Thủ thuật 6 mẹo dùng bản đồ Google Maps trên iPhone, Android

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi Siêu Gấu Xấu Xa, 10 Tháng chín 2013.

 1. ICTnews – Một số mẹo tìm kiếm, lưu trữ và khám phá địa điểm trên bản đồ Google Maps cho iPhone và thiết bị Android do chính Google khuyến nghị.

  Trước tiên, để sử dụng các mẹo này, độc giả có thể truy cập vào kho ứng dụng cho thiết bị iOS (tại đây) và Android (tại đây) để tải về và cài đặt Google Maps.

  Phóng to, thu nhỏ màn hình bằng một ngón tay

  6 mẹo dùng bản đồ Google Maps trên iPhone, Android - 713

  Ngoài việc sử dụng hai ngón tay kéo trên màn hình, bạn có thể dùng duy nhất một ngón tay chạm 2 lần vào màn hình, rồi giữ nguyên và di chuyển lên/xuống để phóng to/thu nhỏ màn hình.

  Lưu bản đồ để xem khi không có kết nối mạng

  6 mẹo dùng bản đồ Google Maps trên iPhone, Android - 714

  Để xem bản đồ khi ngoại tuyến, chỉ cần mở khu vực bản đồ bạn muốn lưu, chạm vào hộp “Tìm kiếm” trên đầu màn hình và cuộn xuống dưới cùng các gợi ý tìm kiếm. Chọn “Làm khu bản đồ này khả dụng ngoại tuyến” để lưu. Tính năng này mới xuất hiện trên Android.

  Xem chi tiết thông tin doanh nghiệp

  6 mẹo dùng bản đồ Google Maps trên iPhone, Android - 7156 mẹo dùng bản đồ Google Maps trên iPhone, Android - 716

  Để tìm kiếm một doanh nghiệp hay bất cứ thứ gì, bạn có thể nhập từ khóa vào hộp tìm kiếm. Nếu đang dùng điện thoại, chọn một trong những kết quả rồi vuốt lên/xuống trang thông tin (phía cuối màn hình) để đọc thêm thông tin về địa điểm đó hoặc vuốt sang trái/phải để xem thêm các địa điểm khác. Nếu đang dùng máy tính bảng, chỉ cần chạm vào một trong các lựa chọn để biết thêm.

  Khám phá doanh nghiệp địa phương

  6 mẹo dùng bản đồ Google Maps trên iPhone, Android - 7176 mẹo dùng bản đồ Google Maps trên iPhone, Android - 718

  Để xem các nhà hàng, khách sạn và những địa điểm được khuyến nghị, chỉ cần chạm vào hộp tìm kiếm rồi chọn “Explore” (khám phá). Duyệt qua các gợi ý theo danh mục như: ăn, uống, mua sắm, chơi hay ngủ.

  Xem hình ảnh Street View và chia sẻ địa điểm

  6 mẹo dùng bản đồ Google Maps trên iPhone, Android - 719

  Nhấn và giữ trên bản đồ sẽ xuất hiện chấm tròn màu đỏ (pin) để biết thêm thông tin về địa điểm này, tìm đường đi, xem ảnh Street View hay lưu hoặc chia sẻ địa điểm qua tin nhắn hoặc email.

  Để lại đánh giá, xếp hạng

  6 mẹo dùng bản đồ Google Maps trên iPhone, Android - 720

  Đánh giá và chấm điểm một doanh nghiệp địa phương khá dễ dàng. Chỉ cần tìm kiếm doanh nghiệp đó, mở mục thông tin thêm và cuộn xuống mục “Xếp hạng và đánh giá”. Chạm vào số các ngôi sao mà bạn nghĩ nhà hàng xứng đáng nhận được, viết đánh giá tóm tắt và nhấn nút “Xuất bản” để đăng. Bạn chỉ được sử dụng tính năng này nếu đã đăng nhập Google Maps và có tài khoản Google+.

  Du Lam

  Theo Google​
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
iphone đầy bộ nhớ
iphone đầy bộ nhớ
bởi huong pham 992, 3 Tháng sáu 2020 lúc 14:37
cần hỗ trợ
cần hỗ trợ
bởi hoanggiangtq, 31 Tháng năm 2020 lúc 14:36
iphone lifebox
iphone lifebox
bởi hoa hồng ngọc, 1 Tháng sáu 2020 lúc 14:49