Kinh nghiệm 6 điều cần lưu ý khi mua Ultrabook

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn PC / Laptop' bắt đầu bởi Deathstroke, 24 Tháng chín 2013.

 1. Chuẩn Ultrabook của Intel đã thực sự tạo nên một cú hích cho thị trường Laptop trong năm 2012. Theo Intel, một laptop đáp ứng được một vài tiêu chí như có khối lượng khối lượng dưới 1.8kg và dày không quá 2cm, khởi động siêu nhanh do sử dụng ổ SSD thay cho HDD hay thời lượng pin trên 5h sẽ được xếp vào trong nhóm Ultrabook. Hiện nay, một Ultrabook có giá vào khoảng 800$. Ultrabook có kích thước màn hình từ 13 inches cho đến 15 inches, và đa số chúng thường không sử dụng ổ đĩa quang để giảm khối lượng.

  6 điều cần lưu ý khi mua Ultrabook - 1110

  Sau đây là những điểm mà bạn cần lưu ý khi chọn mua ultrabook để có thể chọn được ultrabook ưng ý nhất.

  1. Bàn phím/touchpad

  6 điều cần lưu ý khi mua Ultrabook - 1111

  Một bàn phím êm, có độ nẩy phù hợp và nhất là không bị flex là lựa chọn sáng suốt. Các ultrabook hiện nay được thiết kế không có nút bấm để thiết kế máy đẹp hơn, điều này cũng làm tăng chi phí sản xuất lên. Để có cảm nhận tốt khi sử dụng touchpad, bạn nên sử dụng thử trước khi mua.

  2. Ổ cứng lai hay SSD?

  Để cắt giảm giá thành, các hãng sản xuất sử dụng ổ cứng lai – kết hợp giữa SSD và HDD. Ổ cứng lai vừa đáp ứng được nhu cầu cần truy xuất dữ liệu nhanh vừa có dung lượng và giá thành của ổ HDD. Nếu như cầu lưu trữ của bạn không cao, bạn nên chọn mua một Ultrabook có ổ SSD. SSD sẽ giúp tiết kiệm năng lượng và máy khởi động nhanh hơn.

  3. Thiết kế

  6 điều cần lưu ý khi mua Ultrabook - 1112

  Ultrabook được thiết kế thuận tiện cho việc di chuyển nhiều. Một Ultrabook có vỏ máy và khung bên trong bằng kim loại sẽ có độ bền và cứng cáp hơn một máy bằng vỏ nhựa. Ví dụ như Dell XPS 13, một ultrabook có kiểu dáng đẹp và cứng cáp với vỏ máy bằng nhôm và sợi cacbon hay HP Envy 14 Spectre được trang bị kính chống xước ở nắp màn hình và chỗ kê tay.

  4. Màn hình

  Là thứ mà bạn phải tiếp xúc liên tục trong quá trình làm việc. Đầu tư vào màn hình sẽ không làm bạn hối hận. Màn hình tốt là màn hình sắc nét, sáng. Khi bạn dùng ngoài trời bạn sẽ hiểu tác dụng của màn hình sáng. Độ phân giải cũng rất quan trọng. Ví dụ 1600 x 900 hay 1920 x 1080 sẽ cho phép bạn sử dụng không gian màn hình tốt hơn là 1366 x 768. Bạn cũng nên để ý màn hình sử dụng panel (tấm nền) nào. Panel IPS giúp nâng cao chất lượng hình ảnh, màu sắc, độ tương phản và cho góc nhìn rộng hơn so với panel TN thông thường.

  5. Cổng kết nối

  6 điều cần lưu ý khi mua Ultrabook - 1113

  Một số cổng được cắt bỏ để giảm độ dày của máy nhưng vẫn trang bị những cổng kết nối cơ bản như USB, Ethernet hay VGA để kết nối với máy chiếu. Ổ đĩa DVD đa số không cần thiết với như cầu hiện nay nhưng chúng vẫn được sử dụng ở các máy có kích thước từ 14inches trở lên.

  6. Dung lượng pin

  Hầu hết pin trên các Ultrabook đa số được gắn liền trên máy nên bạn không thể thay thế hay gắn thêm pin. Bạn nên chọn mua máy có thời gian sử dụng trên 6 giờ. Ví dụ HP Folio 13 có thời gian sử dụng là 7 giờ 50 phút hay Lenovo IdeaPad U300s là 6 tiếng 52 phút khi chạy thử nghiệm.

  Theo Laptopmag.com
  Chủ đề tương tự
  Last edited: 25 Tháng chín 2013
  Krystal and chinhem like this.
 2. chinhem

  chinhem Thành Viên Cấp 2

  Mình đang dùng con HP Envy Spectre 14, mình mua được gần 2 năm rồi, xài vẫn còn ngon chán, tất cả đều hoàn hảo chỉ có 1 nhược điểm duy nhất là cổng USB hơi ít thôi. Đỉnh cao HP...:)
  6 điều cần lưu ý khi mua Ultrabook - 16496 điều cần lưu ý khi mua Ultrabook - 16506 điều cần lưu ý khi mua Ultrabook - 1651
 3. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  con này thiết kế đẹp, USB thì mua hub xài đỡ đi bạn :))
 4. Envy mà không đẹp thì con nào đẹp :D
 5. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  apple đẹp :))
 6. chinhem

  chinhem Thành Viên Cấp 2

  Hì sao mình ko nghĩ ra há ta. thank bạn hiền !;)

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Nên dùng dịch vụ nào
Nên dùng dịch vụ nào
bởi vncredit, 25 Tháng năm 2020 lúc 14:40
lưu giữ
lưu giữ
bởi Bienlang18, 21 Tháng năm 2020 lúc 08:09
hỏi đáp
hỏi đáp
bởi Nhung.chả, 22 Tháng năm 2020 lúc 07:36
Dùng thêm bộ nhớ
Dùng thêm bộ nhớ
bởi vncredit, 22 Tháng năm 2020 lúc 14:46