếu cả hai đều sử dụng thiết bị Apple và kết nối Internet.

  So với các OTT khác, iMessege có tốc độ nhắn tin chậm hơn, khả năng phản hồi lại cũng chưa nhanh. Ngoài ra, việc iMessage chỉ cài đặt được trên các thiết bị Apple khiến lượng khách hàng bị hạn chế. Bên cạnh đó, khả năng bảo mật cũng iMessage cũng chưa cao khi nhiều người dùng chung một ID của Apple, có thể nhận tin nhắn song song.

  6 ứng dụng nhắn tin trên smartphone hot nhất tại VN - 7664
  iMessage hạn chế khi chỉ cho phép kết nối người dùng iOS với nhau​

  4. Line

  Line là OTT hiện xếp thứ ba tại Việt Nam về số lương người dùng. Giống như KakaoTalk, Line cũng đổ nhiều tiền bạc vào thị trường Việt Nam để quảng bá giai đoạn đầu năm. Tuy nhiên, tỷ lệ tăng trưởng của phần mềm này đang chậm dần.

  Line có các tính năng nhắn tin, gọi điện tương đồng nhiều OTT khác. Tuy nhiên, thế mạnh của phần mềm này lại là chơi game và các bộ sticker đi kèm vui nhộn. Đây là một trong những OTT thương mại hóa sớm nhất. Theo đó, người dùng có thể chơi game, trả tiền để lên đời hay mua sticker khi chat.

  6 ứng dụng nhắn tin trên smartphone hot nhất tại VN - 7665
  Tỷ lệ tăng trưởng của Line rất chậm​

  5. BBM

  Giống như iMessage, BBM một thời từng là niềm tự hào của những người dùng BlackBerry. Theo đó, khi có một số ID, người dùng BlackBerry có thể nhắn tin cho nhau. Trong giai đoạn này, BBM đòi hỏi phải đi kèm gói cước nhà mạng để được sử dụng.

  Tuy nhiên, cùng với quá trình đi xuống của BlackBerry, BBM ngày càng khan hiếm người dùng. Mới đây, BlackBerry đã phát hành ứng dụng này ra các nền tảng như Android, iOS nhằm thu hút khách hàng sử dụng.

  Lợi thế của BBM là tính bảo mật cao, tuy nhiên, sự phong phú trên ứng dụng này không nhiều. Người dùng chỉ có thể nhắn tin trên BBM. Dù sử dụng trên nhiều nền tảng, nhưng BBM khá khan người dùng tại Việt Nam.

  6 ứng dụng nhắn tin trên smartphone hot nhất tại VN - 7666
  BBM không cung cấp nhiều tính năng phong phú cho người dùng​

  6. Hangout

  Hangout là ứng dụng của Google, được phát triển từ Gtalk trên Gmail trước đây. Phần mềm này có mặt trên nhiều nền tảng, người dùng có thể tải về để sử dụng.

  So với các OTT, Hangout cho phép liên lạc qua nhiều nền tảng khác nhau, nhiều thiêt bị từ điện thoại, PC đến các thiết bị kết nối Internet, mở được Gmail. Như vậy, có thể thấy Hangout không phải là một OTT bảo mật đúng nghĩa, mà chạy được trên nhiều sản phẩm cùng lúc.

  Là sản phẩm của Google, lợi thế của nền tảng này là lượng người dùng lớn. Tuy nhiên, tại Việt Nam thói quen dùng Hangout chưa nhiều, ngoài nhắn tin, video chat, ứng dụng này không phong phú tính năng.

  Giống như Facebook, Google sẽ còn phải cài tiến nhiều để thu hút khách hàng xem Hangout như một OTT đúng nghĩa, thay cho cách hiểu hiện nay là công cụ nhắn tin trên Gmail.

  6 ứng dụng nhắn tin trên smartphone hot nhất tại VN - 7667
  Với phần lớn người dùng, Hangout chỉ là công cụ nhắn tin trên Gmail​
  Chủ đề tương tự
 2. thanhhn94

  thanhhn94 Thành Viên Mới

  Bài viết của anh/chị có thể có ích cho nhiều người đấy, đánh dấu khi nào có time sẽ châm cứu kĩ hơn...
 3. PGkjenpre172

  PGkjenpre172 Thành Viên Mới

  bài của bạn hay quá, cho lên đầu để các bạn cùng share nhé :):)
 4. tutitu

  tutitu Thành Viên Mới

  Giở trong máy có Facebook, zalo hết

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37